32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Sở giao dịch chứng khoán New York phát hành NFT cho sáu cổ phiếu

Sở giao dịch chứng khoán New York, sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng họ sẽ phát hành NFT cho sáu cổ phiếu gần đây được niêm yết trên nền tảng của mình.

Sự ra mắt của NFTs sẽ kỷ niệm giao dịch đầu tiên của sáu công ty niêm yết công khai (công ty thương mại điện tử Coupang, công ty trò chơi trực tuyến Roblox, công ty giao đồ ăn trực tuyến DoorDash, công ty phát triển trò chơi điện tử Unity, công ty dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc Spotify và đám mây Snakeflake công ty kho dữ liệu dựa trên tin học) trên sàn giao dịch chứng khoán đại chúng.

Trong cách niêm yết trực tiếp như vậy, cổ phiếu của các công ty được bán trực tiếp cho công chúng thay vì đưa chúng qua trung gian.

NYSE có kế hoạch phát hành sáu NFT để kỷ niệm hoặc kỷ niệm việc niêm yết quan trọng của sáu công ty (Roblox, DoorDash, Unity, Snowflake, Spotify và Coupang) trong quá khứ, với mỗi NFT đại diện cho thời điểm chính xác khi sáu công ty trở thành công khai.

Theo truyền thống, khi một công ty tiến hành Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO), Giám đốc điều hành của công ty sẽ đánh hồi chuông giao dịch đầu tiên trên NYSE, do đó đánh dấu thời điểm công ty tham gia thị trường đại chúng.

Chủ tịch NYSE, Stacey Cunningham tiết lộ rằng khi một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, sàn giao dịch chứng khoán sẽ xử lý hơn 350 tỷ đơn đặt hàng, báo giá và giao dịch thông điệp trên khắp các thị trường vào những ngày bận rộn nhất. Mỗi tin nhắn được ghi lại trên sổ cái kỹ thuật số của sàn giao dịch.

Cunningham tuyên bố: “Chỉ một trong những thông điệp đó đánh dấu NYSE First Trade: thời điểm chính xác mà một công ty trở thành công ty đại chúng, tạo cơ hội cho những người khác chia sẻ thành công của họ. NYSE First Trade NFT ghi nhớ khoảnh khắc độc đáo đó trong lịch sử của công ty. ”

Cunningham tiết lộ sàn giao dịch có thể phát hành thêm NFT trong tương lai gần. Cô ấy nói:

“Trong khi chúng tôi đang bắt đầu với sáu công ty này, chúng tôi biết rằng sẽ có nhiều NYSE NFT nữa sẽ ra đời khi chúng tôi tiếp tục chào đón các công ty mới, sáng tạo đến với cộng đồng của chúng tôi.”

Mức độ phổ biến của NFTs Tăng vọt

Mức độ phổ biến của NFT đã tăng lên đáng kể trong năm nay cùng với sự gia tăng giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether. Thị trường NFT đã có sự phát triển nhanh chóng, với một số đồ sưu tầm kỹ thuật số được bán với giá hàng triệu đô la.

Ví dụ, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã bán tweet đầu tiên với giá hơn 2,9 tỷ đô la. Mark Winkelman, nghệ sĩ được mọi người biết đến với cái tên Beeple, đã bán chiếc NFT (một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số) của mình với giá 69 triệu USD tại cuộc đấu giá của Christie’s. Điều này khiến ông nằm trong top ba nghệ sĩ còn sống có giá trị nhất, nhà đấu giá cho biết.

Bài viết liên quan

Chiến tranh Ukraine làm dấy lên câu hỏi về ‘sự kết thúc của chế độ tiền tệ’ và vai trò của Bitcoin

Thiện Nhân

Ngay cả khi SEC chiến thắng trong trận chiến với Ripple, họ sẽ kết thúc thua cuộc trong cuộc chiến

Bạch Liên

Binance Labs đã công bố khoản đầu tư chiến lược của mình vào nền tảng âm nhạc Web 3.0 NFT Melos Studio

Thiện Nhân

Để lại bình luận