31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

UiPath bảo đảm hơn 1,3 tỷ đô la trong đợt IPO

Sau khi IPO, UiPath đứng ở mức vốn hóa thị trường ban đầu thấp hơn mức tự định giá 35 tỷ USD sau vòng gọi vốn được tổ chức vào ngày 1 tháng Hai.

UiPath (NYSE: PATH) đã kiếm được 1,3 tỷ đô la khi ra mắt thị trường thông qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 20 tháng 4. Trong ngày, công ty đã bán gần 24 triệu cổ phiếu với giá 56 USD mỗi cổ phiếu. Trước khi ra mắt công chúng, cổ phiếu đã được bán trên thị trường từ $ 52 đến $ 54.

IPO của UiPath

Ban đầu, UiPath cho biết họ sẽ chào bán khoảng 24,5 triệu cổ phiếu với giá từ 43 USD đến 50 USD / cổ phiếu. Do đó, công ty hy vọng sẽ có được khoản tiền lên tới 1,22 tỷ đô la. Tuy nhiên, công ty đã tăng phạm vi giá lên 50 đô la đến 54 đô la cho mỗi cổ phiếu vào ngày 19 tháng 4, trước khi IPO.

Sau khi IPO, công ty đứng ở mức vốn hóa thị trường ban đầu thấp hơn mức tự định giá 35 tỷ USD sau vòng gọi vốn được tổ chức vào ngày 1 tháng Hai. Vốn hóa thị trường của công ty sau khi IPO là khoảng 29,1 tỷ đô la. UiPath cho biết hôm nay giao dịch sẽ bắt đầu trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, với mã “PATH”.

MarketWatch cho biết trong một báo cáo trước đó rằng UiPath đã nộp đơn xin IPO vào ngày 26 tháng 3. Vào thời điểm đó, công ty phần mềm cho biết họ đang tìm cách huy động 1 tỷ USD từ đợt IPO. MarketWatch tiết lộ rằng 22 ngân hàng, đứng đầu là Morgan Stanley (NYSE: MS), sẽ đóng vai trò bảo lãnh cho thương vụ này. Một số công ty bảo lãnh phát hành khác là JPMorgan (NYSE: JPM), Credit Suisse (NYSE: CS), Barclays (NYSE: BCS), BofA Securities (NYSE: BAC) và Wells Fargo Securities. Theo công ty, các khoản tiền được tạo ra sẽ được sử dụng chung cho các vấn đề của công ty, bao gồm cả việc mua lại.

Vào đầu năm nay, Coinspeaker lưu ý rằng IPO của UiPath là một trong những điều đáng chú ý. Coinspeaker nói rằng UiPath đã nộp đơn đăng ký bí mật với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để IPO vào tháng 12 năm 2020.

Khách hàng của UiPath tăng 33% trong năm đại dịch

Tính đến ngày 31 tháng 1, UiPath cho biết họ có gần 8.000 khách hàng. Theo công ty, 63% tổng số khách hàng nằm trong Fortune Global 500. Trong khi công ty phần mềm tuyên bố họ có khoảng 700 khách hàng vào năm 2018.

Vào năm 2020, UiPath cho biết cơ sở khách hàng của họ đã tăng 33% bất chấp đại dịch.

Công ty viết:

“Khi đại dịch vẫn tiếp diễn, nhu cầu toàn cầu về tự động hóa tiếp tục tăng tốc vì tự động hóa trở thành yếu tố cần thiết cho việc thực hiện và hiệu suất kinh doanh trong môi trường làm việc từ xa”.

UiPath chuyên về phần mềm phát triển nền tảng cho quá trình tự động hóa bằng robot. Công ty tách mình khỏi các đối thủ bằng cách cho phép nhân viên không có kinh nghiệm viết mã tùy chỉnh các khả năng của trí tuệ nhân tạo.

“Nền tảng của chúng tôi tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, hoặc AI, tầm nhìn máy tính để cho phép các rô bốt phần mềm của chúng tôi thực hiện một loạt các hành động giống như con người khi thực hiện các quy trình kinh doanh. Những hành động này bao gồm, nhưng không giới hạn, đăng nhập vào ứng dụng, trích xuất thông tin từ tài liệu, di chuyển thư mục, điền vào biểu mẫu và cập nhật các trường thông tin và cơ sở dữ liệu, ”

UiPath cho biết trong một hồ sơ gửi lên SEC.

Bài viết liên quan

Thị trường tụt giá không phanh của Bitcoin đã trở thành một điều của quá khứ

Bạch Vân

2 LÝ DO CHÍNH TẠI SAO CÁC PHÂN TÍCH MONG MUỐN CÓ BITCOIN MẠNH MẼ

Tuyền Lâm

Bitcoin trong một thời gian ngắn đã tăng vọt lên trên 49.000 đô la khi tiền điện tử tiếp tục đạt được mức độ phổ biến.

Khôi Nguyên

Để lại bình luận