32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitwise ra mắt BITQ, ETF nhà sáng tạo ngành công nghiệp tiền điện tử đầu tiên trên thế giới

Mục tiêu của BITQ crypto ETF là cung cấp cho các công ty đại chúng khả năng tiếp xúc với không gian tiền điện tử mà không cần trực tiếp nắm giữ tài sản kỹ thuật số.

Vào thứ Tư, ngày 12 tháng 5, nhà quản lý tài sản tiền điện tử Bitwise đã tung ra một quỹ giao dịch tiền điện tử (ETF) mới trên thị trường. Được mệnh danh là BITQ – ETF các nhà sáng tạo ngành công nghiệp tiền điện tử Bitwise (NYSE: BITQ) – nó nhằm mục đích cung cấp sự tiếp xúc với các công ty niêm yết đại chúng tham gia vào không gian Bitcoin và tiền điện tử.

Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ theo dõi Chỉ số 30 của Bitwise’s Crypto Industry Innovations. Chỉ số này được thiết kế bởi chuyên môn trong ngành của Bitwise nắm bắt các công ty “thuần túy” tham gia vào các hoạt động khác nhau trong lĩnh vực tiền điện tử. Nó bao gồm các công ty như dịch vụ môi giới tiền điện tử, nhà cung cấp giải pháp khai thác tiền điện tử, dịch vụ tài chính và ngân hàng, v.v.

Chỉ số cũng bao gồm các công ty có tài sản tiền điện tử thanh khoản tối thiểu là 100 triệu đô la trên bảng cân đối kế toán. Các công ty này có 75% tài sản ròng của họ bằng tiền điện tử hoặc 75% thu nhập của họ có được từ tài sản kỹ thuật số.

Mục tiêu của BITQ ETF là giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với thị trường tiền điện tử mà không cần trực tiếp nắm giữ các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Phát biểu về sự ra mắt của BITQ ETF, Matt Hougan, CIO của Bitwise cho biết:

“Giống như thương mại điện tử và di động trước đó, tiền điện tử là một công nghệ đột phá tạo ra cơ hội lớn cho các công ty mới nổi lên như những người chiến thắng. Cho đến gần đây, hầu hết các nhà đổi mới tiền điện tử tuyệt vời đều là các công ty tư nhân, nhưng điều đó đang thay đổi nhanh chóng. Ngày nay, ngày càng có nhiều công ty đại chúng đầu tư vào tiền điện tử và nhiều hơn thế nữa. BITQ nhằm xác định các doanh nghiệp này và cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập ”.

Chỉ số BITQ và Thị trường chứng khoán tiền điện tử

Chỉ số BITQ từ Bitwise nắm bắt một số đặc điểm độc đáo của thị trường cổ phiếu tiền điện tử. ví dụ nó có quy tắc nhập cảnh nhanh cho phép các IPO và niêm yết trực tiếp đưa vào chỉ số một ngày sau khi ra mắt. Một ví dụ về tác động của quy tắc này, vào tháng trước vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã được công khai.

Ngày hôm sau, ngày 15 tháng 4 năm 2021, Coinbase đủ điều kiện để đưa vào chỉ số mà BITQ theo dõi với tỷ trọng 10%. Hunter Horsley, Giám đốc điều hành của Bitwise cho biết:

“Trong vài năm qua, nhiều nhà đầu tư đã phải quan sát từ bên lề khi một số ít được chọn đã gặt hái được phần thưởng từ lợi nhuận tiền điện tử xuất sắc. Chúng tôi đã nghe khách hàng nhiều lần rằng thách thức chính là tìm cách truy cập vào không gian tiền điện tử cực kỳ phức tạp và chuyển động nhanh. Với BITQ, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các cơ hội đầu tư tiền điện tử thông qua các nền tảng đầu tư truyền thống và một ETF quen thuộc, thanh khoản và hiệu quả về chi phí. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy không gian này tiếp tục phát triển khi các nhà đầu tư ngày càng thu hút nhiều hơn đối với loại tài sản biến đổi này. “

ETF tiền điện tử BITQ là một phần bổ sung cho bộ quỹ chỉ số tiền điện tử của Bitwise. Bitwise cũng đã tung ra quỹ chỉ số tiền điện tử DeFi của mình bên cạnh đó.

Bài viết liên quan

SEC đệ đơn kiện năm cá nhân bị cáo buộc có liên quan đến việc quảng bá “chương trình cho vay của BitConnect.

Khôi Nguyên

TimeCoinProtocol mang đến TMCN mã thông báo gốc của nó cho các nhà đầu tư chính

Thiện Nhân

Thái Lan chứng kiến ​​sự gia tăng khai thác PoW khi lệnh cấm của Trung Quốc kéo dài

Tấn Phát

Để lại bình luận