32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tỷ phú Mark Cuban nghĩ rằng Ethereum sẽ “lùn” Bitcoin, ETH lập mức cao kỷ lục mới trên 2.150 đô la

Ethereum đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 2.150 đô la, đẩy toàn bộ thị trường tiền điện tử lên 2 nghìn tỷ đô la. Hiện tại, tiền điện tử dường như đang hợp nhất khoảng 2.000 đô la. Trong ngắn hạn, ETH dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn $ 2,150.

Mark Cuban, chủ sở hữu của NBA’s Dallas Mavericks và là một nhà đầu tư tỷ phú, gần đây đã tiết lộ trong một cuộc trò chuyện trên podcast Unchained rằng ông hy vọng tốc độ tăng trưởng của Ethereum sẽ thấp hơn Bitcoin về lâu dài. Anh ấy đã giải thích:

“Tôi nghĩ rằng các ứng dụng tận dụng các hợp đồng thông minh và tiện ích mở rộng trên Ethereum sẽ làm giảm Bitcoin. Bitcoin, ngay bây giờ, đã phát triển chủ yếu để trở thành một giá trị lưu trữ và rất khó để sử dụng nó cho bất kỳ thứ gì khác… Bạn thực sự phải làm việc chăm chỉ hơn với bitcoin so với Ethereum. ”

Cuban trước đây đã được trích dẫn vì nói rằng ông ấy thích ăn chuối hơn là Bitcoin, nhưng nhà đầu tư tỷ phú đã nhanh chóng thay đổi quan điểm của mình với tiền điện tử. Ngoài việc nắm lấy lĩnh vực tài chính phi tập trung, chủ yếu được xây dựng trên Ethereum, Cuban cũng đã tận dụng xu hướng NFT hiện tại.

Ngoài việc mua và tạo NFT, Mark Cuban cũng đã đầu tư vào Mintable, một nền tảng NFT gần đây đã kết thúc vòng hạt giống của mình. Nền tảng này được cho là có các khoản đầu tư được bảo đảm từ không chỉ Mark Cuban mà cả Time Ventures, CRC Capital, Sound Ventures, Defiance Capital, Defi Alliance và Lunex Ventures.

Cuban đã so sánh sự gia tăng phổ biến của DeFi và NFT với thời điểm internet bùng nổ và bày tỏ rằng với việc nâng cấp Ethereum 2.0 được mong đợi, sức hấp dẫn của mạng blockchain có thể trở nên lớn hơn so với Bitcoin. Cuban không phải là người ủng hộ tiền điện tử duy nhất chỉ ra rằng Ethereum có thể vượt qua Bitcoin về giá trị, như trước đây, nhà phân tích cấp cao tại công ty phân tích tiền điện tử Messari Ryan Watkins cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

Hiện tại, mạng chính Ethereum 2.0 đang được phát triển theo từng giai đoạn và blockchain mới dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2022. Trong khi đó, bản nâng cấp cho mạng chính Ethereum hiện tại dự kiến ​​sẽ ra mắt vào giữa tháng 4.

Bản nâng cấp, được đặt tên là Berlin, sẽ có bốn Giao thức cải tiến Ethereum (EIP). Bản nâng cấp hard fork sẽ giới thiệu hiệu suất gas tăng lên, cập nhật mã được đọc bởi Máy ảo Ethereum (EVM) và bảo vệ nâng cao chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Bài viết liên quan

Reese Witherspoon ra mắt trong không gian tiền điện tử bằng cách mua Ethereum

Khôi Nguyên

Ethereum (ETH) sẽ thống trị tương lai Web 3.0, theo Sandeep Nailwal, người sáng lập Polygon (MATIC)

Thiện Nhân

Các nhà giao dịch ETH đang kỷ niệm phí giao dịch thấp trong lịch sử

Khôi Nguyên

Để lại bình luận