32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Chính phủ Singapore không cung cấp hàng triệu USD để hiện đại hóa các giải pháp RegTech trong ngành tài chính

Cơ quan quản lý tài chính của Singapore, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), đã cam kết 42 triệu đô la Singapore (31,6 triệu đô la Mỹ) để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tài chính của đất nước. Một phần trong số này sẽ bao gồm chương trình tài trợ Công nghệ Quy định (RegTech) mới, cung cấp tài trợ để phát triển những người mới tham gia thị trường và hỗ trợ nhiều công ty thành lập hơn tích hợp các hệ thống RegTech hiện đại trên quy mô lớn hơn.

Mặc dù kế hoạch tài trợ không đề cập cụ thể đến tài sản kỹ thuật số hoặc các công ty blockchain, nhưng một số đại diện trong ngành đã hoan nghênh thông báo này. Việc phát triển và tích hợp RegTech vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số là rất quan trọng để họ được chấp nhận trong thế giới tài chính rộng lớn hơn.

Các chương trình tài trợ mới cũng bao gồm “Tài trợ tăng tốc kỹ thuật số” với khoản tài trợ 30 triệu đô la Singapore nhằm vào các tổ chức tài chính nhỏ hơn ở Singapore (không quá 200 nhân viên) để giúp họ phát triển các công cụ đáp ứng những thách thức do đại dịch COVID-19 tạo ra và những ảnh hưởng của nó. Những công cụ này sẽ bao gồm các hệ thống hữu hình như đám mây và phân tích dữ liệu cũng như các ứng dụng năng suất.

Một điểm quan trọng về kế hoạch tài trợ mới là nó tập trung vào các chương trình thử nghiệm, sẽ cung cấp cho các nhà phát triển mới thêm kinh phí để xây dựng các hệ thống có thể không tồn tại nếu họ phải phát triển chúng miễn phí và trong thời gian rảnh rỗi.

Khi công bố các khoản tài trợ, Sopnendu Mohanty, Giám đốc Fintech của MAS, cho biết rất khó để các nhà cung cấp giải pháp RegTech mới phát triển hệ thống mà không cần tài trợ, trong khi bản thân các tổ chức tài chính được thành lập nhiều hơn cũng có nguồn lực hạn chế để dành cho việc hiện đại hóa các chức năng tuân thủ quy định của họ.

MAS cho biết họ đã nhận được 1.100 đơn xin tài trợ mới vào cuối tháng 3 năm 2021.

Tại sao phát triển RegTech lại quan trọng đối với ngành tài sản kỹ thuật số

Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại công ty phân tích blockchain Merkle Science, Ian Lee, cho biết động thái này “rất đáng khích lệ cho sự đổi mới fintech ở Singapore và thể hiện mục tiêu của MAS là Singapore trở thành Trung tâm Tài chính Thông minh của thế giới.” Ông gọi đó là “một cổ phần khác trong nền tảng” cho MAS trong việc cho phép các công ty blockchain tiếp tục thúc đẩy ranh giới của sự đổi mới.

“Có thể cho rằng, một trong những rào cản lớn nhất đối với việc hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số là hành vi lạm dụng và bất hợp pháp — cả thực tế và nhận thức — trong ngành mà các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới đang đấu tranh để điều hướng và quản lý. Việc có RegTech mạnh mẽ theo kịp với các công nghệ thay đổi nhanh chóng — chẳng hạn như blockchain và tiền điện tử — là cần thiết để tạo ra một môi trường an toàn cho sự đổi mới và đảm bảo sự phát triển lành mạnh của ngành. ”

Lee nói rằng mặc dù khoản tài trợ RegTech mới của MAS không nhắm mục tiêu vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, nhưng khoản tài trợ này vẫn sẽ có những tác động đáng kể đến không gian này. RegTech sẽ là chìa khóa để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của blockchain vào hệ sinh thái tài chính rộng lớn hơn. Ngoài ra, theo chế độ cấp phép PSA hiện tại, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ khác nhận được giấy phép sẽ chính thức được gắn nhãn là các tổ chức tài chính — do đó, họ đủ điều kiện nhận khoản tài trợ này.

RegTech là một lĩnh vực tương đối mới trong thế giới FinTech và do đó đã phải vật lộn để phát triển các giải pháp mới — và sau đó là thuyết phục các công ty tài chính lớn hơn cam kết nguồn lực để phát triển và tích hợp các ý tưởng của mình.

Lee đã chỉ ra những khó khăn mà các công ty khởi nghiệp này gặp phải:

“Các giải pháp RegTech đang gặp khó khăn trong việc giành thị phần tại Singapore và nước ngoài. Thông thường, các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu phải cho đi các giải pháp của họ với chi phí thấp – hoặc đôi khi là miễn phí – để đạt được sức hút và nhận được phản hồi về sản phẩm của họ. Với nguồn lực hạn chế của các công ty khởi nghiệp, rất khó để các công ty khởi nghiệp mới sáng tạo này có thể cạnh tranh với các công ty kế thừa lớn hơn ”.

MAS đang hỗ trợ sự phát triển của các công ty khởi nghiệp RegTech địa phương và khuyến khích đổi mới theo hai cách, ông nói thêm.

“Thứ nhất, khoản tài trợ này bổ sung cho chương trình Tài trợ Tăng tốc Kỹ thuật số (DAG) hiện có, dành cho bất kỳ công ty khởi nghiệp nào cung cấp dịch vụ cho các tổ chức tài chính. Thông qua việc gia hạn DAG, các tổ chức tài chính cũng có thể sử dụng khoản tài trợ để hỗ trợ chi phí hoạt động của họ ”.

“Tính năng thứ hai, có lẽ thú vị hơn của khoản tài trợ mới này là cho các nhà cung cấp RegTech thử nghiệm các giải pháp của họ và kiểm tra tính hiệu quả theo mô hình trả phí. Mặc dù thông tin chi tiết về tính năng này vẫn chưa được công bố, nhưng có vẻ như có thể có trợ cấp cho các công ty đã thành lập sử dụng và thử nghiệm giải pháp trước khi công ty khởi nghiệp chuyển giải pháp sang sản xuất quy mô lớn. ”

Bài viết liên quan

Việc đánh thuế tiền điện tử của Ấn Độ dẫn đến việc tăng lượng đăng ký hàng ngày cho các sàn giao dịch

Khôi Nguyên

Sau những trục trặc ban đầu, eNaira đã đạt được sức hút ở Nigeria

Chấn Phong

Crypto.com mở rộng dịch vụ báo cáo thuế tiền điện tử miễn phí ở Úc

Khôi Nguyên

Để lại bình luận