31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Đối tác cũ của Ripple, MoneyGram cho phép khách hàng bán và mua tiền điện tử tại 20.000 địa điểm ở Hoa Kỳ

MoneyGram International Inc. đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng mua và bán Bitcoin bằng tiền mặt. Tiền điện tử được chuyển đổi sang fiat có thể được rút tại hàng nghìn địa điểm thực của nó trên khắp Hoa Kỳ.

MoneyGram đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinme và nhà điều hành máy ATM Bitcoin để cho phép triển khai dịch vụ mới. Thông qua quan hệ đối tác, Coinme tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp năng lượng cho hơn 20.000 địa điểm thực tế do MoneyGram điều hành ở Mỹ.

Alex Holmes, Giám đốc điều hành và Chủ tịch MoneyGram cho biết: “Sự hợp tác sáng tạo này mở ra hoạt động kinh doanh của chúng tôi cho một phân khúc khách hàng hoàn toàn mới vì chúng tôi là người đầu tiên đi tiên phong trong mô hình tiền điện tử hóa thành tiền mặt .

Kế hoạch triển khai dịch vụ mới tại các địa điểm của MoneyGram ở Hoa Kỳ dự kiến ​​diễn ra trong vài tuần tới và việc ra mắt tại các thị trường quốc tế dự kiến ​​sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2021.

MoneyGram nhằm mục đích tận dụng mạng ngang hàng của mình để mở rộng quyền truy cập vào Bitcoin và “các loại tiền kỹ thuật số tiềm năng khác” bằng cách thiết lập nhiều điểm truy cập hơn. Hiện tại, có khoảng 30.000 ki-ốt tiền điện tử ở Hoa Kỳ và các địa điểm MoneyGram sẽ phục vụ các địa điểm bán hàng bổ sung để bán và mua tiền điện tử.

Coinme sẽ đóng vai trò là sàn giao dịch độc quyền và cung cấp công nghệ lưu ký của mình. Công ty là nhà điều hành máy ATM Bitcoin lớn thứ hai ở Mỹ. Công ty gần đây đã hợp tác với nhà sản xuất kiosk Coinstar để thiết lập máy móc tại các cửa hàng tạp hóa trên khắp Hoa Kỳ.

Việc áp dụng tiền điện tử đang phát triển

MoneyGram tham gia vào số lượng ngày càng tăng của các công ty dịch vụ tài chính nắm lấy không gian tiền điện tử. Công ty chuyển tiền của Mỹ hiện đang phục vụ 150 triệu người trên khắp thế giới trong 5 năm qua. Tại Hoa Kỳ, nó là một trong những dịch vụ đi dây phổ biến nhất, bên cạnh Western Union.

Quan hệ đối tác của MoneyGram với Coinme sau một thời gian ngắn hợp tác với Ripple. Vào năm 2018, MoneyGram đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Ripple để sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP để thanh toán ngoại hối. Tuy nhiên, MoneyGram đã chấm dứt việc sử dụng Ripple trên nền tảng của mình vào đầu năm nay vì vụ kiện đang diễn ra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Sự phát triển mới nhất của MoneyGram phản ánh mối quan tâm dai dẳng của công ty đối với tài sản tiền điện tử và theo xu hướng các công ty dịch vụ tài chính chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử. Visa Inc., hiện hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử với token USD Coin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ. Mastercard đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ các đồng tiền điện tử cụ thể trên mạng của mình trong năm nay. PayPal hiện cho phép người dùng Hoa Kỳ mua và bán tài sản tiền điện tử và sử dụng chúng để thanh toán tại hàng triệu người bán trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Nhà phân tích tài sản kỹ thuật số Nicholas Merten cho biết: Thị trường tiền điện tử cần ‘đợt xả cuối cùng’ trước khi xu hướng giảm giá có thể đảo ngược

Khôi Nguyên

Có phải các token chơi game như Enjin Coin không theo bước chân của Bitcoin nữa không?

Khôi Nguyên

Giá Bitcoin tại Choppy Waters khi mức giá dài hạn và ngắn hạn có lập trường đối lập, hỗ trợ mới ở mức $35K

Thiện Nhân

Để lại bình luận