32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá Chia Coin giảm xuống dưới $ 700, Dữ liệu OKEx được thêm vào CoinMarketCap

Chia coin không yêu cầu sản xuất phần cứng có mục đích đặc biệt (ASIC) để khai thác nó.

Giá Chia Coin, một loại tiền điện tử mới được giới thiệu để bù đắp những bất lợi của việc khai thác Bitcoin, đã giảm 11,98% trong 24 giờ qua. Tài sản đã được giao dịch ở mức 837 đô la vào ngày hôm qua nhưng đã quay trở lại mức giá 622 đô la cho mỗi đồng xu. Mặc dù giá vẫn cao, nhưng đồng Chia coin được cho là đã giảm rất nhiều giá trị từ mức cao hàng tháng là 1934 đô la.

Ba loại tiền điện tử lớn nhất hàng đầu cũng đã giảm nhẹ trong 24 giờ qua với Bitcoin giảm hơn 2%, Ethereum giảm hơn 2% và đồng Binance giảm hơn 4%.

Bram Cohen, người phát minh ra hệ thống chia sẻ tệp ngang hàng BitTorrent là chủ mưu đằng sau đồng tiền Chia. Cohen tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số sẽ giải quyết các vấn đề trong thế giới thực vì nó đáng tin cậy hơn phần còn lại của các loại tiền điện tử cùng với lợi thế thân thiện với môi trường của nó.

Chia Coin có tốt hơn Bitcoin không?

Bitcoin được khai thác bằng máy tính giải các câu đố toán học phức tạp. Quá trình này được gọi là “Bằng chứng Công việc”. Toàn bộ quá trình này tiêu tốn nhiều năng lượng và rất tốn kém vì nó đòi hỏi phần cứng đặc biệt. Khai thác bitcoin thậm chí còn được cho là tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với khai thác đồng. Ngoài ra, nó tiêu thụ nhiều điện hơn hầu hết các quốc gia.

Mặt khác, Chia coin lại làm ngược lại những gì bị phàn nàn về việc khai thác Bitcoin. Nó đòi hỏi một hệ thống được gọi là “bằng chứng về không gian và thời gian” ít tiêu tốn năng lượng hơn. Việc khai thác Bitcoin đã gây ra sự khan hiếm của các bộ xử lý đồ họa trong khi khai thác Chia không gây ra tình trạng mua cao các bộ xử lý này cũng như không tiêu tốn nhiều điện năng. Nó đòi hỏi không gian lưu trữ ổ cứng tại một thời điểm cụ thể được cho là một bất lợi.

Chia không yêu cầu sản xuất phần cứng chuyên dụng (ASIC) để khai thác nó. Nó ở đó như một hệ thống tiền tệ xanh.

Một công cụ đã đóng góp rất nhiều vào việc khai thác Chia là SSD T-CREATE EXPERT PCIe. Với giá trị TBW lên đến 12.000 và độ bền cao gấp 3 đến 10 lần so với SSD MP33 PCIe, SD hoặc QX, nó được cho là sẽ hỗ trợ các thợ đào đạt được kết quả tốt nhất.

Thu nhập của nông dân Chia có liên quan đến không gian lưu trữ có sẵn và do đó, các báo cáo chỉ ra rằng giá ổ cứng đã tăng ở Trung Quốc khi các thợ mỏ đang tìm cách tích trữ bất kỳ phần cứng nào có sẵn. Kể từ khi Chia được tung ra thị trường vào tháng thứ hai của năm, giá của ổ đĩa 12 terabyte đã tăng 59%. Như hiện tại, hơn một exabyte dung lượng lưu trữ dữ liệu đã được Chia sử dụng trong vòng chưa đầy bốn tháng.

Trong một tin tức khác, CoinMarketCap đã thêm dữ liệu OKEx vào nền tảng của nó. Từ bây giờ, người dùng sẽ có quyền truy cập vào tiền tệ, cặp, phí, khối lượng, tính thanh khoản và nhiều thông tin khác do sàn giao dịch cung cấp.

Bài viết liên quan

Thị trường tăng giá tiền điện tử đạt đến mức độ cường điệu ‘Không bền vững’ vào năm 2022, Cục Coin Bureau

Mai Lan

Phân tích giá Cosmos, Tron, NEAR: ngày 27 tháng 1

Mai Lan

Gần một nửa tỷ XRP được chuyển giao bởi các nền tảng tiền điện tử lớn, trong khi giá giảm xuống còn 0,76 đô la

Thiện Nhân

Để lại bình luận