25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ark Invest cho biết mối quan tâm của Elon Musk về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin là sai lầm

Yassine Elmandjra, một nhà phân tích tại công ty Quản lý Đầu tư Ark, nói rằng những lo ngại của Elon Musk về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin là “sai lầm”.

Tuần trước, Elon Musk, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tesla Inc., đã gây ra một sự náo động trong không gian tiền điện tử vì lo ngại rằng Bitcoin chủ yếu dựa vào nhiên liệu hóa thạch cho nhu cầu năng lượng của nó. Ông nói thêm rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán. Những bình luận của anh ấy làm nghi ngờ về sự tăng giá của anh ấy đối với tiền điện tử.

Tuy nhiên, trong ghi chú phân tích của mình, Elmandjra tuyên bố rằng ông tin rằng Bitcoin sẽ thực sự dẫn đầu một tỷ trọng lớn hơn trong lưới điện được cung cấp bởi năng lượng tái tạo và do đó sẽ trở thành một “mạng tích cực cho môi trường” và thúc đẩy cuộc cách mạng năng lượng xanh.

Khai thác bitcoin “có thể tác động đến lượng năng lượng tái tạo được cung cấp cho lưới điện bằng cách chuyển đổi các nguồn năng lượng không liên tục thành sản xuất tải cơ sở bằng cách lưu trữ năng lượng … năng lượng tái tạo sẽ chỉ có thể đáp ứng 40% nhu cầu của lưới điện trong trường hợp không khai thác Bitcoin nhưng 99% với ‘trợ cấp’ thương mại liên quan đến khai thác Bitcoin “, Elmandjra viết.

Elmandjra tiết lộ rằng quyết định của Musk ngừng chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán dường như đã được kích hoạt bởi kế hoạch hồi sinh một nhà máy điện than để khai thác Bitcoin của Greenidge. Musk đã đề cập đến thông báo của Greenidge trong một tweet.

Elmandjra tiết lộ thêm rằng do đó, Greenidge đã làm rõ rằng nhà máy của họ không chỉ chạy bằng khí đốt tự nhiên và cung cấp cho lưới điện, mà còn mua các khoản tín dụng carbon để bù đắp lượng khí thải.

Phân tích của Elmandjra ủng hộ một báo cáo chính thức do Square và ARK Invest xuất bản vào tháng trước đề xuất rằng việc áp dụng năng lượng tái tạo sẽ tăng do khai thác Bitcoin.

Musk đã gật đầu tán thành bài phân tích của Elmandjra bằng cách trả lời “Đúng”.

Tạo hình dạng bù đắp carbon

Vào ngày 11 tháng 5, Elon Musk đã thông báo rằng Tesla đã tạm dừng việc mua xe cơ giới của mình bằng Bitcoin vì lo ngại về “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng”.

Kể từ đó, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp mới là 42.000 đô la, nhưng tiền điện tử này đã bật lên một thời gian ngắn sau khi Musk làm rõ rằng Tesla đã không bán số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la mà họ đã mua vào tháng Giêng.

Một vài ngày trước, công ty khai thác Bitcoin thế hệ Greenidge đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, công ty sẽ “trung tính với carbon” trong thời gian còn lại của năm 2021 và hơn thế nữa. Thông báo của công ty tiếp nối những tuyên bố gần đây của Tesla sau khi hãng xe cơ giới này viện dẫn những lo ngại về môi trường đối với hoạt động khai thác Bitcoin.

Công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Greenidge New York đã tham gia vào điều mà dường như ngày càng nhiều công ty tiền điện tử khác tìm cách giảm thiểu lượng khí thải carbon của họ thông qua bù đắp carbon – tài trợ các cách để tái hấp thụ CO2 dư thừa từ khí quyển hoặc giảm lượng khí thải.

Vào tháng 12 năm 2020, Square Inc., đã công bố kế hoạch khởi động một sáng kiến ​​đầu tư năng lượng sạch để giúp làm cho chuỗi cung ứng Bitcoin trở nên xanh hơn. Công ty có trụ sở tại San Francisco đã công bố khởi động sáng kiến ​​đầu tư năng lượng sạch Bitcoin, trong đó cam kết hỗ trợ 10 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ các công ty giúp thúc đẩy hiệu quả và áp dụng năng lượng tái tạo trong hệ sinh thái Bitcoin.

Bài viết liên quan

Tyler Winklevoss dự đoán giá BTC $ 500 nghìn khi Gã khổng lồ bảo hiểm hàng loạt mua lên 100 triệu đô la Bitcoin

Tuyền Lâm

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử Hàn Quốc nhắm mục tiêu đến những người ở độ tuổi 50 & 60

Thiện Nhân

Sự hợp nhất của Bitcoin tiếp tục trong bối cảnh các địa chỉ nắm giữ BTC mở rộng quy mô tăng cao

Bạch Liên

Để lại bình luận