32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

HSBC sẽ không mở rộng hoạt động kinh doanh sang Bitcoin vì tiền điện tử có tính biến động cao

Lập trường của HSBC đối lập với lập trường của các tổ chức tài chính lớn khác như UBS, Morgan Stanley và Goldman Sachs

Ngân hàng lớn nhất châu Âu HSBC đã tiết lộ rằng họ sẽ không ra mắt bàn giao dịch tiền điện tử. Trích dẫn sự biến động, Giám đốc điều hành của HSBC Noel Quinn nói thêm rằng ngân hàng cũng sẽ không cung cấp tài sản tiền điện tử như các lựa chọn đầu tư cho khách hàng của mình.

“Với sự biến động, chúng tôi không coi Bitcoin như một loại tài sản, nếu khách hàng của chúng tôi muốn ở đó thì tất nhiên là có, nhưng chúng tôi không quảng bá nó như một loại tài sản trong hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của mình. Vì những lý do tương tự, chúng tôi không đổ xô vào stablecoin […] Tôi xem Bitcoin giống như một loại tài sản hơn là một phương tiện thanh toán, với những câu hỏi rất khó về cách định giá nó trên bảng cân đối kế toán của khách hàng vì nó rất dễ bay hơi. Sau đó, bạn tìm đến các stablecoin có một số hỗ trợ dự trữ đằng sau chúng để giải quyết các mối quan tâm về giá trị được lưu trữ, nhưng nó phụ thuộc vào tổ chức tài trợ là ai cộng với cấu trúc và khả năng tiếp cận của quỹ dự trữ, ”Quinn nói với Reuters.

Tuần trước là một tuần tồi tệ đối với Bitcoin, nó tiếp tục vật lộn để quay trở lại mức cao gần đây. Tiền điện tử phổ biến đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi Trung Quốc hạn chế khai thác và giao dịch tiền điện tử. Tài sản, vốn đã mất khoảng 50% giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây, đã giảm thêm 11% sau thông báo của chính phủ Trung Quốc.

Đây là lập trường đối lập với các tổ chức tài chính lớn như UBS, Morgan Stanley và Goldman Sachs. Morgan Stanley vào tháng 3 đã cho phép các khách hàng quản lý tài sản của mình truy cập vào quỹ BTC, trở thành người Mỹ nổi tiếng đầu tiên làm như vậy. Ngân hàng đầu tư Thụy Sĩ UBS vào đầu tháng này đã được báo cáo là đang có kế hoạch cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của mình. Goldman Sachs vào đầu tháng này đã tiết lộ rằng họ sẽ giao dịch tiền chuyển tiếp không thể phân phối (NDF) có nguồn gốc từ bitcoin

Quinn coi Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) là một lựa chọn tốt hơn. Anh ấy giải thích:

“CBDC có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch quốc tế trong ví điện tử một cách đơn giản hơn, chúng loại bỏ chi phí ma sát và chúng có khả năng hoạt động một cách minh bạch và có các thuộc tính giá trị được lưu trữ mạnh mẽ”.

Đây dường như là lập trường của một số ngân hàng trung ương. Một số đã ra mắt CBDC hoặc đang trong quá trình thử nghiệm. Ví dụ, Trung Quốc đã đưa ra một CBDC thí điểm vào năm ngoái và Vương quốc Anh đang khám phá khả năng của một “Britcoin”. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng đã đưa ra một tuyên bố vào tuần trước tiết lộ rằng họ sẽ xuất bản một bài báo vào mùa hè này thảo luận về một đồng đô la kỹ thuật số tiềm năng.

Bài viết liên quan

Điều gì hy vọng nếu một ETF Bitcoin ra đi

Khôi Nguyên

Làm thế nào Bitcoin đang chứng minh mình là một hàng rào mạnh mẽ chống lại lạm phát vào năm 2022

Chấn Phong

Tại sao Bitcoin cần giữ trên mức 52K

Bạch Vân

Để lại bình luận