25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bản nâng cấp đầu tiên của Ethereum 2.0 Altair sắp ra mắt: Những lưu ý chính cho người xác thực

Bản nâng cấp Altair sẽ tìm cách trả lại sự nghiêm ngặt ban đầu cho giao thức Ethereum mới.

Một trong những điều thú vị nhất về chuỗi khối Ethereum là các kế hoạch đang diễn ra để chuyển từ mạng Proof-of-Work (PoW) hiện tại sang mô hình Proof of Stake (PoS) có thể mở rộng hơn. Kế hoạch đề xuất đã được thực hiện trong một thời gian dài kể từ khi nó phát hiện ra với các nhà phát triển Ethereum rằng mô hình hiện tại không thể duy trì sự phát triển của các hợp đồng thông minh và DApp được xây dựng trên mạng trong thời gian dài.

Động thái này trở nên rõ ràng hơn khi Beacon Chain hoạt động trở lại vào tháng 12 năm 2020 và mạng đã hoạt động trơn tru kể từ đó. Do đó, Ethereum 2.0 đang trên đà nhận được bản nâng cấp lớn đầu tiên được gắn thẻ Altair, theo tên ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Aquila phía bắc. Việc nâng cấp được lập hóa đơn sẽ diễn ra vào khoảng tháng 7 hoặc tháng 8 và sẽ tuân theo một mốc thời gian tương tự như lần nâng cấp thứ 11 của mạng PoW Ethereum hoặc London Hard Fork.

Theo Coindesk, các nhà phát triển Ethereum đang làm việc để cho phép cả hai nâng cấp diễn ra cùng một lúc, lý do? Để cho phép trình xác thực nâng cấp đồng thời phần mềm của họ cho cả hai mạng. Nhiều người biết về hard fork ở London và tiềm năng của nó để đại tu cấu trúc phí hiện tại, tuy nhiên, người ta biết một chút về bản nâng cấp Altair. Đây là bài phát biểu quan trọng dành cho các trình xác thực theo lịch trình nâng cấp.

Nâng cấp thay thế Ethereum 2.0: Đây là cách trình xác thực sẽ bị ảnh hưởng

Khi Chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0 được ra mắt vào năm ngoái, một số trình xác thực tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ tuân thủ để tương tác với mạng đã được hạ xuống để khuyến khích sự tham gia. Bản nâng cấp Altair sẽ tìm cách trả lại sự nghiêm ngặt ban đầu cho giao thức Ethereum mới.

Theo báo cáo của Coindesk, tính đến ngày 18 tháng 5 năm 2021, có tới 141.327 trình xác thực đang hoạt động và 3.816 trình xác thực đang chờ xử lý. Như hiện tại, những người xác thực không hoạt động thấy giá trị của ETH đã đặt cọc của họ đã giảm 11,8%. Sau khi nâng cấp Altair, mức phạt này sẽ được tăng lên 15,4% để khuyến khích nhiều người tham gia hơn.

Hình phạt hoặc tiền phạt cho các hoạt động đe dọa mạng như ký hai lần sẽ tăng lên 0,5 ETH, tăng từ 0,25 ETH đã bị đánh trước đó. Giá trị cao hơn này sẽ tìm cách mô phỏng chặt chẽ hình phạt ban đầu được chỉ định cho giao thức Ethereum 2.0.

Mặc dù nâng cấp bị ràng buộc phải mở ra mức độ nghiêm ngặt như đã định nghĩa, nhưng trình xác thực sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ việc tăng khuyến khích được đề xuất sẽ được giới thiệu. Khuyến khích phần thưởng khối sẽ tăng từ 3% lên 12,5% vì nâng cấp cũng sẽ dẫn đến phần thưởng đặt cược cao hơn cho giao thức theo kế hoạch vào cuối năm 2021. Việc hợp nhất cuối cùng của cả hai phiên bản Ethereum cũng dự kiến ​​sẽ được báo trước bởi Nâng cấp Altair.

Ngoài ra, Ethereum 2.0 cuối cùng sẽ giới thiệu một phần mềm mới được gọi là Light Clients. Những máy khách này được thiết kế để hoạt động với yêu cầu thấp hơn đáng kể so với những gì một trình xác nhận trung bình sử dụng. Light Clients sẽ được tạo thành một ứng dụng di động có thể cho phép các cá nhân tương tác nhiều hơn với mạng bằng cách xác minh các giao dịch ngay trên điện thoại của họ. Đây sẽ là một biên giới mới cho chuỗi khối Ethereum.

Cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum

Hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn đang nghiêng về phía yêu cầu các mạng blockchain tiết kiệm năng lượng hơn. Mặc dù Ethereum 2.0 được lập hóa đơn để sử dụng lượng năng lượng thấp hơn đáng kể so với mạng Proof-of-Work đến 99%, theo đuổi hiệu quả năng lượng sẽ là một cách để chuỗi khối Ethereum củng cố vị trí là chuỗi khối được sử dụng nhiều nhất trên thế giới trong thời gian tới Tương lai.

Bài viết liên quan

Giá ETH chứng kiến ​​sự hồi sinh khi tiền gửi Ethereum 2.0 vượt qua 9 tỷ đô la

Tấn Phát

Ethereum lỗ nhẹ trong bối cảnh giá cả thị trường biến động rộng

Thiện Nhân

Ethereum Classic: Các nhà giao dịch có thể tận dụng cơ hội bán khống này

Tấn Phát

Để lại bình luận