25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Dự luật New York có thể tạm dừng khai thác tiền kỹ thuật số trong khi chờ đánh giá tác động môi trường

Một dự luật mới được trình bày ở New York có thể thực hiện hiệu quả lệnh cấm khai thác phần thưởng khối ở tiểu bang cho đến khi các nhà chức trách có cơ hội hiểu được các tác động môi trường.

Được giới thiệu bởi Thượng nghị sĩ Kevin Parker, Dự luật 6486 của Thượng viện New York hiện đã được chuyển đến Ủy ban Bảo tồn Môi trường để xem xét thêm.

Theo các điều khoản được đề xuất trong luật, các công ty khai thác mỏ thưởng khối sẽ phải chịu lệnh cấm khai thác ba năm, cho phép nhà nước thực hiện đầy đủ các đánh giá tác động môi trường, xem xét lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tác động đến chất lượng không khí, tác động đến chất lượng nước và tác động đến động vật hoang dã trong tiểu bang.

Báo cáo kết quả sẽ được công bố khi bắt đầu giai đoạn tham vấn 120 ngày, với tối thiểu một phiên điều trần công khai trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào.

Các trung tâm khai thác trong tiểu bang sẽ được đánh giá dựa trên cơ sở cá nhân, được cân nhắc dựa trên các mục tiêu phát thải của tiểu bang trong Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng năm 2019. Bất kỳ hoạt động khai thác riêng lẻ nào được cho là có hại hoặc trái với mục tiêu đạt được mục tiêu phát thải sẽ bị từ chối cho phép hoạt động trong tiểu bang.

Theo luật, dự luật lập luận rằng một số trung tâm khai thác ở New York có trụ sở tại các nhà máy điện nhiên liệu hóa thạch. Quá trình khai thác sử dụng nhiều năng lượng đã vấp phải sự chỉ trích từ các nhà vận động môi trường trên toàn thế giới, làm dấy lên những lo ngại về tác động của khai thác phần thưởng khối đối với môi trường rộng lớn hơn ở New York và hơn thế nữa.

Nếu được áp dụng, các biện pháp này có khả năng ảnh hưởng đến nhà máy Greenridge Generation ở New York, nơi đã khai thác thành công trung bình khoảng 5,5 BTC mỗi ngày cho đến năm 2020.

Công ty mẹ Greenridge Generation Holdings dự kiến ​​sẽ ra công chúng vào cuối năm nay, mặc dù triển vọng của công ty có thể bị ảnh hưởng bởi các biện pháp mới.

Bài viết liên quan

Cổ phiếu công nghệ đang chịu áp lực do lợi suất tăng

Thiện Nhân

Phong tỏa các cơ sở khai thác phần thưởng dưới sự giám sát của Bắc Kinh

Khôi Nguyên

Nhóm khai thác marathon hứa hẹn sẽ tuân thủ quy định ‘hoàn toàn’

Tấn Phát

Để lại bình luận