32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Hồ sơ Marqeta cho IPO khi COVID-19 Đại dịch bùng nổ Tăng doanh thu

Tính đến định giá của Marqeta trên các thị trường tư nhân, nơi cổ phiếu của công ty được bán từ 33 đến 35 đô la mỗi cổ phiếu, vốn hóa thị trường của công ty sau IPO có thể lên tới 16 tỷ đô la đến 17 tỷ đô la, một con số sẽ vượt qua kỷ lục do Affirm thiết lập.

Công ty thanh toán Marqeta Inc có trụ sở tại Oakland, California đã nộp đơn đăng ký Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) để chào bán công khai tại Hoa Kỳ. Hồ sơ lên ​​Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) được đệ trình vào thứ Sáu cho thấy công ty đã làm tốt hơn hồ sơ cá nhân của mình như thế nào trong vài quý qua.

Theo các chỉ số chính của công ty có trong hồ sơ, các giao dịch đã xử lý của công ty đạt 60 tỷ đô la trong năm tài chính 2020. Hoạt động kinh doanh chính của nó xoay quanh phát hành thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cũng nhận được một sự thúc đẩy tốt, với hơn 320 triệu thẻ được phát hành kể từ khi thành lập cho đến nay. Tính đến quý 4 năm 2020, công ty báo cáo rằng doanh thu ròng hàng năm của họ đạt 350 triệu đô la.

Marqeta là một trong số ít các công ty đã vượt qua cơn bão của đại dịch coronavirus để tăng kỷ lục của họ. Hiệu suất của công ty giảm dần vào năm 2021, với doanh thu trong ba tháng đầu năm tăng 123% lên 108 triệu đô la, trong khi lỗ ròng của công ty giảm xuống còn 12,8 triệu đô la từ 14,5 triệu đô la một năm trước đó. Sự tăng trưởng doanh thu này được thúc đẩy bởi sự chuyển đổi sang thanh toán di động do đại dịch có thể lấy lại một số lợi nhuận, nếu mô hình chi tiêu thay đổi, như công ty lưu ý.

“Tăng trưởng doanh thu thuần của chúng tôi trong những giai đoạn gần đây đã tăng lên, khi nhiều người tiêu dùng chuyển sang sử dụng các dịch vụ này. “Nếu xu hướng này trong nhu cầu của người tiêu dùng và các mô hình chi tiêu chậm lại hoặc đảo ngược khi các hạn chế về nơi trú ẩn tại chỗ dễ dàng và khi đại dịch lắng xuống, tăng trưởng doanh thu thuần của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng bất lợi.”

Công ty cho biết:

Marqeta bán các công nghệ thanh toán để giúp các công ty phát hiện sự bất thường trong chuyển tiền. Công ty cũng làm việc với các khách hàng như Square Inc (NYSE: SQ), DoorDash Inc (NYSE: DASH) và Instacart cùng những người khác, những người phát hành thẻ tùy chỉnh của công ty cho khách hàng của họ. Các thẻ này được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị đầu cuối PoS trong siêu thị, nhà hàng và các cửa hàng bán lẻ khác.

Marqeta IPO có thể không công khai Kỷ lục định giá công khai của Khẳng định

Thị trường IPO của Hoa Kỳ đang tăng trưởng theo các con số mỗi ngày và khi ngành công nghiệp này tìm cách đánh bại kỷ lục của năm ngoái, các công ty fintech đang đóng góp hạn ngạch của họ để đạt được mục tiêu này. Trong số các fintech đã ra mắt công chúng vào năm 2021, nhà cung cấp dịch vụ cho vay Affirm Holdings Inc (NASDAQ: AFRM) đứng đầu với mức định giá lần đầu là 11,9 tỷ USD theo báo cáo của Forbes.

Theo định giá của Marqeta tại các thị trường tư nhân, nơi cổ phiếu của công ty được bán từ 33 đến 35 đô la mỗi cổ phiếu, vốn hóa thị trường của công ty sau IPO có thể lên tới 16 tỷ đô la đến 17 tỷ đô la, một con số sẽ vượt qua kỷ lục do Affirm thiết lập.

Larry Albukerk, một nhà môi giới chứng khoán tại EB Exchange, người cũng sở hữu một số cổ phiếu Marqeta cho biết: “Đây chắc chắn là một trong những công ty hot nhất trên thị trường tư nhân. “Nó hoạt động ổn định trong hai năm qua và gần đây đã trở thành một trong những cổ phiếu được tìm kiếm nhiều nhất để mua trước công chúng”.

Mặc dù không có con số đề xuất nào được đưa ra cho đợt tăng vốn IPO của Marqeta, nhưng công ty sẽ ra mắt trên Sàn giao dịch Nasdaq dưới ký hiệu mã chứng khoán là ‘MQ’. Các nhà bảo lãnh chính cho đợt IPO bao gồm Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS) và JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM).

Bài viết liên quan

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs được cho là sẽ từ chức sau khi kiếm được hàng triệu USD từ Dogecoin

Tấn Phát

Nghị sĩ Panama trình bày dự án luật tiền điện tử cho đất nước

Khôi Nguyên

Vụ kiện SEC chống lại Ripple tiếp tục với việc Gary Gensler dẫn đầu

Trường Phúc

Để lại bình luận