26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tether (USDT) vượt qua $ 50 tỷ vốn hóa thị trường

Sau khi được niêm yết bởi Coinbase Pro, giá Tether (USDT) đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Tether (USDT), stablecoin lâu đời nhất và hàng đầu trong thị trường tiền điện tử, đã vượt qua mức vốn hóa thị trường 50 tỷ đô la. Đáng chú ý, đã có một nhu cầu đáng kể đối với stablecoin được chốt bằng đô la, đặc biệt là Tether (USDT), được chỉ ra bởi sự gia tăng mạnh về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Theo số liệu được cung cấp bởi CoinGecko, Tether (USDT) có khối lượng giao dịch hàng ngày xấp xỉ 131 tỷ đô la. Để đưa các số liệu vào quan điểm thích hợp, Bitcoin đã báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày là khoảng 59,5 tỷ đô la và Ethereum là khoảng 36 tỷ đô la.

Triển vọng thị trường Tether (USDT)

Có một số yếu tố đã góp phần vào sự thành công của thị trường stablecoin, đặc biệt là Tether (USDT). Đáng chú ý, Coinbase Pro đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ ngay lập tức cho phép “chuyển tiền trong nước” đối với USDT trong các khu vực pháp lý được hỗ trợ, ngoại trừ bang New York của Hoa Kỳ. “Bắt đầu ngay lập tức, chúng tôi sẽ bắt đầu chấp nhận chuyển tiền USDT sang Coinbase Pro. Giao dịch sẽ bắt đầu vào hoặc sau 6 giờ chiều. Giờ Thái Bình Dương (PT) Thứ Hai ngày 26 tháng 4, nếu các điều kiện thanh khoản được đáp ứng. Xin lưu ý rằng Coinbase chỉ hỗ trợ ERC-20 USDT, ”công ty cho biết.

Sau khi được niêm yết bởi Coinbase, công ty tiền điện tử duy nhất được giao dịch công khai, Tether (USDT) đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhờ thị trường tăng giá. Khi ngày càng có nhiều nhà giao dịch bán lẻ tham gia vào giao dịch tiền điện tử, nhu cầu về stablecoin để thu lợi nhuận tức thì đã tăng lên. Hơn nữa, chúng là một dạng tiền điện tử vì chúng được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Tuy nhiên, Tether được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Một yếu tố khác đã góp phần vào sự tăng trưởng của Tether (USDT) là việc Bitfinex và Tether dàn xếp với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York trong vụ kiện mang tính bước ngoặt chống lại Tether.

Bitfinex và Tether đã đồng ý nộp phạt 18,5 triệu đô la để giải quyết các thiệt hại phát sinh. Tuy nhiên, phán quyết lưu ý rằng Bitfinex và Tether nên ngay lập tức ngừng phục vụ tất cả khách hàng ở Bang New York. “Theo các điều khoản giải quyết, chúng tôi thừa nhận không có hành vi sai trái. Số tiền giải quyết mà chúng tôi đã đồng ý trả cho Văn phòng Tổng chưởng lý nên được xem như một thước đo cho mong muốn của chúng tôi để giải quyết vấn đề này sau lưng và tập trung vào công việc kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi rất vui vì khách hàng của chúng tôi đã thể hiện lòng trung thành và cam kết với doanh nghiệp của chúng tôi trong hai năm qua, trong khi cuộc điều tra này đang diễn ra, ”Tether lưu ý trong phán quyết.

Thị trường stablecoin đã phát triển vượt bậc kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát. Theo số liệu được cung cấp bởi CoinGecko, toàn bộ thị trường stablecoin có vốn hóa thị trường là $ 83.047.307.619. Các stablecoin đáng chú ý khác bao gồm USDC, BUSD và DAI có vốn hóa thị trường là 13,5 tỷ USD, 7,1 tỷ USD và 3,4 tỷ USD.

Bài viết liên quan

Giá XRP đang gặp khó khăn với mức tâm lý quan trọng là $1, nó sẽ tăng?

Tấn Phát

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Crypto.com triển khai hỗ trợ sáu loại Altcoin vốn hóa thấp, thúc đẩy nhiều cuộc biểu tình

Bạch Vân

Phân tích giá XRP, Terra, Filecoin: ngày 26 tháng 9

Khôi Nguyên

Để lại bình luận