25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Orbs san bằng sân chơi DeFi bằng cách tập trung vào tính thanh khoản một mặt

Thế hệ đầu tiên của các nhóm thanh khoản đã tạo nên sự phấn khích nhưng cũng thiếu một số phẩm chất nhất định. Orbs, thông qua Liquidity Nexus, sẽ giới thiệu việc tăng tính thanh khoản một mặt trên bất kỳ sàn giao dịch phi tập trung nào – một bước tiến quan trọng đối với ngành DeFi sẽ dẫn đến việc các nhà cung cấp thanh khoản sử dụng vốn tốt hơn.

Mô hình nhóm thanh khoản phổ biến trong DeFi yêu cầu các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp cho cả hai bên với giá trị ngang nhau, ví dụ ETH và USDC. Vì việc phân bổ danh mục đầu tư dài hạn của một người hiếm khi được phân bổ đồng đều, nên việc sử dụng toàn bộ danh mục đầu tư trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Các giải pháp hiện tại cực kỳ kém hiệu quả. Chúng liên quan đến việc thay đổi phân bổ danh mục đầu tư, dẫn đến rủi ro rủi ro và trượt giá. Mặt khác, họ cho vay mang lại hiệu quả sử dụng thấp do thế chấp quá mức. Việc tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề này đòi hỏi phải nhìn vào các nhóm thanh khoản từ một góc độ khác.

Giao thức Liquidity Nexus của nhóm Orbs nhằm mục đích cầu nối thanh khoản từ nguồn tài chính tập trung và cho phép nó được đưa vào bất kỳ dự án DeFi nào. Các nhà cung cấp stablecoin truyền thống này có nhu cầu rủi ro và mục tiêu APY khác nhau. Thay vì tạo ra một nêm giữa những người dùng với những kỳ vọng khác nhau, mục tiêu là tạo ra một mặt trận thống nhất và để các bên cùng hợp tác với những người tham gia DeFi hiểu biết về tiền điện tử. Đi theo con đường này sẽ dẫn đến thanh khoản tổng thể rộng hơn và tốt hơn và áp dụng các giải pháp tài chính phi tập trung.

Đồng thời, không phải tất cả các nhà cung cấp thanh khoản đơn lẻ đều bình đẳng. Người dùng tài chính tập trung đóng góp một nửa stablecoin sẽ ít rủi ro hơn, vì tiền gốc không thể giảm giá trị. Tuy nhiên, đối tác cung cấp tài sản ETH hoặc DeFi gặp phải rủi ro mất mát vô thường cao hơn – nhưng theo đó sẽ nhận được phần thưởng lớn hơn đáng kể.

Kết quả là tối ưu cho cả hai bên. Các nhà cung cấp thanh khoản DeFi có thể cung cấp thanh khoản đơn mặt và sử dụng danh mục đầu tư tiền điện tử của họ một cách hiệu quả, với các vị trí như chỉ ETH mang lại APY rất cao. Các nhà cung cấp stablecoin tài chính tập trung được bảo vệ khỏi sự biến động của tiền điện tử và tận hưởng APY vẫn cao hơn đáng kể so với dự kiến ​​trong thế giới tài chính tập trung.

Tác động của tính thanh khoản một chiều đối với DeFi có thể mở ra các chướng ngại vật cho thanh khoản tài chính tập trung đổ vào.

Giới thiệu về Orbs

Orbs là một cơ sở hạ tầng blockchain công cộng được thiết kế cho các ứng dụng sử dụng hàng loạt – cung cấp cho các nhà phát triển sự kết hợp phù hợp giữa hiệu suất, chi phí, bảo mật và dễ sử dụng. Giao thức Orbs được phân cấp và thực thi bởi một mạng công khai gồm các trình xác thực không được phép sử dụng đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Được thành lập vào năm 2017, Orbs đang được phát triển bởi một đội ngũ tận tâm gồm hơn 30 người đến từ Tel Aviv, Israel, London, Anh, Singapore, Tokyo, Nhật Bản và Seoul, Hàn Quốc. Orbs được Gartner đặt tên là “Nhà cung cấp thú vị trong công nghệ chuỗi khối” cho năm 2018.

Bài viết liên quan

TrueFi đang biến đổi các khoản cho vay không thế chấp bằng DeFi như thế nào.

Khôi Nguyên

Ngành DeFi thu hút các ngân hàng thương mại? Đặt cược tại Siam với quỹ 110 triệu đô la

Trường Phúc

Polygon tiết lộ quỹ 100 triệu đô la để thúc đẩy việc áp dụng DeFi

Bạch Vân

Để lại bình luận