31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cuộc họp quan trọng của Elon Musk và Michael Saylor để giải quyết tác động môi trường của Bitcoin

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, tiết lộ rằng ông đã tổ chức một cuộc họp với Giám đốc Tesla, Elon Musk và giám đốc điều hành của 8 công ty khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ để thảo luận về tác động môi trường của Bitcoin (BTC).

Trong một tweet mới, Saylor nói rằng trong cuộc thảo luận, các bên đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin sẽ tập trung vào việc làm cho ngành khai thác BTC bền vững và minh bạch hơn với việc sử dụng năng lượng của nó.

“Hôm qua, tôi rất vui được tổ chức một cuộc họp giữa Elon Musk và những thợ đào Bitcoin hàng đầu ở Bắc Mỹ. Các thợ đào đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới.

Các nhân viên thực thi từ Argo Blockchain, Blockcap, Core Scientific, Galaxy Digital, HIVE Blockchain, Hut 8 Mining, Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain đã có mặt và quyết định thành lập một tổ chức để tiêu chuẩn hóa báo cáo năng lượng, theo đuổi ESG trong ngành (môi trường, xã hội, quản trị) mục tiêu và giáo dục + phát triển thị trường. ”

Musk, người gần đây đã đưa ra các tuyên bố liên quan đến mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin, phần lớn được cho là do sự sụp đổ sau đó của tài sản tiền điện tử hàng đầu, xác nhận rằng cuộc họp đã diễn ra.

“Nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ cam kết công bố cách sử dụng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ trên toàn thế giới thực hiện. Có tiềm năng đầy hứa hẹn. ”

Cuộc gặp của Saylor với Giám đốc điều hành SpaceX không phải là cuộc thảo luận đầu tiên giữa hai tỷ phú. Saylor cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc khiến Musk đặt cược vào Bitcoin, lần đầu tiên tweet về Musk trước khi có các cuộc thảo luận chính thức.

“Nếu bạn muốn hỗ trợ 100 tỷ đô la cho các cổ đông của mình, hãy chuyển đổi bảng cân đối TSLA từ USD sang BTC. Các công ty khác trên S&P 500 sẽ đi theo sự dẫn dắt của bạn và theo thời gian, nó sẽ phát triển trở thành một khoản ưu đãi trị giá 1 nghìn tỷ đô la. ”

Bất chấp những lo ngại đã nêu của ông về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin và sự sụp đổ 50% của nó so với mức cao nhất mọi thời đại, Musk cho biết Tesla có “bàn tay kim cương” và không cho thấy bất kỳ ý định bán.

“Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn. Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng <1% năng lượng / giao dịch của Bitcoin. ”

Bài viết liên quan

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 42 nghìn đô la, nhưng các nhà phân tích vẫn mong đợi ‘một động thái nữa’

Thiện Nhân

Giá Bitcoin giảm khi thiếu động lực tăng giá đã tạo ra mức giá mới gần 44.000 đô la

Khôi Nguyên

Giám đốc điều hành của Ark Ecosystem đã đệ đơn kiến nghị cho phép ngân hàng của Pháp mua Bitcoin.

Khôi Nguyên

Để lại bình luận