31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Khai thác BTC của Iran có thể tạo ra doanh thu hàng năm 1 tỷ đô la

Theo công ty dữ liệu blockchain Elliptic, hoạt động khai thác BTC của Iran có thể tạo ra doanh thu hàng năm lên đến 1 tỷ đô la vì nó chiếm 4,5% tổng số hoạt động khai thác trên thế giới theo công ty dữ liệu blockchain Elliptic. Trong tin tức Bitcoin mới nhất của chúng tôi, chúng tôi xem xét kỹ hơn nghiên cứu.

Nghiên cứu của Elliptic ước tính rằng nó có thể mang lại 1 tỷ đô la mỗi năm và Iran chiếm 4,5% tổng số BTC khai thác trên toàn thế giới. Tỷ lệ tiêu thụ điện năng hiện tại ước tính rằng các trang trại khai thác BTC của Iran sẽ tạo ra doanh thu 1 tỷ đô la hàng năm. Elliptic đã xem xét dữ liệu từ Trung tâm Tài chính Thay thế của Đại học Cambridge và các tuyên bố khác từ Công ty Sản xuất, Phân phối và Truyền tải điện do nhà nước Iran kiểm soát, tuyên bố rằng các thợ mỏ Iran sử dụng tới 600 MW điện nhưng công ty thừa nhận con số này khá thách thức đối với mục đích.

Iran’s Central Bank Banned, mining, btc, bitcoin,

Cambridge đã cập nhật số liệu của mình vào năm 2020 và chốt thị phần tiêu thụ năng lượng BTC trung bình hàng tháng của Iran ở mức 3,82% khi giá của BTC là khoảng $ 7000 trong khi sức mạnh băm toàn cầu tăng đáng kể kể từ đó cùng với giá. Nghiên cứu cho thấy Iran giảm gấp đôi BTC như một cách để vượt qua các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu và càng ít khí đốt rời khỏi đất nước có nghĩa là năng lượng rẻ hơn cho các công ty khai thác BTC đang tìm cách tránh các lệnh cấm.

Iran vẫn đang bán rất nhiều dầu và khí đốt trên thị trường quốc tế nhưng nó đang diễn ra ở cấp độ sản xuất điện chứ không phải do dầu mỏ:

“Lượng điện đang được sử dụng bởi các công nhân khai thác ở Iran sẽ cần khoảng 10 triệu thùng dầu thô mỗi năm để tạo ra — khoảng 4% tổng xuất khẩu dầu của Iran vào năm 2020”.

Sự bùng nổ khai thác BTC ở Iran là một ví dụ về cách cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc của BTC khuyến khích cuộc chạy đua xuống đáy để có năng lượng rẻ hơn với những người khai thác kiếm tiền khi họ đang trả tiền điện bằng nguồn điện rẻ nhất và luôn bẩn nhất.

Như đã báo cáo trước đây, ngân hàng trung ương của Iran đã cấm giao dịch những đồng tiền này nhưng đã hợp pháp hóa việc khai thác BTC vào năm 2019 và yêu cầu những người khai thác đã đăng ký bán thu nhập của họ cho ngân hàng. CBI đã cấm giao dịch tất cả các loại tiền điện tử được khai thác bên ngoài đất nước theo một báo cáo từ hãng tin Iran International. Thoạt nhìn, động thái này là một hình thức vì quốc gia này đã cấm giao dịch tiền điện tử một cách hiệu quả nhưng nó có thể báo hiệu ý định của các nhà quản lý Iran nhằm chống lại việc rút vốn khỏi đất nước.

Bài viết liên quan

Việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức tiếp tục khi MicroStrategy, Square và Tesla gia tăng sự quan tâm của tiền điện tử

Tấn Phát

Bitcoin có thể tăng lên trên $146,000 trong tương lai không?

Thiện Nhân

Bitcoin thách thức vàng như một tài sản và có được cuộc biểu tình lớn trong quý 4, theo nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo

Trường Phúc

Để lại bình luận