31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

FBI muốn đặt dấu hiệu cảnh báo trên máy ATM BTC để ngăn chặn những kẻ lừa đảo

FBI muốn đặt các dấu hiệu cảnh báo trên các máy ATM Bitcoin như một cách ngăn chặn những kẻ lừa đảo sử dụng chúng vì chúng đang cố gắng tận dụng số lượng máy ngày càng tăng ở Mỹ. Trong tin tức về tiền điện tử hôm nay, chúng ta đang xem xét kỹ hơn ý tưởng của họ.

Đội lừa đảo bang Ohio của Hoa Kỳ và Cục Điều tra Liên bang đã đưa ra cảnh báo công khai khi những kẻ lừa đảo bắt đầu tích cực sử dụng các máy ATM BTC để lừa đảo người dân. Sheryl Harris, giám đốc Sở các vấn đề người tiêu dùng quận Cuyahoga cho biết:

“Bây giờ những kẻ lừa đảo đang yêu cầu bạn thanh toán bằng Bitcoin.”

bitcoin atm news

Theo báo cáo, những kẻ lừa đảo vẫn dựa vào các phương pháp đã thử, chẳng hạn như cuộc gọi từ người thân của ai đó bị tai nạn và cần tiền bằng tiền điện tử cho phép chúng thực hiện hành vi lừa đảo mới. Ví dụ: máy ATM Bitcoin cho phép khách hàng mua BTC bằng tiền mặt đã trở nên phổ biến ở Mỹ. Nhờ đó, nhiều kẻ lừa đảo đang cố gắng thuyết phục mọi người rút tiền từ ngân hàng của họ và đến máy ATM BTC và gửi một lượng tiền nhất định qua mã QR. Shaker Heights, người gần như là một nạn nhân cho biết:

“Tôi nhận được một cuộc gọi giống hệt con trai tôi. Người bán hàng đến và nói “Tôi có thể giúp gì cho bạn?” Tôi nói rằng chúng ta phải gửi tiền cho luật sư bằng chiếc máy này và anh ta giống như bạn đang bị lừa. “

Kẻ lừa đảo ở lại điện thoại trong suốt thời gian và yêu cầu Heights gửi 9000 đô la qua máy ATM BTC. Nếu chủ tiệm không ngăn anh ta lại, số tiền đó sẽ bị mất vĩnh viễn. Đặc vụ FBI Vicky Anderson lưu ý:

“Thật không may, khi số tiền đó đã biến mất, chúng tôi hầu như không thể lấy lại được, vì vậy, điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là phòng ngừa và đó là lý do tại sao chúng tôi đang cố gắng tuyên truyền.”

Để giải quyết vấn đề này, FBI muốn đưa ra các cảnh báo trên các máy ATM Bitcoin trên toàn quốc để thúc đẩy mọi người xem xét liệu họ có thực sự bị lừa đảo hay không, Harris nói thêm:

“Mục đích của các biển báo là chỉ cho mọi người cơ hội dừng lại, giống như chờ một phút. Chính phủ sẽ không yêu cầu bạn cung cấp Bitcoin, họ sẽ không yêu cầu bạn thanh toán bằng Bitcoin và công ty tiện ích của bạn không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ”.

Bài viết liên quan

Bitcoin có thể tập hợp hướng tới 75.000 đô la “Rất nhanh chóng”, Nhà chiến lược cổ phần cho biết

Bạch Liên

Hợp đồng khai thác BTC được phán quyết là không hợp lệ khi tòa án Trung Quốc bác bỏ yêu cầu bồi thường

Trường Phúc

Lý do tại sao thị trường Bitcoin trông mạnh mẽ mặc dù ‘mùa hè chậm chạp’

Khôi Nguyên

Để lại bình luận