31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các bước còn lại để lồng ghép đầu tư thể chế

Không gian tiền điện tử có lịch sử dày đặc của nó và để phát triển hơn nữa, hệ sinh thái phải trở nên an toàn hơn, khả dụng hơn và trưởng thành hơn.

Người ta nói rằng bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên. Có lẽ ví dụ tốt nhất cho câu ngạn ngữ cũ này là không gian tiền điện tử.

Từ lừa đảo thoát và rửa tiền, đến mã không được kiểm tra và dấu vết carbon cao, bối cảnh tiền điện tử đã dành phần tốt hơn của thập kỷ qua để xóa bỏ quá khứ khét tiếng của nó. Đối với nhiều người, việc làm sạch hệ sinh thái phi tập trung là không thể tránh khỏi – chỉ đơn giản là vấn đề khi nào, không phải nếu. Tư duy này đã cản trở cảm giác cấp bách mà lẽ ra phải được hiển thị và cuối cùng có thể đã góp phần vào sự hoài nghi của các nhà đầu tư tổ chức chính thống.

Tuy nhiên, ngày nay, nền kinh tế phi tập trung đã phát triển thành một thứ gì đó lớn hơn nhiều. Ngay cả khi đối mặt với sự biến động của thị trường, đỉnh điểm của tài chính phi tập trung, cơn sốt mã thông báo không khả dụng và sự gia tăng giá mã thông báo hàng năm đã đòi hỏi sự chú ý của chính những nhà đầu tư từng xa lánh nền kinh tế phi tập trung này.

Vậy làm cách nào để chúng ta chuyển đổi lợi ích thể chế này thành đầu tư thể chế? Mặc dù câu trả lời có thể đơn giản, nhưng việc thực hiện có thể sẽ khó khăn hơn nhiều. Hãy cùng xem xét những việc phải làm trong những tháng và năm tới để duy trì sự quan tâm chủ đạo của thể chế và đảm bảo đầu tư của tổ chức.

Bảo vệ

Với sự sụt giảm của tuần trước, điều tự nhiên là xác định sự ổn định của thị trường là vấn đề rõ ràng nhất trong tiền điện tử. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn, thách thức chính (và khó khăn nhất) phải đối mặt với không gian tiền điện tử là bảo mật.

Theo báo cáo tội phạm tiền điện tử và chống rửa tiền của CipherTrace, các vụ trộm, hack và gian lận tiền điện tử lớn đạt tổng trị giá 1,9 tỷ đô la vào năm 2020 – giá trị hàng năm cao thứ hai được ghi nhận. Tuy nhiên, tin tốt là con số này đánh dấu sự giảm mạnh so với 4,5 tỷ đô la các vụ gian lận được ghi nhận vào năm 2019.

Các biện pháp quan trọng, bền vững đã được thực hiện bởi các nền tảng trên toàn không gian để làm cho hệ sinh thái tiền điện tử trở thành một môi trường an toàn hơn cho các nhà giao dịch. Với việc trộm cắp tiền điện tử giảm gần 60% vào năm 2020, các dấu hiệu ban đầu cho thấy các biện pháp bảo mật nâng cao đang hoạt động và không gian đang trở nên an toàn hơn rất nhiều.

Bằng mọi cách, bản thân nó đã là một kỳ tích ấn tượng. Tuy nhiên, để gộp lãi vào đầu tư sẽ đòi hỏi nhiều hơn là giảm gian lận. Sẽ cần một nỗ lực tập thể trong toàn bộ không gian để thực hiện các biện pháp ngăn chặn hoạt động bất chính. Các nền tảng trong không gian có nhiệm vụ chứng minh cho các tổ chức rằng không gian tiền điện tử không còn dành cho các mục đích xấu mà thay vào đó, là một nền kinh tế kỹ thuật số đã được thử nghiệm và thử nghiệm không thể bị bỏ qua.

Cách chính để thu hút đầu tư tổ chức chính là thông qua việc làm sạch không gian – cam kết cung cấp cho người dùng ở bất kỳ trình độ kỹ năng nào, các nền tảng được kiểm tra kỹ lưỡng và đặt bảo mật ở mức cao. Nền tảng giao dịch an toàn và bảo mật là yếu tố bắt buộc để cho phép giao dịch đa hệ sinh thái mà không sợ nền tảng bị lỗi hoặc danh sách kém chất lượng.

Các nhà đầu tư tổ chức chính thống được thúc đẩy bởi chiến lược hợp lý trong môi trường an toàn, chứ không phải các chu kỳ cường điệu tạo ra thông tin sai lệch. Trên thực tế, không gian tiền điện tử đang trong quá trình trưởng thành. Tuy nhiên, để nó trưởng thành đến mức chuyển thành đô la thể chế, sẽ đòi hỏi sự tăng trưởng bền vững hơn.

Khả năng sử dụng


Tiền điện tử từ lâu đã gặp phải vấn đề về khả năng sử dụng. Đối với các khoản đầu tư tài chính, bảo mật và khả năng sử dụng đi đôi với nhau. Đương nhiên, người dùng cảm thấy an toàn hơn khi nền tảng này dễ điều hướng và chức năng tương đương. Tuy nhiên, do tốc độ đối với thị trường và quy mô, trải nghiệm người dùng hoặc UX không phải là ưu tiên hàng đầu đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và việc xóa bỏ nhận thức đó khỏi con mắt của những người xem chính thống là một cuộc chiến khó khăn.

