25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Thuế tiền điện tử ở Hàn Quốc là ‘không thể tránh khỏi’ vào năm 2022

Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc nói rằng tiền điện tử như Bitcoin sẽ bị đánh thuế là “tài sản vô hình”.

Giữa sự phản đối ngày càng tăng đối với chế độ thuế tiền điện tử mới ở Hàn Quốc, bộ trưởng tài chính Hong Nam-ki xác nhận rằng chính phủ sẽ bắt đầu đánh thuế thu nhập từ giao dịch tiền điện tử bắt đầu từ năm tới.

“Không thể tránh khỏi, chúng tôi sẽ cần phải áp thuế đối với thu nhập từ kinh doanh tài sản ảo”, Bộ trưởng cho biết khi được hỏi liệu thuế có nên được trì hoãn cho đến khi nhà nước có giám sát ngành thích hợp hay không, Reuters đưa tin hôm thứ Ba.

Hong nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) sẽ bị đánh thuế là “tài sản vô hình”, lưu ý rằng việc xem chúng là tiền tệ là một “sự hiểu lầm”. Bộ trưởng cũng cảnh báo rằng giao dịch tiền điện tử rất dễ bị ảnh hưởng bởi các hình thức gây quỹ bất hợp pháp mới và lừa đảo, kêu gọi các nhà đầu tư cảnh giác khi đưa ra các lựa chọn đầu tư.

Như đã báo cáo trước đây, các nhà lập pháp Hàn Quốc ban đầu đã thảo luận về khoản lãi 20% vốn từ giao dịch tiền điện tử vào tháng 7 năm 2020, đề xuất rằng bất kỳ khoản lợi nhuận hàng năm nào trên 2,5 triệu won (2.200 đô la) sẽ phải chịu thuế bắt đầu từ tháng 10 năm 2020. Vào cuối năm 2020, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức hoãn một chế độ thuế mới đối với lợi nhuận từ tiền điện tử cho đến năm 2022, đối mặt với sự chỉ trích lớn và phản đối về mức thuế tiền điện tử được đề xuất từ ​​các nhà vận động hành lang tiền điện tử địa phương.

Thật vậy, ứng cử viên thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum gần đây đã hứa sẽ xem xét chế độ thuế tiền điện tử để đảm bảo các nhà giao dịch được đối xử công bằng theo luật pháp.

Bài viết liên quan

Người dùng KuCoin ở Trung Quốc Đại lục sẽ phải rút tiền và đóng tài khoản của họ vào cuối năm 2021

Thiện Nhân

Cựu nhân viên từ các công ty lớn của Hàn Quốc bỏ việc sau khi bỏ túi hàng triệu tiền điện tử

Tấn Phát

WeChat sẽ hỗ trợ các chức năng thanh toán thí điểm bằng nhân dân tệ kỹ thuật số

Thiện Nhân

Để lại bình luận