32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Sở giao dịch chứng khoán New York đánh dấu lần ra mắt giao dịch của các công ty với NFT

Sàn giao dịch công khai lớn nhất thế giới, Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đang tung ra ‘NYSE First Trade NFTs’ của riêng mình như một cách để đánh dấu thời điểm một công ty bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán.

Theo Stacey Cunningham, Chủ tịch của sàn giao dịch, sự đổi mới của NFT “như một cách mới, thú vị để đánh dấu thời điểm một công ty gia nhập NYSE.”

NFT, một từ viết tắt của Non-Fungible Tokens đang trở nên phổ biến trong hệ sinh thái blockchain ngày nay khi chúng đánh dấu sự nổi bật mới trong các trường hợp sử dụng không giới hạn của công nghệ blockchain. Thông qua các đổi mới của NFT, quyền sở hữu một mặt hàng kỹ thuật số hiện có thể được đăng ký trên blockchain và đối với NYSE, đổi mới sẽ được sử dụng để bất tử hóa thời điểm các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán.

Cunningham giải thích rằng có hàng tỷ đơn đặt hàng, báo giá và thông điệp giao dịch trước giao dịch đầu tiên thực tế của một công ty và bên cạnh hành động truyền thống của CEO của một công ty niêm yết là nhấn chuông, “NFT giao dịch đầu tiên” sẽ thêm màu sắc cho trải nghiệm. Để bắt đầu, Cunningham lưu ý rằng “lớp NFT đầu tiên của NYSE” sẽ được tạo ra để kỷ niệm “Giao dịch đầu tiên trong số các danh sách đáng chú ý này: Spotify, đã thực hiện Danh sách trực tiếp đầu tiên, Snowflake, Unity, DoorDash, Roblox và Coupang, IPO lớn nhất của Hoa Kỳ cho đến nay trong năm nay! ”

Cuộc cách mạng NFT, không phải bong bóng

Cuộc cách mạng NFT trong hệ sinh thái blockchain ngày nay đã được nhiều người coi là bong bóng, đặc biệt là khi mức định giá cao từ các tác phẩm nghệ thuật được NFT hậu thuẫn được đưa vào xem xét. Từ tác phẩm nghệ thuật của Beeple được bán với giá hơn 69 triệu đô la cho đến dòng tweet đầu tiên của Jack Dorsey được bán đấu giá với giá 2,5 triệu đô la, thị trường NFT tiếp tục là một đại lộ để người sáng tạo kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng công nghệ cung cấp năng lượng cho sự đổi mới NFT không có cách nào gần được khám phá hoàn toàn. Các nhà lãnh đạo trong ngành bao gồm cả Mark Cuban, có niềm tin rằng một khi giá đang tăng lên đến đỉnh điểm, tiềm năng thực sự của NFT hiện nay sẽ được đánh giá cao.

Bài viết liên quan

Coinbase muốn thuê 2000 người vào năm 2022

Tấn Phát

Ngay cả khi SEC chiến thắng trong trận chiến với Ripple, họ sẽ kết thúc thua cuộc trong cuộc chiến

Bạch Liên

Ngân hàng Nam Phi chấm dứt tài khoản của khách hàng cung cấp dịch vụ chênh lệch giá tiền điện tử

Trường Phúc

Để lại bình luận