25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Emily Ratajkowski tham gia đấu giá NFT trên Christie’s, Người mẫu kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt 100 nghìn đô la

Phần NFT là một bức ảnh của Emily và nó được đặt tên là “Mua lại bản thân: Một hình mẫu để phân phối lại”.

Như nhiều người sẽ đồng ý, Token không Fungible (NFT) đại diện cho một khía cạnh mới trong khả năng của công nghệ blockchain và tiền điện tử. Để thúc đẩy những NFT này trở thành người mẫu Mỹ phổ thông, Emily Ratajkowski đang bán một NFT của chính mình tại nhà đấu giá nổi tiếng của Anh Christie’s.

Phần NFT là một bức ảnh của Emily và nó được đặt tên là “Mua lại bản thân: Một hình mẫu để phân phối lại”. Nó mô tả câu chuyện về việc vào năm 2014, người mẫu đã mua lại một bức ảnh của cô ấy từ Richard Prince, một nghệ sĩ trước đó đã phóng to một bức ảnh trước đó của người mẫu mặc áo tắm. Đối với buổi chụp hình, cô ấy chỉ được trả 150 đô la.

Tác phẩm phóng to mà Prince đưa lên có giá 90.000 USD nhưng sau đó đã được Emily và các bạn trai của cô mua lại vào thời điểm đó với giá 81.000 USD. Bức ảnh NFT của người mẫu được bán đấu giá có hình cô ấy đang đứng trước bức tranh gốc trong Căn hộ ở New York của cô ấy và không có giá khởi điểm. Emily tin rằng việc mua bán sẽ giúp cô kiểm soát nhiều hơn hình ảnh của mình.

Cô viết trên Instagram: “Các tác phẩm của những nghệ sĩ giấu tên được bán với giá hàng triệu đô la và xây dựng sự nghiệp của các nghệ sĩ nam truyền thống, trong khi đối tượng của những tác phẩm này chẳng nhận được gì”. “NFT có tiềm năng cho phép phụ nữ kiểm soát liên tục hình ảnh của họ và khả năng nhận được đền bù xứng đáng cho việc sử dụng và phân phối nó.”

Lấy một gợi ý từ việc bán NFT trước đây trên Christie’s bao gồm Beeple’s Everydays: The First 5.000 Days, khoản thanh toán cho các tác phẩm được đấu giá thường được thực hiện bằng các loại tiền kỹ thuật số như Ethereum (ETH). Tuy nhiên, tác phẩm của Emily sẽ được bán bằng Đô la Mỹ theo báo cáo của New York Times, trích lời một phát ngôn viên của Christie. Mảnh NFT đã được đúc và thêm vào chuỗi khối Ethereum bằng cách sử dụng thị trường OpenSea NFT.

Vượt ra khỏi xu hướng NFT, Emily Ratajkowski là con mắt của Laser đối với Bitcoin

Emily dường như không chỉ là một người hâm mộ các loại tiền kỹ thuật số nói chung và không chỉ bị cuốn vào khám phá mới và tình yêu của cô ấy dành cho NFT. Tham gia chiến dịch #LaserEyes Meme trên Twitter, một động thái nhằm đưa giá Bitcoin lên mức định giá từ 100.000 đô la trở lên.

Như đã thấy, Emily đều là mắt của Laser trong khi thông báo về cuộc đấu giá NFT của cô ấy, một cử chỉ mô tả cô ấy lạc quan về tiền điện tử và ngành nói chung. Chiến dịch #LaserEyes Meme đã thu hút được sự ủng hộ lớn trên nền tảng truyền thông xã hội Twitter, nơi nó đáng chú ý đã trở thành một xu hướng vào tháng Hai. Trong số những người dùng hàng đầu của nền tảng đã tham gia chiến dịch bao gồm Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter Inc (NYSE: TWTR), Michael Saylor, người có công ty MicroStrategy Incorporated (NASDAQ: MSTR), Elon Musk, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) và SpaceX.

Trong khi Emily dường như đang khơi dậy ngọn lửa của chiến dịch dường như đã nguội đi, nhiều người vẫn lạc quan về việc BTC sẽ đạt được mức định giá và hơn thế nữa trong năm nay. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 51.092,29 đô la, giảm 20,96% so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.863,10 đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Bài viết liên quan

Tỷ lệ nguồn cung của Bitcoin trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 6 tháng

Khôi Nguyên

Đối với thị trường của Bitcoin, điều này có thực sự là ‘rất có thể là dĩ vãng’

Chấn Phong

Tổng số thực thể Bitcoin đang hoạt động đã tăng 19% trong tháng 10.

Thiện Nhân

Để lại bình luận