25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Phi công kỹ thuật số nhân dân tệ di chuyển đến tỉnh Hải Nam phía nam

Thử nghiệm thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số đang chuyển sang miền Nam Trung Quốc. Thử nghiệm mới nhất của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ diễn ra ở tỉnh Hải Nam, nơi ngân hàng trung ương đã hợp tác với ngân hàng địa phương và chính quyền thành phố để tiến hành thí điểm tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiếp tục thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở các thành phố khác nhau của Trung Quốc khi nó chuẩn bị cho việc ra mắt vào năm 2022. Nó đã tiến hành thử nghiệm ở Bắc Kinh, Thâm Quyến, Tô Châu và Thượng Hải. Nó cũng đã hợp tác với Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông để kiểm tra các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông lân cận.

Trong thử nghiệm mới nhất của mình, PBoC đã hợp tác với Ngân hàng Công thương chi nhánh Hải Khẩu của Trung Quốc và chính quyền thành phố Tam Sa. Cả ba sẽ nhắm mục tiêu cụ thể đến đảo Yongxing ở thành phố Tam Sa để thử nghiệm và quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

PBoC sẽ tặng 99 nhân dân tệ (15 đô la) cho mỗi 100 nhân dân tệ mua hàng trên hòn đảo, nơi sinh sống của vài nghìn người. Điều này sẽ bao gồm tất cả các giao dịch mua trên siêu thị, nhà hàng và khách sạn.

Đây là nỗ lực mới nhất của chính phủ Trung Quốc nhằm mở đường cho việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Một tuần trước, sáu trong số các ngân hàng hàng đầu của đất nước bắt đầu chấp nhận lời mời từ một số cá nhân được chọn để mở ví nhân dân tệ kỹ thuật số. Quá trình chạy thử được giới hạn ở Thượng Hải và Bắc Kinh.

“Mặc dù tiêu chí đăng ký không được nới lỏng, nhưng chúng tôi đã mở rộng nó cho công chúng nên quy trình này ít hạn chế hơn trước. Khi quá trình xem xét chuyển sang dạng kỹ thuật số, tốc độ nhận hồ sơ được chấp thuận về sau sẽ nhanh hơn nhiều ”, một quan chức PBoC lưu ý.

Giám đốc Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của PBoC gần đây cũng đã tiết lộ thêm chi tiết về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Một trong số đó là CBDC sẽ là riêng tư, nhưng không ẩn danh. “Tính ẩn danh của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được giới hạn ẩn danh theo tiền đề của các rủi ro có thể kiểm soát được. Một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoàn toàn ẩn danh là không khả thi ”, quan chức này nêu rõ.

Trung Quốc vẫn đang dẫn đầu cuộc đua CBDC. Tuy nhiên, một số nước láng giềng của nó đang thức tỉnh khả năng mà một loại tiền tệ có được. Nhật Bản gần đây đã khởi động giai đoạn đầu tiên của nghiên cứu CBDC, trong khi Ấn Độ đã đề xuất một dự thảo luật hợp pháp hóa đồng rupee kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Nhà Trắng kỳ vọng sẽ tăng doanh thu hơn 10 tỷ đô la theo Quy tắc thuế tiền điện tử mới

Tấn Phát

Người nổi tiếng Kim Kardashian West đăng câu chuyện trả phí liên quan đến tiền điện tử trên Instagram

Khôi Nguyên

Các nhà lãnh đạo tài chính từ G7 đã ban hành hướng dẫn CBDC.

Bạch Vân

Để lại bình luận