25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tại sao Bitcoin cần giữ trên mức 52K

Sau khi đạt mức cao trên 64 nghìn đô la gần đây, Bitcoin (BTC) đã có xu hướng giảm, thậm chí chạm mức thấp là 51 nghìn đô la vào ngày 18 tháng 4. Tuy nhiên, BTC đã tăng vọt lên 55.135 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Nhà phân tích thị trường Michael van de Poppe tin rằng điều quan trọng đối với Bitcoin là phải giữ mức 50-52 nghìn đô la, điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ động lực đi xuống nào nữa. Anh ấy đã giải thích:

“Giá của Bitcoin thực sự đã từ chối mức quan trọng, qua đó cần phải tìm thấy sự hỗ trợ. Có thể nhiều hơn một chút, nhưng phải rất quan trọng để giữ $ 50-52K. ”

Image

Sự sụt giảm tỷ lệ băm của các nhóm khai thác Trung Quốc, lệnh cấm của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đối với các giao dịch tiền điện tử và tin đồn về kế hoạch của FinCEN của Hoa Kỳ nhằm dập tắt các hoạt động rửa tiền liên quan đến tiền điện tử đã gây ra các đợt bán tháo Bitcoin lớn. Điều này đã dẫn đến việc thanh lý 9,32 tỷ đô la.

Tỷ lệ băm của các nhóm khai thác Bitcoin (BTC) khác nhau đã giảm do sự cố mất điện ảnh hưởng đến vùng Tây Bắc Trung Quốc. Do đó, việc kiểm tra an toàn là bắt buộc bởi các vụ tai nạn an ninh tại các mỏ than khác nhau ở Trung Quốc do lũ lụt và các vụ nổ khí đốt gây ra.

Theo Skew, đợt bán tháo Bitcoin lớn đã trải qua vào cuối tuần đã làm tăng chi phí bảo hiểm BTC so với mức giảm 20%. Công ty phân tích dữ liệu thừa nhận:

“Chi phí đảm bảo cho Bitcoin giảm 20% + trong ba tháng tới đã tăng lên sau đợt bán tháo cuối tuần nhưng vẫn rẻ hơn 50% so với giữa tháng 1”.

Image

Xu hướng giảm này cũng đã làm giảm số lượng giao dịch trên mạng Bitcoin, như được ám chỉ bởi Glassnode. Nhà cung cấp chỉ số trên chuỗi lưu ý:

“Số lượng giao dịch Bitcoin (MA 7 ngày) vừa đạt mức thấp nhất trong 5 tháng là 10.963.512.”

Tuy nhiên, với khối lượng giao dịch trên chuỗi đã đạt 366,27 tỷ đô la vào tháng 3, Bitcoin dự kiến sẽ đạt hơn 4 nghìn tỷ đô la vào cuối năm nay.

Image

Thời gian sẽ cho biết BTC sẽ tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới vào năm 2021 như thế nào.

Bài viết liên quan

Điều gì hy vọng nếu một ETF Bitcoin ra đi

Khôi Nguyên

Nhà đầu tư tỷ phú Bill Miller nói rằng Bitcoin là ‘quá sớm’ trong chu kỳ áp dụng

Tấn Phát

Giá Bitcoin tại Choppy Waters khi mức giá dài hạn và ngắn hạn có lập trường đối lập, hỗ trợ mới ở mức $35K

Thiện Nhân

Để lại bình luận