25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Coinbase ra mắt Kiểm tra sự thật để chống lại thông tin sai lệch xung quanh tiền điện tử và các hoạt động kinh doanh của nó

Coinbase gần đây cũng là một nạn nhân của hội chứng tin tức giả mạo này. Công ty đã chứng kiến ​​một lượng lớn thông tin được lan truyền về “doanh số bán cổ phiếu của nhà đầu tư và điều hành”.

Coinbase, thông qua một bài đăng trên blog của Giám đốc điều hành, Brian Armstrong, đã thông báo về việc ra mắt phần “Kiểm tra sự thật” trên trang blog của mình. Theo bài đăng, “phần này của blog để chống lại thông tin sai lệch và phân tích sai về Coinbase hoặc tiền điện tử đang được chia sẻ trên thế giới.”

Công ty tiền điện tử được niêm yết công khai, trích dẫn mức độ thông tin sai lệch đã khiến các tổ chức, doanh nghiệp, và đặc biệt là trong ngành công nghiệp tiền điện tử, tin rằng đã đến lúc nó trở thành một ‘công ty truyền thông’.

Theo bài đăng, “cách tiếp cận xác minh tính xác thực không phải là để chống đối hoặc làm người khác xấu hổ, mà chỉ đơn giản là chia sẻ những gì đã xảy ra thông qua các kênh của riêng bạn.” Đây là một nỗ lực chống lại thông tin xuyên tạc về doanh nghiệp hoặc tiền điện tử. Với anh ấy, “mọi người vội vàng đăng những ấn tượng đầu tiên lên mạng, dẫn đến sai lầm trong quá trình này. Đôi khi, thông tin sai lệch đến từ những người thúc đẩy chương trình nghị sự của chính họ, hoặc từ những người có xung đột lợi ích ”.

Armstrong cũng trích dẫn các công ty công nghệ khác nhau như Tesla, Facebook, Apple và một loạt các công ty khác đã phải chống lại các mức độ thông tin sai lệch khác nhau liên quan đến doanh nghiệp và hoạt động của họ. Ông lưu ý rằng “các công ty hiện đang nổi lên như một nguồn thứ ba của sự thật và có thể tạo ra trách nhiệm giải trình khi thông tin sai lệch được lan truyền qua các kênh khác.”

Mặc dù thừa nhận rằng việc đấu tranh với thông tin sai lệch có thể khá khó khăn, nhưng ông cho rằng “mọi công ty công nghệ nên hướng đến khán giả của họ và trở thành một công ty truyền thông”.

Coinbase đề cập đến điều hành Chia sẻ tin tức bán hàng và những người khác trong Bộ kiểm tra tính xác thực đầu tiên của nó

Điều thú vị là Coinbase gần đây cũng là nạn nhân của hội chứng tin giả này. Công ty, khi niêm yết công khai, đã chứng kiến ​​một lượng lớn thông tin được lan truyền về “việc bán cổ phiếu của nhà đầu tư và điều hành”.

Theo bài đăng Kiểm tra sự thật, thông tin sai lệch bắt đầu từ một người dùng Twitter đã tạo một biểu đồ sai. Biểu đồ này đã trở thành “một câu chuyện sai lầm rằng các giám đốc điều hành Coinbase đã bán phần lớn cổ phiếu của họ khi chúng tôi niêm yết trên Nasdaq, điều này tiếp tục lan truyền trên Twitter.”

Tuy nhiên, công ty đã bác bỏ tin đồn này khi nói rằng “Giám đốc điều hành Coinbase và các nhà đầu tư ban đầu đã bán một phần trong tổng số cổ phiếu nắm giữ của họ để tạo thanh khoản vào ngày mở giao dịch cho cổ phiếu Coinbase. Những doanh số bán hàng này rất quan trọng đối với một danh sách trực tiếp. Bất chấp những bình luận sai lầm trên mạng xã hội và trên một số hãng tin tức, doanh số bán hàng này chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng số cổ phiếu mà họ nắm giữ ”.

Trong một bài đăng trên blog kiểm tra thực tế khác, công ty cũng đã xóa tan tin đồn rằng tiền điện tử đang được bọn tội phạm sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp. Theo công ty, “tiền điện tử không phải là thiên đường cho các hoạt động tội phạm hoặc các giao dịch tài chính bất hợp pháp, mà là một phương tiện cho một loạt các giao dịch an toàn, có thể theo dõi được”.

Và trong khi giải quyết những lo ngại về môi trường ngày càng gia tăng về việc khai thác Bitcoin, sàn giao dịch tiền điện tử thừa nhận rằng khai thác Bitcoin là một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng, tuy nhiên, họ tuyên bố rằng “việc đưa ra các tác động môi trường thực tế của việc sử dụng năng lượng đó, giống như rất nhiều thứ, phức tạp . ”

Bài viết liên quan

Giám đốc điều hành Galaxy Digital so sánh các quỹ tiền điện tử với ‘không gian quỹ đầu cơ vào đầu những năm 2000’

Tấn Phát

Ấn Độ có thể áp đặt “Lệ phí cân bằng” 2% đối với các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài

Khôi Nguyên

General Electric chia thành ba công ty khác nhau về năng lượng, chăm sóc sức khỏe, hàng không

Chấn Phong

Để lại bình luận