32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cathie Wood tham gia hội đồng quản trị của công ty công nghệ tiền điện tử Amun

Cathie Wood, một nhà đầu tư hàng đầu trên phố tường và người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty quản lý ARK Investment, đã tham gia hội đồng quản trị của công ty công nghệ tiền điện tử Châu Âu Amun Holdings sau khi đầu tư cá nhân vào công ty thuộc sở hữu của 12Shares AG, nhà phát hành các sản phẩm giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Thụy sĩ.

21Shares AG là nhà cung cấp các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) gắn liền với thị trường tiền điện tử ở Thụy Sĩ, do đó, việc đầu tư vào tiền điện tử dễ dàng như mua cổ phiếu bằng các nhà môi giới hoặc ngân hàng thông thường.

“Tôi rất vui mừng được hỗ trợ những nỗ lực của nó. 21Shares đang tạo ra một con đường mới cho các ETP tiền điện tử bằng cách dẫn đầu với nghiên cứu và hiểu biết sâu sắc về loại tài sản đang phát triển này.”

Wood nói về việc cô ấy tham gia vào hội đồng quản trị của Amun Holdings:

21Shares và các sản phẩm của Amun được niêm yết trên các sàn giao dịch quốc gia ở Thụy Sĩ, Đức và Áo, cùng các địa điểm khác.

Amun, có trụ sở tại Zurich (thủ đô của Thụy Sĩ), nhằm mục đích khai thác chuyên môn của Wood để mở rộng 21Shares trên toàn cầu. Công ty tiền điện tử, kiếm được từ 40 triệu đến 50 triệu đô la mỗi năm, nhằm mục đích tăng cường khả năng tiếp cận tổ chức và bán lẻ của tiền điện tử, Giám đốc điều hành của Amun, Hany Rashwan cho biết.

Rashwan tiết lộ thêm rằng Amun có kế hoạch niêm yết sản phẩm không phải của châu Âu đầu tiên trong vòng những tháng tới.

Công ty 21Shares Short Bitcoin ETP của công ty cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào Bitcoin và chỉ số rổ tiền điện tử 21Shares của nó theo dõi giá của năm tài sản tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường.

Tiền điện tử như một cơ hội kinh doanh lớn

Động thái được thực hiện bởi Cathie Wood cho thấy nhiều nhà đầu tư tổ chức đang làm việc như thế nào để nắm bắt sự phát triển của thị trường tiền điện tử. Các quỹ của Wood tham gia rất nhiều vào không gian tiền điện tử.

Wood gần đây đã gây chú ý khi cô đầu tư tổng cộng 246 triệu đô la vào cổ phiếu Coinbase vào ngày 15 tháng 4, ngày Coinbase Global ra công chúng và sau đó mua thêm một triệu cổ phiếu Coinbase trị giá 580 triệu đô la vào ngày hôm sau. Hai tháng trước đó, ARK Invest đã mua 7 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust.

Một số công ty đang ngày càng áp dụng tiền điện tử, bằng cách hỗ trợ thanh toán và chuyển khoản hoặc thực sự mua tài sản.

Các công ty có tư duy tiến bộ như Square và Tesla nhận thấy giá trị trong việc kết hợp tài sản tiền điện tử vào mô hình kinh doanh của họ. Tesla đã chuyển đổi một phần tiền mặt trong bảng cân đối kế toán của mình thành Bitcoin vào đầu năm nay. Goldman Sachs đã giới thiệu một bàn giao dịch tiền điện tử mới và UBS Group, ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Thụy Sĩ đang đàm phán để cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử cho các khách hàng giàu có của mình.

Bài viết liên quan

Báo cáo về Stablecoin được chờ đợi từ lâu của Chính phủ Hoa Kỳ đã được phát hành

Khôi Nguyên

Google Scraps Hơn 120.000 bài đánh giá tiêu cực của Robinhood viện dẫn vi phạm

Khôi Nguyên

Bank of Jamacia hoàn thành thí điểm CBDC đầu tiên.

Thiện Nhân

Để lại bình luận