32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Chia Coin (XCH) Phục hồi giá sau các vấn đề về mạng và khai thác

Chia Coin sử dụng hệ thống bằng chứng về không gian dựa vào dung lượng lưu trữ của các thiết bị được sử dụng trong khai thác thay vì sức mạnh tính toán.

Giá của Chia Coin dường như đã tăng trở lại, sau khi mất gần một nửa giá trị do các vấn đề liên quan đến mạng lưới và khai thác. Chia coin đã rất được mong đợi trước khi ra mắt vì nó được mệnh danh là một giải pháp thay thế ‘thân thiện với môi trường’ cho Bitcoin. Chia coin ra mắt trên thị trường tiền điện tử vào ngày 3 tháng 5, với một đơn vị sẽ có giá 1.600 đô la cho mỗi giá niêm yết. Giá của đồng tiền kỹ thuật số này nhanh chóng tăng vọt, đạt đỉnh 1.800 đô la vào ngày 4 tháng 5, trước khi mất hơn một nửa giá trị trong những giờ và ngày sau đó.

Giá của Chia Coin đã giảm xuống khoảng $ 560 vào ngày 6 tháng 5, giảm hơn 67% so với giá tối đa của nó sau khi có tin tức về các vấn đề khai thác của nó khi ‘nông dân’ bắt đầu bỏ tiền ra đầu tư. Mạng mẹ của Chia Coin được thiết kế bởi người sáng lập BitTorrent, Bram Cohen như một giải pháp thay thế cho tốc độ tập trung nhanh chóng của lĩnh vực khai thác tiền điện tử, hiện đang bị chi phối bởi các tổ chức khai thác lớn, sau đó đẩy ra các cá nhân. Chia Coin cũng được tạo ra như một dự án thân thiện với môi trường để giải quyết các vấn đề do khai thác Bitcoin tạo ra, lựa chọn một hệ thống khác liên quan đến các cơ chế được sử dụng trong khai thác.

Chia Coin sử dụng hệ thống bằng chứng về không gian dựa trên dung lượng lưu trữ của các thiết bị được sử dụng trong khai thác thay vì sức mạnh tính toán. Cơ chế này giúp ‘nông dân của họ’ tiết kiệm không gian lưu trữ để giữ các số mật mã, được gọi là lô đất và không giống như Bitcoin và Ethereum và các cơ chế khác, nông dân Chia không cần bất kỳ phần cứng GPU hoặc ASIC chuyên dụng nào để khai thác đồng tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, các báo cáo từ Trung Quốc, nơi chủ yếu khai thác Chia Coin cho thấy rằng quá trình khai thác đồng tiền kỹ thuật số thân thiện với môi trường khác xa so với tên gọi của nó. Các báo cáo từ Fast Technology, một hãng tin tức địa phương, tiết lộ rằng việc khai thác Chia gây ra nhiều thiệt hại cho ổ SSD hoặc ổ cứng hơn những gì nông dân nghĩ.

40 ngày khai thác Chia liên tục sẽ làm hao mòn thời hạn sử dụng của SSD 512GB dựa trên khối lượng ghi dữ liệu 256 terabyte trong khoảng thời gian đó. Một ổ cứng 1 terabyte chỉ có thể tồn tại trong 80 ngày với các số liệu trên trong khi ổ cứng 2 terabyte sẽ kéo dài khoảng 160 ngày vì khai thác Chia có xu hướng làm mất hiệu lực bảo hành của người tiêu dùng từ ba đến năm năm chỉ trong hơn 30 ngày.

Vấn đề khai thác của Chia đã dẫn đến tình trạng thiếu bộ nhớ lưu trữ dung lượng cao ở một số khu vực ở Trung Quốc, đẩy giá của các thiết bị như vậy lên cao do hầu hết nông dân sử dụng phương pháp khai thác truyền thống, gây ảnh hưởng đến giá của đồng tiền kỹ thuật số. Sau bốn ngày giao dịch dưới mốc 1.000 đô la, giá của Chia dường như đã tự tăng lên, giao dịch ở mức 1.030,75 đô la vào thời điểm báo chí, tăng 1,37% trong 24 giờ qua.

Mặc dù đồng tiền này đã giảm từ phạm vi 1.400 đô la mà nó ghi nhận vào ngày 8 tháng 5, nhưng quỹ đạo đi lên của nó vẫn là một khả năng vì các tính năng độc đáo của nó đang bắt đầu thu hút sự chú ý của các chuyên gia thị trường và nhà đầu tư.

Bài viết liên quan

Coinbase niêm yết Dogecoin trong 6 đến 8 tuần tới

Tấn Phát

MANA có thể thấy các mức này trước khi có một động thái cam kết theo xu hướng

Thiện Nhân

Thuật ngữ “Hợp đồng thông minh” là một thuật ngữ sai khi được đề cập đến Cardano, giá vượt qua BNB, điều gì tiếp theo?

Khôi Nguyên

Để lại bình luận