26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Citigroup cân nhắc cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số

Theo giám đốc điều hành ngân hàng, kế hoạch xem xét các dịch vụ tiền điện tử của Citigroup được thúc đẩy bởi sự quan tâm của khách hàng đối với tài sản kỹ thuật số tăng “rất nhanh”.

Công ty ngân hàng đầu tư Citigroup Inc (NYSE: C) có trụ sở tại New York đang xem xét việc ra mắt các dịch vụ tiền điện tử của mình. Citigroup có kế hoạch tung ra các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử khi công ty nhận thấy sự gia tăng nhu cầu của khách hàng đối với các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Sự phát triển đã được tiết lộ bởi Itay Tuchman, người đứng đầu toàn cầu về ngoại hối của ngân hàng.

Trích dẫn Tuchman, Financial Times cho biết Citigroup vẫn chưa quyết định liệu họ có cung cấp dịch vụ tiền điện tử hay không. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng Citibank đang xem xét giao dịch, lưu ký và tài trợ.

Citigroup Considers ra mắt Dịch vụ tiền điện tử

Tuchman đã lưu ý lý do đằng sau việc Citigroup cân nhắc tích hợp các dịch vụ tiền điện tử. Theo giám đốc điều hành ngân hàng, kế hoạch của Citigroup được thúc đẩy bởi sự quan tâm của khách hàng đối với tài sản kỹ thuật số tăng “rất nhanh”. Anh ấy nói:

“Có nhiều lựa chọn khác nhau theo quan điểm của chúng tôi và chúng tôi đang xem xét nơi chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tốt nhất. Đây sẽ không phải là một nỗ lực giao dịch chống đỡ. “

Nói thêm, Tuchman nói với Financial Times rằng Citigroup không vội ra mắt trong không gian tiền điện tử. Ông nói rằng ngân hàng có kế hoạch tung ra các dịch vụ tiền điện tử mới khi tự tin rằng nó có thể cung cấp các dịch vụ có lợi cho khách hàng. Ngoài ra, ngân hàng hy vọng sẽ xây dựng một cái gì đó có thể được các cơ quan quản lý chấp nhận.

Tuchman tiếp tục:

“Tôi không có bất kỳ FOMO nào [sợ bị bỏ lỡ] bởi vì tôi tin rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu của thị trường. Đây không phải là một cuộc đua không gian. Có nhiều chỗ cho hơn chỉ một lá cờ. “

NYDIG cho biết Bitcoin sẽ đến với các ngân hàng Hoa Kỳ

Đã có một bước nhảy vọt trong việc chấp nhận BTC trong cả bán lẻ và tổ chức. Gần đây, công ty tiền điện tử NYDIG cho biết hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ đang có kế hoạch bắt đầu cung cấp dịch vụ Bitcoin. NYDIG lưu ý rằng lần đầu tiên khách hàng của một số ngân hàng Hoa Kỳ được chọn sẽ có thể mua, bán và giữ Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng hiện có của họ.

CNBC tiết lộ rằng NYDIG đã hợp tác với Fidelity National Information Services để cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp Bitcoin cho khách hàng trong những tháng tới. Người đứng đầu bộ phận giải pháp ngân hàng tại NYDIG, Patrick Sells, cho biết hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ đã đăng ký tham gia chương trình này.

Sells nói rằng sự hợp tác này nhằm mục đích giúp người Mỹ có thể dễ dàng mua Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng hiện có của họ.

Cổ phiếu Citigroup hiện đang tăng 0,18% lên 74,99 USD khi giao dịch tiền thị trường. Giá trị của công ty ngân hàng đã tăng trong năm qua, tăng hiệu quả hoạt động của cổ phiếu. Dữ liệu của MarketWatch cho thấy cổ phiếu Citigroup đã tăng 61,44% trong 12 tháng qua. Ngoài ra, cổ phiếu của công ty đã tăng 21,18% kể từ khi năm bắt đầu và tăng 19,50% trong ba tháng qua. Ngoài ra, Citi đã tăng 3,26% trong tháng qua và tăng gần 5% trong năm ngày qua.

Bài viết liên quan

Cơ quan quản lý tài chính Dubai đề xuất quy định về mã thông báo bảo mật

Bạch Vân

Thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại 1,139T trong vốn hóa thị trường

Thiện Nhân

Chuyên gia ngân hàng trung ương Úc nói rằng xu hướng tiền tệ kỹ thuật số và FOMO sẽ sớm kết thúc

Chấn Phong

Để lại bình luận