32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá Chia Coin khoảng $ 1000 trong bối cảnh thị trường Crypro bất ổn tổng thể

Mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường. Ngay cả sau khi xuống mức thấp nhất là $ 688,43 trong 24 giờ qua, Chia Coin đã phục hồi trở lại xu hướng tăng và đang giao dịch ở mức $ 1,019,2 tại thời điểm viết bài.

Giá của đồng tiền Chia coin (XCH) mới ra mắt đã trải qua xu hướng giảm trong vài ngày qua, giảm xuống dưới 1000 đô la trong 24 giờ qua. Vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, đồng tiền này được giao dịch ở mức khoảng 1300 đô la nhưng đã bắt đầu giảm xuống mức thấp nhất là 688,43 đô la vào ngày hôm nay, 20 tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, điều này không phải do thị trường tiền điện tử đang phổ biến giảm do tin đồn cấm tiền điện tử của Trung Quốc .

Những lý do có thể xảy ra cho sự sụt giảm giá của Chia Coin

Giá token phụ thuộc vào lực lượng của cung và cầu. Đưa Chia Coin vào quan điểm, giá giảm có thể do một số yếu tố.

Rủi ro của các hồ khai thác không chính thức


Vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, người sáng lập mạng Chia, Bram Cohen, đã cảnh báo các thợ mỏ về những nguy hiểm mà họ phải đối mặt khi sử dụng các nhóm khai thác không chính thức, mối nguy hiểm chính là lừa đảo. Cohen nhắc lại rằng việc khai thác không chính thức đã chứng kiến ​​một số thợ đào cung cấp khóa cá nhân của họ cho các nhóm của họ, một động thái làm ảnh hưởng đến tính bảo mật của ví của họ.

Anh ấy gợi ý rằng cách duy nhất để sửa chữa một sai lầm như vậy là thiết lập một ví khác và chuyển mọi thứ vào đó. Ngoài ra, Cohen lưu ý rằng họ đang có kế hoạch phát triển một giao thức gộp, giao thức lập kế hoạch Chia. Tuy nhiên, Chia sẽ không phát triển một nhóm khai thác.

Những thách thức về lưu trữ

Mạng Chia thường sử dụng ổ đĩa cứng dung lượng cao. Theo Tomshardware, ổ cứng là nguyên nhân gây ra xu hướng giảm giá. Tomshardware lưu ý rằng nhu cầu lớn hiện nay về ổ cứng HDD trong mạng Chia đã dẫn đến sự thiếu hụt sản phẩm chung trên thị trường. Khi nhiều người dùng Chia yêu cầu thêm dung lượng lưu trữ phần cứng, giá của thị trường ổ cứng HDD tăng mạnh. Trong một trường hợp liên quan đến card đồ họa a.k.a GPU, được sử dụng để khai thác Ethereum, một mức tăng đột biến tương tự đã được quan sát thấy. Báo cáo chỉ ra rằng trong một số trường hợp, các nhà bán lẻ đã hết sạch ổ cứng, dẫn đến giá tăng đột biến. Ngoài ra, các mô hình có sẵn được cho là đắt đỏ đối với một dự án bền vững. Một ví dụ cổ điển là chế độ Seagate Barracuda Pro, nơi giá của Amazon tăng từ 583 đô la lên 649 đô la sau khi nhu cầu tăng lên.

Nền tảng Chia được thành lập với mục đích ảnh hưởng đến bối cảnh tài chính toàn cầu một cách tích cực. Tuy nhiên, nhu cầu về ổ cứng HDD gia tăng hiện tại không phù hợp với nguồn cung của thị trường có thể khiến hệ thống của Chia bị tắc nghẽn với vô số dữ liệu chưa được xử lý và điều này có thể làm gián đoạn hệ thống thanh toán.

Theo biểu đồ giá của CoinMarketCap, rõ ràng là mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường. Ngay cả sau khi xuống mức thấp 688,43 đô la trong 24 giờ qua, đồng tiền này đã trở lại xu hướng tăng và đang giao dịch ở mức 1.019,2 đô la vào thời điểm viết bài.

Bài viết liên quan

Ethereum đạt đỉnh $ 1550 ngay trước khi ra mắt hợp đồng tương lai Ether CME

Chấn Phong

John McAfee thừa nhận rằng anh ấy đã mất tất cả tài sản tiền điện tử nhưng không hối tiếc

Khôi Nguyên

Nhân vật của năm Elon Musk do tạp chí TIME bình chọn: Tiền điện tử không có khả năng thay thế Fiat

Thiện Nhân

Để lại bình luận