31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Vụ kiện SEC chống lại Ripple tiếp tục với việc Gary Gensler dẫn đầu

Với việc Gary Gensler chính thức tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch chính thức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), nhiều người ủng hộ XRP đang hy vọng rằng đây có thể là cơ hội để SEC và Ripple xem xét lại cơ sở của vụ kiện và biện hộ lại.

Tuy nhiên, có vẻ như vụ kiện sẽ diễn ra như bình thường, vì Chủ tịch mới của SEC Gary Gensler không có dấu hiệu rút lại đơn kiện 1,3 tỷ USD chống lại Ripple.

Hôm thứ Tư, SEC đã đệ trình một hồ sơ tòa án cho Thẩm phán liên bang Analisa Torres, đệ trình tòa án đầu tiên mà cơ quan này đệ trình kể từ khi Gensler nhận trách nhiệm. Cơ quan này đã kháng cáo Torres, yêu cầu tòa án chặn yêu cầu của Ripple để truy cập các email và thông tin liên lạc nội bộ của SEC. Điều này cho thấy rằng SEC có ý định chiến đấu với vụ kiện của mình chống lại Ripple, trong đó họ cáo buộc rằng công ty khởi nghiệp blockchain và các giám đốc điều hành chính của nó đã vi phạm luật chứng khoán thông qua các dịch vụ XRP, vì tài sản kỹ thuật số không được đăng ký làm chứng khoán ở Mỹ.

Trong đơn gửi lên tòa án, SEC cáo buộc rằng Ripple đã “quấy rối” cơ quan liên quan đến việc phát hiện ra. Căng thẳng giữa SEC và Ripple tiếp tục gia tăng và nhiều chủ sở hữu XRP thậm chí đã đệ đơn đề nghị can thiệp để tham gia vào vụ kiện với tư cách là bị đơn bên thứ ba. Kiến nghị đã được John E. Deaton đệ trình thay mặt cho 12.600 chủ sở hữu XRP.

Kết quả của vụ kiện sẽ rất quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, vì nó có thể ảnh hưởng đến cách thức các tài sản kỹ thuật số khác được SEC quản lý trong tương lai. Mặc dù các nhà quản lý đã tuyên bố rằng Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán, nhưng họ đã không đưa ra quyền miễn trừ tương tự cho các mã thông báo khác, điều này có nghĩa là hàng chục loại tiền điện tử khác có thể phải đối mặt với các vụ kiện của SEC trong tương lai.

Nhiều nhà lãnh đạo ngành đã hy vọng rằng Gary Gensler sẽ thân thiện với tiền điện tử hơn và cung cấp sự rõ ràng về quy định tốt hơn cho loại tài sản kỹ thuật số, vì anh ấy có chuyên môn trong lĩnh vực này, trước đây đã giảng dạy các khóa học về tiền điện tử và blockchain tại MIT.

Bài viết liên quan

Citi thuê 100 nhân viên để thúc đẩy mở rộng tài sản kỹ thuật số

Trường Phúc

Các công ty internet lớn của Hàn Quốc gửi đề xuất để kiểm tra tính khả thi của CBDC.

Tuệ Lâm

Charlie Munger tin rằng Trung Quốc đã đưa ra quyết định đúng đắn khi cấm tiền điện tử

Tấn Phát

Để lại bình luận