31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá Chia Coin vào khoảng $ 1300, Nhà phát triển Chia Bram Cohen gắn cờ các hồ khai thác không chính thức

Bram Cohen, người sáng lập mạng Chia, đã cảnh báo chống lại việc sử dụng các nhóm khai thác không chính thức vì chúng có thể gây ra các mối đe dọa đáng kể đối với các thợ đào.

“Tiền điện tử xanh” mới ra mắt, Chia Network Coin (XCH) đã tiếp tục trở nên nổi bật trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số, vì nhiều lý do, bao gồm cả hiệu suất giá của nó. Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang giảm mạnh, XCH đã duy trì mức giá tương đối ổn định và hiện đang trao tay ở mức 1.300 đô la (-13%) và khối lượng giao dịch của nó đã tăng 3,95% trong 24 giờ qua theo CoinMarketCap.

Trong khoảng thời gian 7 ngày sau đó, sự điều chỉnh thị trường đang diễn ra đã kéo giá của đồng tiền điện tử mới từ mức cao 1.692,62 đô la xuống mức thấp nhất là 927,28 đô la trước khi đồng tiền này lấy lại động lực về mức hiện tại mà nó đang giao dịch. Điểm thú vị về đồng coin Chia là phương thức khai thác của nó, một quá trình tiêu thụ ít năng lượng hơn đáng kể khi so sánh với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các loại tiền điện tử khác hoạt động dựa trên mô hình Proof-of-Work (PoW) .

Để khai thác Chia coin, bạn sẽ cần phần cứng có dung lượng lưu trữ lớn vì giao thức hoạt động dựa trên sự đồng thuận mới của Proof of Space and Time. Bạn có không gian càng lớn, bạn càng có nhiều khả năng khai thác XCH. Với một báo cáo gần đây tiết lộ việc giảm thời hạn sử dụng của phần cứng lưu trữ thông thường được sử dụng để khai thác tiền XCH, nhiều nhà đầu tư đang khám phá các lựa chọn thay thế để mua đồng tiền kỹ thuật số. Một trong những cách đang được khám phá là Chia Mining Pools.

Cảnh báo chống lại các hồ khai thác Chia không chính thức

Có vẻ như việc sử dụng các nhóm khai thác này đang trở nên phổ biến và Bram Cohen, người sáng lập ra đồng tiền Chia, đã cảnh báo chống lại việc sử dụng các nhóm khai thác không chính thức vì chúng có thể gây ra các mối đe dọa đáng kể cho người dùng. Trong khi giao thức sẽ không phát triển nhóm khai thác của riêng mình, Cohen lưu ý rằng nhóm đang nghiên cứu phát triển giao thức chia nhóm. Bất kỳ ai phát triển nhóm khai thác công khai đều có thể duy trì tiêu chuẩn do nhóm xác định.

“Giao thức nhóm tiêu chuẩn được hỗ trợ sẽ hỗ trợ (1) nhóm có thể cho phép bất kỳ rando nào tham gia / rời khỏi bất kỳ lúc nào mà không phải lo lắng về việc mọi người lừa đảo họ và (2) người dùng nhóm có thể chuyển đổi bất kỳ lúc nào trong trường hợp xấu nhất Cohen nói trong một bài đăng trên tweeter. “Điều này còn tốt hơn nhiều so với những gì mọi người đang làm bây giờ vốn không an toàn và sơ sài như địa ngục. Nếu bạn đã từng cung cấp các khóa riêng tư của mình cho một nhóm, gợi ý của tôi là thiết lập một ví mới, chuyển mọi thứ sang ví đó và sắp xếp lại mọi thứ sau khi giao thức mới ra mắt. ”

Quá trình phát triển của giao thức đang được tiến hành nhưng sẽ phải đến cuối tháng.

Tesla sẽ ủng hộ Chia Coin như một sự thay thế Bitcoin?

Với sự chuyển hướng khỏi Bitcoin như một phương thức thay thế thanh toán tiền điện tử được ưa chuộng, Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) tiết lộ rằng họ đang tìm kiếm các loại tiền kỹ thuật số tiết kiệm năng lượng hơn để nắm bắt. Điều này đã làm cho nhiều đồng xu Chia có lợi nhuận mà theo Whitepaper của nó sử dụng ít năng lượng hơn tới 10.000 lần so với công nghệ khai thác của Bitcoin.

Các giao thức blockchain khác cũng được biết đến là tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là những giao thức sử dụng mô hình xác thực Proof-of-Stake (PoS). Tuy nhiên, để chia coin được Tesla hoặc những người đam mê tiền điện tử khác áp dụng, nó có thể cần phải chuyển đổi từ giai đoạn cường điệu hiện tại để chứng minh hiệu quả hơn các mạng và tiền điện tử khác trong không gian ngày nay.

Bài viết liên quan

Cardano, Terra, Dogecoin và một đồng Altcoin dựa trên Ethereum trông mạnh mẽ như các Phương pháp tiếp cận ‘Mini Altseason’

Tấn Phát

Dưới đây là cách tiện ích tăng cường Polygon có thể tác động đến cuộc biểu tình của MATIC

Thiện Nhân

Người sáng tạo Cardano Charles Hoskinson muốn giúp Elon Musk sửa Dogecoin

Chấn Phong

Để lại bình luận