25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh đến 33.000 đô la nhưng Cá voi, quỹ phòng hộ và thợ mỏ đang mua

Những người chơi lớn của cộng đồng Bitcoin đã bắt đầu bắt đáy tận dụng tối đa sự sụp đổ của thị trường vào Chủ nhật. Cá voi và thợ mỏ thể hiện sự tin tưởng vào giá BTC đang tăng lên.

Vào Chủ nhật, ngày 23 tháng 5, thị trường tiền điện tử phải hứng chịu một sự cố lớn khác trong thời gian một tuần. Thị trường tiền điện tử đã mất hơn 13% hoặc 250 tỷ đô la trong những giờ đầu khi định giá thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 1,35 nghìn tỷ đô la. Giá Bitcoin (BTC) đã giảm dần khi tiến gần đến mức hỗ trợ quan trọng của nó là $ 33,000. Sự sụp đổ thị trường này xảy ra sau cuộc đàn áp theo quy định của Trung Quốc đối với những người khai thác và giao dịch tiền điện tử ở nước này. Trong tuần trước, Bitcoin đã phá vỡ các mức hỗ trợ quan trọng và di chuyển về phía nam. Nhưng có vẻ như nó không làm cho những con cá voi Bitcoin thất vọng.

Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin (BTC) dường như đã phục hồi từ mức đáy ngày Chủ nhật và giao dịch ở mức 33.440 đô la với vốn hóa thị trường là 680 tỷ đô la. Bây giờ, $ 35,000 vẫn là hỗ trợ quan trọng trong giai đoạn này.

Đồng thời, Ethereum (ETH) tăng 9% trong 24 giờ qua sau khi mất hơn 30 đô la trong vòng một tuần và đang giao dịch ở mức khoảng 2.300 đô la.

Cá voi bitcoin, thợ đào & quỹ phòng hộ tiền điện tử tiếp tục mua

Đúng là vào đầu tháng 5 năm 2021, cá voi Bitcoin bắt đầu gửi một số lượng lớn Bitcoin tại các sàn giao dịch trong khi thanh lý một cách có hệ thống các khoản nắm giữ của họ. Như chúng ta có thể thấy trên biểu đồ hàng tháng, giá BTC đã giảm từ 59.000 đô la xuống còn dưới 35.000 đô la.

Trích dẫn dữ liệu từ Glassnode, nhà truyền giáo Bitcoin Anthony Pompliano đã báo cáo rằng các địa chỉ cá voi BTC nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BTC đã thêm 122.588 BTC trong đợt sụp đổ thị trường đầu tiên vào tuần trước vào thứ Tư, ngày 19 tháng 5. Điều đó có nghĩa là có một niềm tin mua mạnh mẽ từ cá voi Bitcoin và lớn cá của thị trường.

Mặt khác, bất chấp sự điều chỉnh mạnh mẽ này, các thợ đào Bitcoin vẫn chưa quyết định bán. Có nghĩa là, các thợ đào BTC tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai của nó cho thấy sự tự tin cao hơn. Nhà giao dịch nổi tiếng Lex Mozkovski đã viết:

“Các thợ đào Bitcoin hiện không bán. Chúng tôi đã có một sự gia tăng nhỏ về áp lực bán từ họ 3 ngày trước nhưng hiện tại nó đã trở lại bình thường. Dữ liệu từ cả Glassnode và Cryptoquant. Dù áp lực bán hàng mà chúng tôi đang gặp phải hiện nay đều hoàn toàn thuộc về chúng tôi ”.

Đồng thời, các quỹ đầu cơ tiền điện tử cũng đã bắt đầu mua các mức giảm này. Như Bloomberg đã đưa tin, MVPQ Capital và ByteTree Asset Management có trụ sở tại London, và Three Arrows Capital của Singapore đã mua vào mức giảm. Kyle Davies, đồng sáng lập tại Three Arrows Capital, cho biết:

“Những người đang vay tiền để đầu tư, họ đã bị xóa sổ khỏi hệ thống […] Mỗi khi chúng tôi thấy việc thanh lý ồ ạt là một cơ hội để mua. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin và Ethereum phục hồi toàn bộ mức giảm trong một tuần. ”

Nhiều nhà phân tích cho rằng Bitcoin đã bước vào giai đoạn đầu cơ và sẽ tiếp tục hợp nhất trong một thời gian.

Bài viết liên quan

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đột phá trên đường chân trời, theo nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu

Trường Phúc

Giảm giá hay Tăng giá? Nhà giao dịch bitcoin Tranh luận về kết quả vượt qua cái chết

Khôi Nguyên

Bản nâng cấp Taproot của Bitcoin sẽ phát hành trực tiếp: Dưới đây là những thay đổi được mong đợi

Thiện Nhân

Để lại bình luận