Những ngày đầu của tiền điện tử dễ tha thứ hơn rất nhiều. Subpar UX rất dễ bị bỏ qua vì phần lớn người dùng tiền điện tử là thương nhân và nhà đầu cơ, những người có bí quyết kỹ thuật để điều hướng sự phức tạp. Tuy nhiên, khi ít người đam mê kỹ thuật tham gia vào không gian hơn, các sàn giao dịch và nền tảng giao dịch đã chuyển trọng tâm sang phát triển UX hướng đến người tiêu dùng. Mặc dù UX chắc chắn đã được cải thiện kể từ những ngày đầu, nhưng vẫn còn một cách để giúp các giao dịch trở nên dễ dàng đối với những người mới sành điệu hơn, những người đã quen với UX liền mạch trên các ứng dụng giao dịch hiện có.

Hiện tại, nhà giao dịch tiền điện tử trung bình sử dụng 3,36 sàn giao dịch tiền điện tử để mua, bán và nắm giữ các loại tiền tệ khác nhau. Điều đó có nghĩa là nhà giao dịch trung bình dự kiến ​​sẽ chuyển đổi giữa hơn ba giao diện riêng biệt, hoàn thành ba lần kiểm tra lý lịch khác nhau và theo dõi giá giao ngay trên ba sàn giao dịch. Đây là một quá trình gian khổ đối với ngay cả những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm nhất. Việc đưa ra giả định rằng không gian sẵn sàng chào đón những người dùng phổ thông mới vào cuộc là hoàn toàn sai lầm.

Kể từ cuối năm 2020, sự quan tâm của các tổ chức và bán lẻ trong lĩnh vực này đã tăng lên. Tuy nhiên, các nền tảng tại chỗ vẫn bị cản trở bởi UX không đầy đủ và không thân thiện với người dùng. Để thích ứng với dòng người dùng tổ chức không am hiểu về tiền điện tử, điều quan trọng là các nền tảng phải đặt chức năng và khả năng sử dụng ở mức cao để không chỉ thu hút những người dùng này mà còn để giữ chân họ.

Trưởng thành

Có lẽ trước thời hạn, không gian tiền điện tử đang tạo ra làn sóng đáng kể trong số các nhà đầu tư truyền thống. Với việc các nhà đầu tư lớn như Mark Cuban và Michael Saylor đang bình thường hóa đầu tư tiền điện tử, cùng với việc sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase được niêm yết trên Nasdaq, có lý do để tin rằng tiền điện tử sẽ tiến vào nhiều danh mục đầu tư hơn. Như đã nói, việc chuyển đổi các nhà đầu cơ thành các nhà đầu tư phụ thuộc vào khả năng trưởng thành theo cách có ý nghĩa của không gian tiền điện tử.

Từ bên ngoài nhìn vào, không gian tiền điện tử vẫn gợi lên hình ảnh của hai mươi thứ gì đó ở tầng hầm đang mày mò trên GitHub và Reddit. Mặc dù hầu hết chúng ta đều biết điều này còn xa vời, nhưng những người trong không gian có nhiệm vụ phải chứng minh khả năng tồn tại lâu dài của những gì đang được phát triển từ bên trong.

Năm 2020 thúc đẩy sự quan tâm đến tiền điện tử theo những cách chưa từng có. Khi nhiều người tập trung hơn tham gia vào hệ sinh thái phi tập trung, không gian không có lựa chọn nào khác ngoài việc trưởng thành – và nhanh chóng. Hãy yên tâm, không gian sẽ trưởng thành để đáp ứng sở thích mới này.

Chúng tôi đang ở trong lãnh thổ hoàn toàn chưa được khám phá. Sự phát triển của tiền điện tử trở thành tiêu điểm chính đã xảy ra nhanh hơn nhiều người dự đoán. Tuy nhiên, để các nhà đầu tư tổ chức coi trọng không gian tiền điện tử đủ nghiêm túc để đầu tư, hệ sinh thái phải trở nên sạch hơn, khả dụng hơn và trưởng thành hơn. Sự lặp lại hiện tại của không gian bị ảnh hưởng bởi lịch sử đã được kiểm chứng của nó và nó có nhiệm vụ thay thế những người trong thế giới tiền điện tử để định hình lại hình ảnh của nó.

Bài viết liên quan

Credit Suisse và nhà môi giới-đại lý Instinet đã sử dụng dịch vụ thanh toán blockchain Paxos để giải quyết một giao dịch cổ phiếu của Hoa Kỳ vào cùng ngày mà nó được bắt đầu.

Bạch Liên

CUHK kết hợp với ConsenSys để khởi chạy Hộ chiếu sức khỏe kỹ thuật số Covid dựa trên Blockchain

Khôi Nguyên

Bộ Nga có kế hoạch quản lý hoạt động khai thác tiền điện tử

Thiện Nhân

Để lại bình luận