32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giá ICP tăng 40%, Dfinity công bố ra mắt ứng dụng mạng xã hội dựa trên Blockchain trên hệ sinh thái máy tính Internet

Ứng dụng Distrikt sẽ tham gia một tập hợp các ứng dụng phi tập trung khác trên mạng Máy tính Internet.

Dfinity Foundation, công ty đứng sau mạng máy tính Internet công nghệ mang tính cách mạng, đã công bố ra mắt mạng xã hội dựa trên blockchain có tên là ứng dụng Distrikt. Theo công ty, ứng dụng Distrikt sẽ cho phép quản trị mở cho hệ sinh thái và cả quyền sở hữu cộng đồng.

Dominic Williams, Người sáng lập và Nhà khoa học trưởng của Quỹ Dfinity lưu ý rằng ứng dụng Distrikt sẽ chạy 100% trên công nghệ blockchain để đảm bảo uy tín và phân cấp. Do đó, sẽ không có trình tiết kiệm dữ liệu trung tâm hoặc đám mây vì tất cả các tương tác sẽ được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Đáng chú ý, giá trị thị trường của Internet Computer (ICP) đã tăng gần 40% và giao dịch quanh mức 199 đô la theo CoinMarketCap được Binance hậu thuẫn, có lẽ được thúc đẩy bởi tin tức này. Dự án Máy tính Internet của Dfinity Foundation đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư sau khi bất ngờ lọt vào top 10 tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường mặc dù mới ra mắt được vài tuần.

Mạng máy tính Internet và ứng dụng Distrikt

Mã thông báo ICP có vốn hóa thị trường khoảng $ 23.345.103.989,74 với khối lượng giao dịch là $ 1,600,718,307,24. Sự cường điệu xung quanh mã thông báo ICP được cho là nhờ sự ủng hộ to lớn của những người chơi toàn cầu, đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức tài chính đã có tên tuổi.

Mạng Máy tính Internet nhằm mục đích loại bỏ các trường hợp giống như trường hợp giữa Facebook Inc (NASDAQ: FB) và chính phủ Úc có thể khiến mọi người bị khóa mạng xã hội do một thực thể duy nhất có tất cả quyền hạn. Bằng cách tiếp nhận các công ty công nghệ lớn như Google và Microsoft, Dfinity thông qua Internet Computer tìm cách cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân của họ và đồng thời tận hưởng Internet.

Công ty đã phát triển blockchain trong vài năm qua cho đến gần đây khi nó ra mắt mạng chính. Mã thông báo ICP đã được liệt kê bởi một số công ty tiền điện tử bao gồm Binance, Coinbase Pro, ngân hàng tài sản kỹ thuật số do Thụy Sĩ quản lý Sygnum và Huobi.

Sự biến động lớn trong mã thông báo ICP dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến thời điểm khi tài sản có tính thanh khoản ổn định. Mặc dù ICP không đối đầu trực tiếp với Bitcoin, nhưng nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của internet.

Ứng dụng Distrikt sẽ tham gia một tập hợp các ứng dụng phi tập trung khác trên mạng Máy tính Internet. Theo nhóm Distrikt, nền tảng truyền thông xã hội sẽ trao quyền cho người dùng kết nối, cộng tác và chia sẻ với nhau. Đáng chú ý, tất cả những điều này sẽ được thực hiện mà không ảnh hưởng đến quyền sở hữu và kiểm soát dữ liệu cá nhân.

Một trong những tính năng chính của ứng dụng Distrikt là nó có các công cụ có sẵn để giúp người dùng tạo nhóm dưới dạng Distrikts.

Bài viết liên quan

Goldman Sachs thực hiện giao dịch Repo đầu tiên của mình thông qua Blockchain riêng của JPMorgan

Khôi Nguyên

Justin Sun có cuộc hẹn với dự án nghiên cứu được hỗ trợ bởi CCP

Thiện Nhân

Hộ chiếu vắc xin COVID-19 dựa trên chuỗi khối đến Hàn Quốc

Mai Lan

Để lại bình luận