25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

eBay để tích hợp thanh toán tiền điện tử và đấu giá NFT

Theo Lannone, các bộ phận của NFT đã “giao dịch” trên eBay, nhưng công ty thương mại điện tử này vẫn chưa đơn giản hóa quy trình cho người bán và khách hàng.

Công ty thương mại điện tử của Mỹ eBay Inc (NASDAQ: EBAY) cho biết họ đang xem xét cho phép khách hàng thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử và họ cũng đang tìm cách cho phép các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên thị trường của mình. Giám đốc điều hành Jamie Lannone của công ty đã tiết lộ kế hoạch của công ty về thanh toán tiền điện tử và giới thiệu NFT trên nền tảng này.

Giám đốc điều hành eBay phát biểu về tiền điện tử và NFT

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 3 tháng 5, Lannone nói rằng eBay sẽ “tiếp tục xem xét” các tùy chọn thanh toán như tiền điện tử và cũng khám phá “cơ hội” để kích hoạt NFT “một cách dễ dàng.” Anh ấy nói thêm:

“Một trong những điều tuyệt vời về eBay là khi có một xu hướng mới, nó sẽ xuất hiện trên eBay. Đó là những gì chúng tôi đang thấy ở các khu vực như NFT, chúng tôi đang xem xét cách chúng tôi có thể khám phá điều đó tốt hơn ”.

Theo Lannone, các bộ phận của NFT đã “giao dịch” trên eBay, nhưng công ty thương mại điện tử này vẫn chưa đơn giản hóa quy trình cho người bán và khách hàng. Ngoài ra, một số người dùng eBay cũng có thể dễ dàng niêm yết Bitcoin (BTC) để bán trên nền tảng mà không cần sự cho phép của công ty thương mại điện tử.

Trong một tuyên bố với Reuters, eBay cho biết:

“Chúng tôi luôn xem xét các hình thức thanh toán phù hợp nhất và sẽ tiếp tục đánh giá điều đó trong tương lai. Chúng tôi không có kế hoạch ngay lập tức, nhưng nó [tiền điện tử] là thứ mà chúng tôi đang để mắt tới. ”

Trước đây, đã có tin tức về việc eBay chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Vào năm 2017, phó chủ tịch cấp cao của eBay, Scott Cutler, nói rằng công ty đang “xem xét nghiêm túc” việc tích hợp Bitcoin như một phương thức thanh toán. Vào thời điểm đó, giám đốc điều hành nói thêm rằng công ty vẫn chưa “hoàn thành”.

eBay Trước đây là Denies Tùy chọn thanh toán tiền điện tử

Mặt khác, eBay giải quyết những tin đồn về việc chuyển sang tiền điện tử. Người phát ngôn của eBay cho biết vào năm 2019 rằng tiền điện tử không phải là một phần trong chiến lược thanh toán của nó.

Hiện một số công ty đang cho phép khách hàng thanh toán các sản phẩm của họ bằng Bitcoin. Nhà sản xuất xe điện Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã bắt đầu cho phép Bitcoin như một hình thức thanh toán. Năm ngoái, PayPal Holdings Inc (NASDAQ: PYPL) cũng bắt đầu cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ các loại tiền điện tử được chọn trên nền tảng của mình. Trong buổi thông báo, PayPal cho biết ban đầu họ sẽ hỗ trợ Bitcoin, Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Vào thời điểm báo chí, eBay đang giao dịch sau giờ làm việc là $ 57,80. Giá giao dịch hiện tại giảm 0,60% so với mức đóng cửa trước đó là 58,15 đô la. Công ty thương mại điện tử này đã tăng trưởng 44,22% trong 12 tháng qua và tăng thêm gần 16% kể từ đầu năm 2021. Công ty cũng đã tăng 1,43% trong ba tháng qua. Trong năm ngày qua, EBAY đã giảm mạnh gần 6%.

Theo MarketWatch, eBay có giá trị vốn hóa thị trường là 38,01 tỷ USD. Công ty ghi nhận khoảng 187 triệu người mua tích cực trong quý đầu tiên của năm 2021.

Bài viết liên quan

Cách kiếm thu nhập thụ động từ Masternodes

Khôi Nguyên

Trang trại tiền điện tử bất hợp pháp của Iran bị phanh phui, cảnh sát tịch thu 7.000 máy khai thác

Khôi Nguyên

Ripple muốn mở rộng thị trường carbon và tìm cách thuê giám đốc cho bộ phận này

Bạch Liên

Để lại bình luận