25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá bitcoin giảm xuống dưới 34.000 đô la, kéo các altcoin xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng

Một đợt FUD khác đã giúp đẩy giá Bitcoin xuống dưới 34.000 đô la, gây thêm áp lực lên các altcoin hiện giao dịch dưới mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Vào ngày 21 tháng 5, thị trường tiền điện tử đã phải đối mặt với một đợt lo sợ, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) mới gây ra một đợt bán tháo khác, mặc dù im lặng hơn, về giá Bitcoin (BTC) và phần lớn các altcoin.

Lần thứ hai trong vòng chưa đầy 3 tuần, Trung Quốc lại là thủ phạm khi có tin đồn rằng các cơ quan quản lý đang tìm cách trấn áp hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin. Truyền thông cũng đưa tin rằng các nhà chức trách ở Hồng Kông đã đề xuất cấm các nhà giao dịch bán lẻ giao dịch tiền điện tử.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy những con bò Bitcoin (BTC) đã giữ mức hỗ trợ 40.000 đô la trước thông báo từ Trung Quốc nhưng nhanh chóng mất nó và phải tập hợp lại ở mức hỗ trợ 36.000 đô la trước khi tiếp tục giảm sau đó.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi sự thay đổi được nhìn thấy trên toàn thị trường vào thứ Năm đã giúp xoa dịu nỗi lo sợ về việc quay trở lại mùa đông tiền điện tử, một số nhà phân tích, bao gồm cả Ben Lilly, người đồng sáng lập Jarvis Labs, đã đánh giá chính xác rằng “chúng tôi chưa ra khỏi rừng” trước đợt giảm giá hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng hy vọng rằng giá BTC có thể giữ vững lập trường và leo lên cao hơn khi hoạt động được thấy trong ví cá voi cho thấy dòng tiền đổ vào lớn ở mức $ 39,931, cho thấy một mức hỗ trợ mới có thể xảy ra.

Hoạt động trao đổi tăng đột biến trong đợt bán tháo

Các sàn giao dịch tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong hành động giá của ngày thứ Tư như được nêu bật trong báo cáo Delphi Daily gần đây của Ashwath Balakrishnan.

Theo Balakrishnan, Binance chịu trách nhiệm về:

“Tạo điều kiện cho các giao dịch giao ngay trị giá gần 100 tỷ đô la” và các sàn giao dịch phi tập trung trên mạng Ethereum (ETH) “ghi nhận khối lượng hơn 10 tỷ đô la”.

Khối lượng Ethereum DEX hàng ngày. Nguồn: Delphi Digital

Điều này đánh dấu “ngày có khối lượng giao dịch cao nhất duy nhất cho tất cả các DEX” trong kỷ lục do Uniswap (UNI) dẫn đầu, với “khối lượng gần 6 tỷ đô la” được giao dịch khi các nhà giao dịch bán lẻ chạy thoát.

Theo Micah Spruill, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại S2F Capital, khoảng 9 tỷ đô la giá trị đã được thanh lý trong đợt điều chỉnh của tuần này với mức độ tương tự như những gì đã trải qua vào tháng 3 năm 2020.

Tất cả các khoản thanh lý tiền xu trên các sàn giao dịch tập trung. Nguồn: Coinalyze

Spruill cũng chỉ ra “các mức lịch sử của Bitcoin đã được chuyển ra khỏi sàn giao dịch vào ngày 19 tháng 5 khi so sánh với các luồng trao đổi ròng trong vài năm qua”, nhấn mạnh thực tế rằng đây là lượng tiền ra ròng bằng đồng đô la cao nhất trong lịch sử và là “Cực kỳ lạc quan.”

Để nắm bắt rõ hơn về tâm lý hiện tại của các nhà giao dịch trên thị trường, Spruill chỉ ra rằng các ví bán lẻ đã tiếp tục tăng trưởng về số lượng mặc dù thị trường bất ổn với sự sụt giảm nhanh chóng được các nhà đầu tư bán lẻ mua vào, đó là “một dấu hiệu của sự tăng trưởng liên tục và nhận con nuôi. ”

Spruill nói:

“Số lượng các thực thể mới cũng đang gia tăng toàn bộ đợt pullback này, chỉ ra thực tế là chúng ta đã không trải qua đỉnh chu kỳ tăng mà là đỉnh cục bộ trong một chu kỳ tăng lớn.”

Altcoin bị nghiền nát, một lần nữa

Áp lực liên tục lên Bitcoin đã tràn vào thị trường altcoin khiến phần lớn các mã thông báo trong top 100 giảm sâu hơn trong sắc đỏ.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,4 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 44,3%.

Bài viết liên quan

Bitcoin đã mất hơn 500 tỷ đô la trong vốn hóa thị trường với sự điều chỉnh mới nhất

Tấn Phát

Cuộc họp quan trọng của Elon Musk và Michael Saylor để giải quyết tác động môi trường của Bitcoin

Khôi Nguyên

Một chỉ số trên chuỗi được hé lộ đề xuất chu kỳ tăng giá của Bitcoin còn lâu mới kết thúc: Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen

Bạch Vân

Để lại bình luận