25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

TESLA NỘP TIẾT LỘ CHO MÁY CHỦ BTCPAY, DẪN ĐẾN BAN HÀNH BẢO MẬT MỚI

Bộ xử lý thanh toán bitcoin mã nguồn mở BTCPay Server đã phát hành một bản vá bảo mật mới trong tuần này và ghi nhận công ty xe điện Tesla đã đệ trình một tiết lộ dẫn đến các bản sửa lỗi.

“Đây là bản phát hành bảo mật vá một số lỗ hổng nghiêm trọng và một số lỗ hổng có tác động thấp đã ảnh hưởng đến BTCPay Server phiên bản 1.0.7.0 trở lên”, Nicolas Dorier của BTCPay đã viết trong ghi chú phát hành. “Chúng tôi muốn cảm ơn @teslamotors vì đã gửi tiết lộ có trách nhiệm, giúp chúng tôi khắc phục và xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp.”

Tuần trước, Tesla đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin để thanh toán cho các phương tiện của mình, với CEO Elon Musk đăng trên Twitter rằng công ty chỉ sử dụng phần mềm mã nguồn mở và vận hành các nút Bitcoin của riêng mình.

Trong suốt lịch sử 12 năm của Bitcoin, những người hoài nghi từ lâu đã chỉ ra các vấn đề về tài trợ và sự không chắc chắn xung quanh cơ sở hạ tầng nguồn mở. Lời chỉ trích dựa trên ý tưởng rằng mọi người cần được trả tiền để duy trì phần mềm và nếu không có người sử dụng lao động trực tiếp hoặc nguồn tài trợ, phần mềm nguồn mở sẽ trở thành nạn nhân của thảm kịch chung. Năm 2020 bắt đầu một xu hướng trong đó các công ty Bitcoin tư nhân đang đóng góp rất nhiều vào các nỗ lực phát triển bitcoin mã nguồn mở.

Bây giờ, vào năm 2021, chúng ta đang thấy xu hướng này leo thang đến các công ty bên ngoài hệ sinh thái Bitcoin ngay lập tức đóng góp các bản sửa lỗi cho phần mềm nguồn mở. MicroStrategy đã khởi động những đóng góp cho hệ sinh thái Bitcoin từ khía cạnh giáo dục với sự kiện “Bitcoin cho các tập đoàn”, cũng như các khoản đóng góp của các miền hope.com và strategy.com cho nỗ lực giáo dục Bitcoin.

Thực tế là Tesla đã tìm thấy và thông báo một vấn đề với việc sử dụng Máy chủ BTCPay và cuối cùng đã đóng góp vào quá trình mã nguồn mở để cải thiện mã của nó là một dấu hiệu cho thấy những đóng góp trực tiếp vào hệ sinh thái Bitcoin mà cuối cùng có thể có được sự chấp nhận bitcoin của nhiều thương gia và tổ chức hơn . Những xu hướng này là bằng chứng cho thấy “thảm kịch của sự chung” không áp dụng cho phần mềm Bitcoin mã nguồn mở. Trên thực tế, vì điểm chung này ngày càng được dựa vào nhiều hơn, nên sự chú ý từ các bên liên quan sẽ tăng lên.

Bài viết liên quan

Intel sẽ không giới hạn việc khai thác tiền điện tử trên các thẻ đồ họa giả kim mới nhất

Tấn Phát

Greenidge lên sàn chứng khoán thông qua sáp nhập với Support.com

Tấn Phát

Bitcoin có thân thiện với môi trường không?

Khôi Nguyên

Để lại bình luận