26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Không, BSV và BTC không thể là bạn mãi mãi

Bất chấp những tuyên bố từ các nhà lãnh đạo trong hệ sinh thái Bitcoin SV rằng BSV và BTC “có thể cùng tồn tại trong nhiều năm khi chúng không cạnh tranh” hoặc mong muốn đột ngột bảo vệ “khoản tiết kiệm cuộc sống” của BTC HODLer bất chấp những tuyên bố rõ ràng trước đây về “tảng băng trôi”, tôi khẳng định rằng BSV và BTC (hoặc BCH) đều không thể thành công trong dài hạn.

Craig S Wright post
Nguồn: MetaNet ICU Slack

Mỗi trong số ba chuỗi cạnh tranh thực hiện cùng một thuật toán băm SHA-256, cho phép các thợ đào có cùng phần cứng chuyển đổi chuỗi dựa trên lợi nhuận hiện tại. Một lần nữa, mặc dù có sự bàn tán từ nhiều nhà lãnh đạo khác nhau trong không gian tiền tệ kỹ thuật số, nhưng những nhà lãnh đạo này lại đạo đức giả theo nghĩa họ có thể công khai chê bai (hoặc thậm chí xóa danh sách) một đồng tiền dù đang khai thác nó – do đó nâng đỡ chính những mạng lưới mà họ coi thường.

Những tình huống này đã được đặt ra bởi Satoshi Nakamoto với việc phát hành phần mềm Bitcoin vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Tôi không biết liệu Satoshi có thấy trước nhiều chuỗi tồn tại trong một thời gian dài với cùng một thuật toán băm hay không, nhưng tính kinh tế của hệ thống hoạt động như vậy rằng chỉ một người có thể sống sót.

Những người khai thác trong không gian là nô lệ của trợ cấp khối và giá tiền xu do khối lượng giao dịch nhỏ trên mỗi chuỗi trong số ba chuỗi (vâng, bao gồm cả BSV). Khoản trợ cấp chiếm phần lớn phần lớn phần thưởng cho các khối thắng cuộc, do đó buộc các thợ đào phải chuyển đổi chuỗi khi giá tăng đột biến trên một trong các chuỗi để tận dụng lợi nhuận.

Đây là lý do tại sao bạn có thể thấy Binance với khoảng 25% -30% hashrate BSV hiện tại mặc dù thậm chí không hỗ trợ đồng tiền này trên sàn giao dịch của họ. Hoặc bạn có thể thấy những người ủng hộ BSV & BCH khác (MatterPool, SVPool, Mempool, TAAL, Bitcoin.com) khai thác altcoin được cho là pet-rock, SegWit.

Total Bitcoin Hash Rate by Mining Poo
Nguồn: Coin.Dance

Tỷ lệ băm trên ba chuỗi khác nhau không phải là tuyệt đối — chúng là tương đối. Tại một thời điểm nhất định, tỷ lệ băm được phân phối theo tỷ lệ trên các chuỗi dựa trên lực lượng thị trường. Nếu một chuỗi có quy mô về giá hoặc khối lượng giao dịch, các thợ đào sẽ chuyển sang chuỗi đó mà không do dự — bất kể vị trí chính trị của họ.

Ví dụ: nếu giá BSV tăng vọt lên chỉ 10% BTC, điều này sẽ có ý nghĩa quan trọng trên thị trường. Các thợ đào phải chuyển ASIC của họ từ BTC sang BSV để tận dụng lợi nhuận đột biến, giảm tỷ lệ băm của các mạng đó xuống cùng một lượng, do đó tăng thời gian và phí khối.

Có lẽ đây là lý do tại sao BSV là một trong những đồng tiền bị bán khống nhiều nhất?

Mức tăng đột biến 10% sẽ không có tác động tương tự như khối lượng duy trì trong một thời gian dài. Một khi điều này xảy ra, các thợ mỏ sẽ chuyển đổi, khiến các chuỗi khác chết

Tôi không nghĩ rằng Chain Death là một kịch bản khả thi đối với BTC vì các nhà phát triển BTC Core sẽ ‘hard fork’ ra khỏi nó bằng cách thay đổi các thuật toán băm hoặc độ khó. Để trích dẫn một người bạn về tình huống chính xác này, nếu Core làm điều này “thì họ là f% & # ed.”

Tại sao chim bồ câu vẫn cố gắng chạy trốn sau khi nó đã ở giữa hàm sư tử?

BSV không thể mở rộng quy mô mà không nhất thiết phải ăn BTC và BCH. Việc kinh doanh khai thác mỏ có yêu cầu về vốn và tài nguyên rất lớn, họ chỉ đơn giản là không đủ khả năng để chơi chính trị khi nói đến lợi nhuận. Cũng giống như bây giờ họ là nô lệ của trợ cấp, họ sẽ buộc phải khai thác chuỗi với khối lượng giao dịch ổn định.

Bài viết liên quan

FATF phát hành hướng dẫn được chờ đợi nhiều về tài sản ảo.

Khôi Nguyên

Phân công thị trường chính giữa Bitcoin và Ethereum đang được tiến hành

Thiện Nhân

Sự thống trị trong thanh khoản dài của Bitcoin đạt mức cao nhất trong 8 tháng ở mức 69%

Tấn Phát

Để lại bình luận