31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tỷ phú FOMO: Nhà đầu tư tỷ phú người Na Uy nổi tiếng đã đầu tư sau khi thấy một người khác ôm Bitcoin

Tỷ phú người Na Uy Øystein Stray Spetalen, người từng gọi bitcoin là “vô nghĩa”, được cho là đã đầu tư và đầu tư vào tiền điện tử sau khi chứng kiến ​​một tỷ phú khác ở Na Uy sử dụng bitcoin. Anh ấy cũng đã đầu tư vào một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương. “Khi sự thật thay đổi, tôi sẽ thay đổi,” anh nói.

Tỷ phú người Na Uy kiếm được Bitcoin sau khi thấy một cách kiếm tiền khác bằng tiền điện tử

Øystein Stray Spetalen, một tỷ phú người Na Uy, đã đảo ngược hoàn toàn quan điểm của mình về bitcoin, ấn phẩm địa phương Finansavisen đưa tin gần đây. Từng là một người hoài nghi bitcoin, người đã gọi tiền điện tử là “vô nghĩa”, giờ anh ấy đã thay đổi ý định và đầu tư vào bitcoin cũng như một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

Tờ báo kinh doanh của Na Uy Dagens Næringsliv gọi Spetalen là “nhiều tỷ phú” và là “nhà đầu tư nổi tiếng nhất của Na Uy”. Ấn phẩm cũng mô tả ông là “một trong những nhà đầu tư nổi bật và giàu kinh nghiệm nhất của đất nước, [người] đã kiếm được rất nhiều tiền trên sàn chứng khoán trong những tháng gần đây và là nhân vật chủ chốt trong một số đợt IPO”.

Bình luận về bitcoin tại hội nghị DNB Invest vào tháng 3, Spetalen nói: “Điều duy nhất tôi đưa ra phân tích là bitcoin ngày nay tiêu thụ nhiều năng lượng bằng tất cả mức tiêu thụ năng lượng của Na Uy. Nó cực kỳ thù địch với môi trường… các nhà chức trách và EU nên cấm điều này ngay lập tức. ” Anh ấy nói thêm: “Nó chỉ là vô nghĩa. Chúng tôi đang làm tốt với các hệ thống thanh toán được áp dụng ngày hôm nay. ”

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Finansavisen, anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã mua bitcoin cũng như đầu tư vào Miraiex, một nền tảng trao đổi tiền điện tử của Na Uy do Mirai Technologies AS có trụ sở tại Oslo sở hữu và điều hành.

“Khi sự thật thay đổi, tôi sẽ thay đổi,” Spetalen thừa nhận. “Tôi đã gặp những người sáng lập Miraiex Thuc và Øyvind một ngày sau khi podcast được ghi lại vào đầu tháng 3 và nhận ra rằng tôi đã sai,” anh nói thêm và nhấn mạnh:

Và khi tôi cũng đọc được rằng Kjell Inge Røkke đã đầu tư vào bitcoin, điều đó khá rõ ràng. Tôi không thể chịu được khi thấy Røkke kiếm tiền chứ không phải tôi.

Spetalen sở hữu và điều hành các công ty đầu tư Ferncliff AS và Tycoon Industrier AS. Trước đây, ông từng là giám đốc đầu tư tại Sveeas-Gruppen, Giám đốc điều hành của Noka Securities AS, Giám đốc điều hành của Oslo Securities AS, Giám đốc điều hành của Finanshuset, và giám đốc danh mục đầu tư tại Gjensidige Forsikring.

Vào tháng 3, tỷ phú dầu mỏ người Na Uy Kjell Inge Rokke đã thành lập một doanh nghiệp mới dành riêng cho bitcoin có tên Seetee với số vốn 500 triệu kroner (59 triệu USD), được ông gọi là “số tiền mà chúng tôi mong muốn sẽ tăng đáng kể theo thời gian”. Rokke tin rằng bitcoin có thể “trở thành cốt lõi của một kiến ​​trúc tiền tệ mới” và mỗi đồng xu có thể “trị giá hàng triệu đô la”. Ông cũng xác nhận rằng công ty mới của mình “sẽ giữ tất cả các tài sản có thể đầu tư thanh khoản của mình bằng bitcoin.” Mặc dù Spetalen không tiết lộ số tiền đầu tư BTC của mình, nhưng anh ấy nói rằng nó ít hơn những gì Røkke đã đầu tư.

Bài viết liên quan

Bộ Malaysia đề xuất BTC được thông qua dưới dạng đấu thầu hợp pháp

Thiện Nhân

Bitcoin và Ethereum giảm cùng nhau

Trường Phúc

Công cụ khai thác bitcoin Blockcap đóng khoản đầu tư 75 triệu đô la do Off The Chain, Foundry Digital dẫn đầu

Mai Lan

Để lại bình luận