31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

DeFi là ngành công nghiệp trị giá $ 140 tỷ và ImpulseVen đang mang tài chính mở cho quần chúng

ImpulseVen cung cấp một nền tảng Nuôi trồng lợi nhuận linh hoạt trả lợi tức hàng năm cạnh tranh bằng mã thông báo VEN.

Ngành công nghiệp DeFi có tổng giá trị khoảng 140 tỷ đô la Mỹ. DeFi cung cấp một khuôn khổ để tạo giao thức và kế toán tài chính thông qua các hợp đồng thông minh, hiện đang cai trị một số ứng dụng DeFi lớn, bao gồm Uniswap, Aave, Sushiswap, Dodo và MakerDAO. DAO đang trở thành một cách phổ biến để xử lý các tài sản được mã hóa và thúc đẩy quản trị mở trong các tổ chức phi tập trung, nhờ sự xuất hiện của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và Web 3.0.

Năm nay, nhiều Ether (ETH) đang bị khóa trong các hợp đồng tài chính phi tập trung, trong khi tổng số tiền được lưu giữ trên các sàn giao dịch tập trung tiếp tục giảm. Glassnode, một công ty phân tích chuỗi, đã xuất bản một biểu đồ vào thứ Sáu so sánh số lượng Ether đầu tư vào các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum với số lượng ETH được giữ trên các sàn giao dịch tập trung trong 17 tháng trước đó. Thị phần nguồn cung của Ether trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm hơn một phần tư kể từ đầu năm 2020, từ khoảng 17% xuống còn 12%. Tỷ lệ ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh đã tăng 3/4, từ 13% lên 22,8%, cho thấy DeFi đang dần ăn vào doanh thu của các sàn giao dịch tập trung từ phí giao dịch Ethereum.

ImpulseVen cung cấp một nền tảng Nuôi trồng lợi nhuận linh hoạt trả lợi tức hàng năm cạnh tranh bằng mã thông báo VEN. Yield Farming giúp tổ chức đẩy mạnh hơn nữa việc cung cấp DeFi của mình bằng cách cung cấp thêm tính thanh khoản. Bộ sưu tập các tài sản canh tác năng suất được tài trợ được phát hành dựa trên mã. Trên trang web của mình, ImpulseVen cũng cho phép người dùng đặt cược các mã thông báo VEN gốc của họ. Cơ chế đặt cược của nền tảng được thiết kế để phân phối 80% phí tạo ra từ tất cả các giao dịch VEN dưới dạng cổ tức cho tất cả các nhà đầu tư. Các khoản thanh toán này bắt đầu tích lũy vào thời điểm mã thông báo VEN được đặt cọc và cổ tức được thanh toán ba ngày một lần. Cổ tức sẽ được thêm vào cổ phần, tăng dần số lượng mã thông báo VEN được cổ phần.

Lending là một trong những ứng dụng DeFi phổ biến nhất. Nó cũng được công nhận là Tài chính Mở và là một phần quan trọng trong việc cung cấp tính thanh khoản cho cả cá nhân và công ty sử dụng tài sản tiền điện tử làm đòn bẩy. Các khoản vay DeFi dễ tiếp cận hơn nhiều so với ngân hàng thông thường, nơi người dùng phải trải qua một quy trình liên tục về giấy tờ để chứng minh mức độ tín nhiệm của họ. Người đi vay phải bày tỏ mong muốn được vay bằng fiat hoặc stablecoin và gửi tài sản thế chấp bằng bất kỳ loại tiền điện tử nào được chấp thuận để nhận được khoản vay với lãi suất thấp. Tính thanh khoản để vay thường được cung cấp bởi những người tham gia mạng khác, những người gửi tiền vào một nhóm cho vay được quy định bởi một hợp đồng thông minh. Các nhà đầu tư thu được lãi tiền gửi của họ nếu họ đóng góp vào quỹ cho vay.

Trong khi đó, các hợp đồng thông minh kiểm soát trải nghiệm ngân hàng cung cấp khả năng dự phòng để tránh vỡ nợ hoặc giảm mạnh giá trị tài sản thế chấp bằng cách buộc người vay cung cấp tài sản thế chấp bổ sung hoặc thanh lý tài sản thế chấp nếu giá trị của nó giảm xuống dưới một mức nhất định. Tương tự, khi giá trị của tài sản tiền điện tử được giữ làm tài sản thế chấp tăng lên, người đi vay sẽ phải chịu trách nhiệm cho các khoản vay tiếp theo được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp hiện có. Các cá nhân và công ty có thể sử dụng mạng ImpulseVen Lending, đây là một giải pháp phi tập trung. Sau khi ký gửi nhiều loại tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp, người dùng có thể vay bằng stablecoin thông qua trang web. Bằng cách tính lãi suất thấp, nền tảng này nhằm mục đích cung cấp thêm sự tiện lợi cho người vay. Người vay cũng có thể vay các đồng tiền ổn định và hưởng lãi thụ động dưới dạng các biến thể của mã thông báo VEN trên nền tảng Cho vay của ImpulseVen. Stablecoin thường được kiếm tiền lãi hoặc giải thưởng bởi các nhà đầu tư đặt cược hoặc đóng góp mã thông báo vào quỹ cho vay.

Bài viết liên quan

Ethereum đang được di chuyển khỏi CEX và DeFi có thể là một trong những lý do

Khôi Nguyên

KYTE của Kambria tạo cầu nối giữa Open Research và DeFi

Thiện Nhân

BIS gọi là phân cấp hoàn toàn trong ảo ảnh DeFi, nhấn mạnh vào các quy định phù hợp

Khôi Nguyên

Để lại bình luận