31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cảnh báo các nhà đầu tư về tiền điện tử

Nếu có sự phân biệt đối với ý kiến ​​cá nhân và cách thức phát triển doanh nghiệp, thì đó sẽ là trường hợp giữa JPMorgan Chase và Jamie Dimon.

Trong lời khai trước Quốc hội của mình trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM), đã cảnh báo các nhà đầu tư từ Bitcoin (BTC) và các loại tiền kỹ thuật số nói chung. Theo một báo cáo của Yahoo Finance, Dimon tiết lộ rằng quan điểm cá nhân của anh ấy về tiền điện tử sẽ không hạn chế ngân hàng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của mình.

“Lời khuyên cá nhân của riêng tôi dành cho mọi người là: hãy tránh xa nó. Điều đó không có nghĩa là khách hàng không muốn nó, ”Dimon nói. “Điều này quay trở lại cách bạn phải điều hành một doanh nghiệp. Tôi không hút cần sa nhưng nếu bạn làm cho nó hợp pháp trên toàn quốc, tôi sẽ không ngăn người dân của chúng tôi ngân hàng nó. “

Lập trường bất lợi của Jamie Dimon đã không thay đổi trong những năm qua, với việc ông chủ JPMorgan Chase đã nhắc lại vào đầu tháng này rằng ông không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin. Trong số nhiều lo ngại, ông nêu ra bao gồm việc thiếu các quy định bảo vệ hệ sinh thái mà các tài sản kỹ thuật số mới nổi hoạt động.

Dimon nói: “Nó không giống như một loại tiền tệ fiat, nó không giống như vàng. “Người mua hãy cẩn thận.” Tuy nhiên, anh ấy lưu ý rằng định vị của anh ấy không bao gồm các đổi mới blockchain và stablecoin.

JPMorgan ưu tiên yêu cầu của khách hàng mặc dù đã đặt trước Jamie Dimon

Nếu có sự phân biệt đối với ý kiến ​​cá nhân và cách thức phát triển doanh nghiệp, thì đó sẽ là trường hợp giữa JPMorgan Chase và Jamie Dimon. Giám đốc điều hành nói với Quốc hội hôm thứ Năm rằng ông không thể ra lệnh cho mọi người tiêu tiền của họ như thế nào. Nói theo cách của mình:

“Tôi không nói với mọi người cách tiêu tiền của họ, bất kể cảm nhận của cá nhân tôi về điều gì đó.”

Tuyên bố này ngụ ý rằng nhu cầu của khách hàng đối với ngân hàng để tạo một tùy chọn để họ giao dịch tiền điện tử sẽ được thực hiện.

“Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đang hỏi,‘ chúng tôi có thể giúp họ mua hoặc bán tiền điện tử không? ’” Dimon cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên của JPMorgan Chase vào đầu tháng này. “Và chúng tôi đang đầu tư vào điều đó khi chúng tôi nói.”

JPMorgan Chase không phải là tổ chức tài chính đa quốc gia duy nhất vướng vào tình thế khó xử này. Theo một báo cáo trước đó của Coinspeaker, ngân hàng đầu tư đa quốc gia Thụy Sĩ và công ty dịch vụ tài chính UBS Group AG (SWX: UBSG) cũng được cho là đang khám phá nhiều cách để mang các khoản đầu tư tiền điện tử đến với các khách hàng giàu có của mình. Theo báo cáo, động thái này đang được xem xét để ngăn khách hàng tìm kiếm các dịch vụ này ở nơi khác.

Sự biến động của ngành công nghiệp tiền điện tử đặc biệt là lý do giải thích cho quan điểm thận trọng của các ngân hàng. Sự sợ hãi này là hợp lý khi chứng kiến ​​sự tăng và giảm giá mạnh mẽ của Bitcoin. Từ mức giá dưới 10.000 đô la trong khoảng thời gian một năm trước, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất là 64.000 đô la vào tháng 4 và hiện đang giao dịch ở mức 36.031,24 đô la theo CoinMarketCap. Loại biến động giá này là xa lạ với những người chơi dịch vụ tài chính truyền thống và nhiều người, bao gồm cả Jamie Dimon, đã đánh giá sự bùng nổ của Bitcoin là một trong những bong bóng lớn nhất trong lịch sử.

Bài viết liên quan

Ngân hàng Ghana công bố kế hoạch cho thử nghiệm thí điểm CBDC vào tháng 9

Tuệ Lâm

Sáu ngân hàng, bao gồm BNY Mellon, tạo thành một tập đoàn để hỗ trợ nền tảng giao dịch Crypto mới của London

Khôi Nguyên

Mạng lưới BXH tài chính phi tập trung ghi lại một vụ hack giao thức với khoảng 130 triệu đô la tiền bị đánh cắp

Trường Phúc

Để lại bình luận