31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá Cardano (ADA) đạt ATH là 2,18 đô la, Bitcoin gặp khó khăn quanh mức 50 nghìn đô la

Cardano Proof-of-Stake hôm nay đã tăng 18% lần đầu tiên vượt qua mức 2 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Đồng sáng lập Cardano, Charles Hoskinson cho biết nó tiết kiệm năng lượng hơn 1,6 triệu lần so với Bitcoin.

Sau đợt điều chỉnh thị trường lớn trong tuần này, thị trường tiền điện tử, đặc biệt là các loại tiền thay thế, đã phục hồi mạnh mẽ. Đầu ngày hôm nay, giá Cardano (ADA) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới của nó là 2,18 đô la. Định giá của Cardano (ADA) chạm mức 70 tỷ đô la, khiến nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ tư theo giá trị vốn hóa thị trường đáng lo ngại của Dogecoin (DOGE).

Thay đổi giá ADA

Hiệu suất năm 2021 của Cardano đã khiến các nhà đầu tư tiền điện tử ngạc nhiên. Mức tăng giá ADA cho năm 2021 thậm chí còn cao hơn cả vua altcoin Ethereum (ETH). Giá ADA đã tăng gần 13 lần khi ghi nhận mức lợi nhuận khổng lồ 1200% từ đầu năm đến nay. Mặt khác, mức tăng hàng năm của Ethereum là 450%.

Cardano đã trải qua những phát triển mạng lớn trong vài tháng qua. Cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake của nó làm cho nó hiệu quả hơn so với các đồng nghiệp Proof-of-Work như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước với Forbes, Charles Hoskinson, đồng sáng lập của tập đoàn mẹ Cardano Input-Output Global (IOG), nói rằng Cardano tiết kiệm năng lượng hơn Bitcoin 1,6 triệu lần. Anh ấy nói thêm:

“Lợi thế của bằng chứng cổ phần là bởi vì bạn không có chi phí và năng lượng khổng lồ để quyết định ai sẽ tạo ra một khối, điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt rất nhiều phép thuật của mình vào hai giai đoạn còn lại. Vì vậy, bạn sẽ nhận được các giao thức nhẹ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn nhiều. Ví dụ, Cardano hiện đang tiết kiệm năng lượng hơn 1,6 triệu lần so với bitcoin. “

Sau khi Tesla của Elon Musk từ bỏ các khoản thanh toán Bitcoin (BTC) với lý do lo ngại về việc sử dụng năng lượng, IOHK, công ty mẹ của Cardano đã tận dụng cơ hội này để đưa ra một lời chào hàng tinh tế.

Ngoài ra, Cardano đã và đang thâm nhập lớn vào các quốc gia châu Phi như Tanzania và Ethiopia để thiết lập cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain. Cơ sở hạ tầng Cardano sẽ giúp hình thành danh tính kỹ thuật số dựa trên blockchain, kết nối internet di động và cơ sở hạ tầng giáo dục.

Bitcoin (BTC) vật lộn để vượt qua 50.000 đô la

Sau khi giảm xuống dưới 50.000 đô la và mất trạng thái nghìn tỷ đô la, Bitcoin (BTC) tiếp tục chịu áp lực. Sự thống trị của Bitcoin (BTC) trên thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất là 40%. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin (BTC) đang giao dịch giảm 2,59% ở mức giá 49.003 đô la với vốn hóa thị trường là 908 tỷ đô la.

Mặc dù hầu hết các altcoin đã tăng trở lại sau sự cố tuần này, nhưng Bitcoin đang phải vật lộn để tăng trở lại. Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin từ Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã khiến những gã khổng lồ khác phải suy nghĩ lại về việc áp dụng nó. Tuy nhiên, trong khi Tesla đã bỏ thanh toán bằng Bitcoin, họ vẫn giữ một lượng lớn BTC mà họ đã mua từ tiền mặt dự trữ của mình.

Công ty nói rằng họ tiếp tục tin tưởng vào tương lai Bitcoin và cho rằng nó có một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, nó nói thêm rằng Tesla sẽ sẵn sàng xem xét các loại tiền điện tử khác tiêu thụ <1% năng lượng BTC / giao dịch.

Bài viết liên quan

Argo Blockchain viết thỏa thuận hoán đổi máy khai thác bitcoin với Core Scientific

Khôi Nguyên

Bitfarms gợi ý về sự mở rộng lớn khi mua 48.000 máy khai thác ASIC mới từ MicroBT

Bạch Vân

Chính quyền đảo quốc Tây Ban Nha bán khoản đầu tư bitcoin của mình bằng cách viện dẫn các lý do đạo đức

Bạch Vân

Để lại bình luận