31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các công ty Iran hiện có thể thanh toán cho hàng nhập khẩu bằng tiền điện tử được khai thác chính thức.

Các công ty Iran hiện có thể thanh toán cho hàng nhập khẩu thông qua tiền điện tử, nhưng chỉ khi nó được khai thác trong nước và bởi những người khai thác được ủy quyền.

Các công ty Iran hiện có thể thanh toán cho hàng nhập khẩu bằng tiền điện tử, nhưng chỉ khi nó được khai thác trong nước bởi những người khai thác tiền điện tử được ủy quyền. Trong thông báo mới nhất của mình, Ngân hàng Trung ương Iran đã tiết lộ một khuôn khổ quy định mới cho phép các công ty ngoại hối và ngân hàng thanh toán cho các mặt hàng nhập khẩu như điện tử và nguyên liệu thô. Iran trong quá khứ đã tìm cách khuyến khích khai thác phần thưởng khối tiền kỹ thuật số bằng cách cho phép các nhà máy điện tham gia vào hoạt động này.

Chính phủ Iran đổ lỗi cho hoạt động khai thác tiền điện tử là nguyên nhân dẫn đến sự gián đoạn nguồn điện.

Chính phủ Iran đã quay lưng lại với ngành công nghiệp này và đổ lỗi cho ngành này gây ra sự cố gián đoạn điện ảnh hưởng đến đất nước. Trong năm qua, Iran đã đóng cửa hơn 1.600 hoạt động khai thác phần thưởng khối mà họ tuyên bố là hoạt động bất hợp pháp. Chính phủ đổ lỗi rằng tội phạm của những người khai thác tiền điện tử đã sử dụng điện được trợ giá mà Iran phân bổ cho hầu hết các hộ gia đình. Giờ đây, chính phủ muốn khuyến khích thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Theo báo cáo của Financial Tribune, điều kiện duy nhất là các loại tiền kỹ thuật số phải có nguồn gốc từ các công cụ khai thác phần thưởng khối được ủy quyền.

Iran đã nỗ lực hướng tới việc cho phép thanh toán bằng tiền điện tử kể từ năm ngoái.

Chính phủ Iran đã nỗ lực hướng tới việc cho phép thanh toán bằng tiền kỹ thuật số kể từ tháng 10 năm ngoái. Ngân hàng trung ương và Bộ Năng lượng đã sửa đổi một luật để việc tài trợ nhập khẩu bằng tiền kỹ thuật số trở nên hợp pháp. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ luôn giám sát chặt chẽ các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Báo cáo chính thức từ ngân hàng trung ương cho biết, “Các thợ đào phải cung cấp tiền điện tử gốc trực tiếp và trong giới hạn được phép cho các kênh do CBI giới thiệu.” Trong khi Iran thúc đẩy thanh toán bằng tiền điện tử, thì nước này đã bắt đầu đàn áp hoạt động giao dịch tiền điện tử. Trước đó, người đứng đầu Ủy ban Kinh tế Kỹ thuật số của đất nước đã kêu gọi chính phủ cấm thử nghiệm mua tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Binance loại bỏ giao dịch hợp đồng tương lai cho Brazil trong bối cảnh các quy định giám sát chặt chẽ.

Khôi Nguyên

Ngân hàng Tây Ban Nha làm rõ việc đăng ký VASP, các công ty liên quan đến tiền điện tử

Tấn Phát

Binance thông báo thuê cựu chuyên gia “web đen” của Europol Nils Andersen-Röed

Khôi Nguyên

Để lại bình luận