32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các cơ quan chính phủ từ Hoa Kỳ, Anh và Đức yêu cầu nhiều dữ liệu nhất về khách hàng của Coinbase

Năm ngoái, Coinbase đã phải đối mặt với áp lực từ các cơ quan chính phủ trên khắp thế giới, nhưng hầu hết (90%) là từ Mỹ, Anh và Đức.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ dựa trên sự minh bạch, bằng chứng là một báo cáo gần đây tập trung vào các cơ quan chính phủ và các yêu cầu về thông tin khách hàng của họ.

Trong báo cáo minh bạch Coinbase này, công ty đã công bố tổng số đơn đăng ký nhận được từ các cơ quan chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 năm 2020 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Báo cáo minh bạch của Coinbase

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, các cơ quan thực thi pháp luật hoạt động tích cực nhất là ở Hoa Kỳ, nơi có tổng cộng 1.197 đơn đăng ký. Tại Hoa Kỳ, chủ yếu là Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HSI) đã đệ trình hầu hết các yêu cầu này.

Vị trí thứ hai thuộc về Vương quốc Anh với 597 yêu cầu và vị trí thứ ba thuộc về Đức với 260 yêu cầu. Kết quả là có đến 90% yêu cầu đến từ ba quốc gia này.

Về mức độ quan tâm đến thông tin khách hàng ở một quốc gia cụ thể tăng mạnh nhất, phải kể đến Pháp, nơi có mức tăng lên đến ~ 20% trong các yêu cầu này.

Coinbase đã ghi nhận tổng cộng ~ 4.227 yêu cầu vào năm ngoái, với 54% đến từ nửa cuối năm.

Bài viết liên quan

Vụ kiện SEC chống lại Ripple tiếp tục với việc Gary Gensler dẫn đầu

Trường Phúc

Gary Gensler đã xác nhận là Chủ tịch của SEC, Điều này có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử

Thiện Nhân

Gemini tham gia quản lý tài sản sau khi mua được BITRIA

Thiện Nhân

Để lại bình luận