31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bạn có nên sử dụng IEO không? Tại sao IEO không chỉ vượt qua lỗi mốt

IEO được xem là một giải pháp thay thế tốt hơn cho ICO, bởi vì nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đang xem nó như một lựa chọn an toàn hơn để đặt tiền của họ so với ICO.

Kể từ năm 2019, Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) đã làm rung chuyển không gian gây quỹ tiền điện tử đến mức thu hút những người đam mê tiền điện tử trên toàn thế giới. Về mặt kỹ thuật, IEO là một hình thức cung cấp tiền xu ban đầu khác (ICO). Tuy nhiên, cả hai khác nhau về cách thức và nơi bảo đảm tiền của nhà đầu tư. Đó là, IEO cho phép mọi người tham gia vào dự án của họ thông qua sàn giao dịch tiền điện tử, trong khi ICO kết hợp mọi người trực tiếp bằng cách cung cấp mã thông báo của họ để đổi lấy tiền của nhà đầu tư. Trong khi ICO sẽ cho phép hầu hết mọi người tham gia, IEO giới hạn sự tham gia chỉ dành cho các thành viên của nền tảng trao đổi đang được sử dụng. Không giống như ICO hat tuân theo các bước cụ thể của chiến dịch ICO, IEO tuân theo các quy trình và quy tắc do sàn giao dịch đang sử dụng. Sau này chuẩn hóa quá trình cung cấp mã thông báo.

IEO so với ICO: Tại sao IEO tốt hơn và an toàn hơn

Ngày nay, IEO được coi là một giải pháp thay thế tốt hơn cho ICO, bởi vì nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đang xem nó như một nơi an toàn hơn để đặt tiền của họ so với ICO. Một trong những đảm bảo đến từ thực tế là một sàn giao dịch sẽ thực hiện thẩm định trước khi họ trình bày mã thông báo cho người dùng nền tảng của họ. Lý do là một sàn giao dịch không muốn làm hỏng danh tiếng của mình bằng cách liệt kê một mã lừa đảo. Ngoài ra, thực tế là hầu hết các sàn giao dịch thực hiện kiểm tra khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML) bổ sung thêm một số lớp bảo mật để bảo vệ nhà đầu tư.

IEO có thể thay thế vốn ở giai đoạn hạt giống như thế nào

Sự thành công liên tục của IEO đã gây áp lực buộc các nhà đầu tư phải xem xét lại mô hình cấp vốn tư bản giai đoạn hạt giống truyền thống đã thống trị thị trường trong nhiều năm. Có một điểm tương đồng cố hữu giữa IEO và các phương tiện huy động vốn giai đoạn đầu về mặt cấu trúc, vì cả hai đều phân phối một số đối tượng làm đại diện cho tài sản hữu hình. Tiền vốn gốc được huy động để phát triển ý tưởng kinh doanh hoặc sản phẩm mới. Các quỹ này thường chỉ trang trải các chi phí ban đầu của việc phát triển sản phẩm hoặc hoạt động kinh doanh.

Một trong những đặc điểm nổi bật của IEO là nó là một chuyển động tài trợ nhanh chóng, vì các công ty có thể đạt đến giới hạn giới hạn cứng trong vài tuần hoặc vài tháng, điều này có thể thúc đẩy sự phát triển của dự án nhanh hơn. Đây là một sự khởi đầu từ quy trình cấp vốn ban đầu liên quan đến một số hình thức tư vấn từ các nhà đầu tư. IEO không cho phép một số nhà đầu tư có loại ảnh hưởng của các nhà tư bản hạt giống đối với các công ty khởi nghiệp, do đó duy trì nguyên tắc phân quyền vốn là dấu hiệu nổi bật của sự phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. Điều này làm cho IEO trở nên thuận lợi cho cả các nhà đầu tư đại chúng và nhóm dự án. Trong thời gian dài, IEO có thể thay thế các nhà tư bản hạt giống khi thế giới hướng tới các khoản đầu tư phi tập trung và an toàn hơn. IEO tăng cường tính minh bạch và sự tin cậy. Sử dụng IEO bây giờ là cách tốt nhất để huy động tiền cho một dự án mới vì nó không còn là mốt khi nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các phương tiện đầu tư an toàn hơn.

Bạn có thể chạy IEO ở đâu?

Nhiều sàn giao dịch đang cung cấp dịch vụ IEO cho người dùng của họ. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, là nơi ưa thích của nhiều dự án lớn vì lý do rõ ràng là có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các nhà đầu tư tiềm năng. Những người khác là KuCoin, có biệt danh là “sàn giao dịch nhân dân” vì nó nhắm mục tiêu đến thị trường đại chúng, OKEx và ExMarkets là những người khác.

Bài viết liên quan

Janet Yellen kêu gọi các cơ quan quản lý nhanh chóng áp dụng quy định quy tắc StableCoin

Tấn Phát

Digitex ra mắt thị trường giao ngay không thu phí, tạo ra tất cả trong một sàn giao dịch

Thiện Nhân

Credit Suisse đối mặt với khoản lỗ 4,7 tỷ đô la trong vụ bê bối vốn Wake of Archegos

Thiện Nhân

Để lại bình luận