26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Làm thế nào và tại sao có thể sử dụng tài sản đảm bảo cho các dịch vụ tài chính?

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử cung cấp quyền truy cập vào các sản phẩm tài chính như các khoản vay, điều cần thiết là phải hiểu tầm quan trọng của tài sản thế chấp. Không có tài sản thế chấp thì không thể vay được. Tuy nhiên, khái niệm thế chấp khoản vay của một người có thể khác nhau giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

Mục đích truyền thống của tài sản thế chấp

Về cốt lõi, tiền điện tử và thế giới tài chính truyền thống không quá khác biệt đối với việc cho vay và đi vay. Cả hai ngành đều yêu cầu sử dụng tài sản thế chấp. Người dùng cần phải cầm cố một thứ gì đó như một “bảo chứng” để trả một khoản vay, mặc dù bảo mật này có thể bị mất nếu họ không trả được nợ. Nếu không có tiền hoặc các tài sản khác tùy ý sử dụng, sẽ rất khó – nếu không muốn nói là không thể – có được một khoản vay, bất kể bạn muốn khám phá ngành nào.

Mặc dù về mặt lý thuyết, người ta có thể sử dụng tài sản thế chấp cho nhiều mục đích, nhưng trường hợp sử dụng chính là các khoản vay. Trừ khi người dùng có thể hoàn trả khoản vay vào ngày đã thỏa thuận, họ sẽ bị lấy đi tài sản thế chấp. Ví dụ, trong thế giới tài chính, người ta thường sử dụng một khối lượng lớn tài sản để thế chấp. Tài sản có thể là tài chính hoặc thậm chí là món đồ mà người ta đang mua bằng tiền thế chấp, chẳng hạn như một chiếc xe hơi hoặc một ngôi nhà.

Mọi thứ có một chút khác biệt trong thế giới tiền điện tử. Vì không có vật dụng hữu hình nào để làm tài sản thế chấp, người dùng phải dựa vào tài sản của mình. Nhờ những tiến bộ và phát triển đang diễn ra, các tài sản được hỗ trợ hiện trải dài từ tiền điện tử, mã thông báo và tiền ổn định. Với những tài sản này, người dùng có thể vay các khoản vay có quy mô vừa phải, cho phép họ xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình.

Sự hấp dẫn của các khoản cho vay tiền điện tử

Trái ngược với những gì hầu hết có thể nghĩ, các khoản vay tiền điện tử không quá khác biệt so với các khoản vay truyền thống. Sự khác biệt lớn là không có quy trình phê duyệt từ các thực thể tập trung, chẳng hạn như ngân hàng. Thay vào đó, người dùng thường sẽ giao diện với các hợp đồng thông minh có khả năng tự động hóa quy trình. Miễn là người dùng có thể cung cấp các tài sản thế chấp cần thiết, họ có thể vay bao nhiêu tùy thích.

Bằng cách loại bỏ nhu cầu trung gian và thủ tục giấy tờ, có nhiều chỗ cho việc tùy chỉnh. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký một khoản vay tiền điện tử và hoàn thành toàn bộ quy trình trong vài phút. Vì không có kiểm tra tín dụng để tranh chấp, vấn đề chỉ là cung cấp đủ tài sản thế chấp. Mọi thứ khác sẽ được tự động giải quyết, mặc dù người ta vẫn có nghĩa vụ tuân thủ các điều khoản vay để hoàn trả.

Thế còn Tài sản thế chấp Stablecoin thì sao?

Một trong những khía cạnh làm cho tiền điện tử trở nên độc đáo là cách có một trường hợp sử dụng duy nhất cho tài sản thế chấp bên ngoài các khoản vay. Ví dụ, stablecoin cần một số hình thức “hỗ trợ” để giữ nguyên giá trị của chúng. Sự ủng hộ này có thể bao gồm tiền tệ fiat, tài sản tiền điện tử hoặc một thứ gì đó hoàn toàn khác. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà phát hành sẽ phát hành stablecoin của họ dựa trên các khoản dự trữ tài chính này, đảm bảo nguồn cung không bao giờ có thể lớn hơn lượng dự trữ đang được nắm giữ.

Trong bối cảnh hiện tại, phần lớn các stablecoin được hỗ trợ bởi tiền pháp định. Ví dụ bao gồm USDT, USDC, BUSD và PAX. DAI, stablecoin gốc của Ethereum, thì khác, vì nó sử dụng tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên, những đồng tiền này không có các vùng thanh khoản được hỗ trợ bởi dòng tiền thực. Hơn nữa, các tài sản được hỗ trợ bởi fiat không cung cấp phát hành phi tập trung hoặc thông tin công khai về tài sản thế chấp, để lại nhiều điều mong muốn.

Có thể tìm thấy một khái niệm hấp dẫn về khái niệm này với NFT marketplace Hoard.Exchange.

Tích trữ kết hợp cho vay và đi vay bằng cách sử dụng các chức năng của NFT.

Cụ thể hơn, bằng cách sử dụng Non-Fungible Tokens làm tài sản thế chấp cho các khoản vay tiền điện tử – người vay đưa NFT của họ làm tài sản thế chấp – cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho không gian cạnh tranh này. nếu người đi vay không trả được khoản vay, họ sẽ mất NFT được dùng làm tài sản thế chấp trong quá trình tịch thu tài sản.

Bondappetit thực hiện một cách tiếp cận khác

Có các tùy chọn khác để khám phá để phát hành stablecoin.

BondAppetit, ví dụ, sử dụng tài sản trong thế giới thực làm tài sản thế chấp cho stablecoin USD (USD) hấp dẫn của nó. Đi theo lộ trình này sẽ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm phát hành phi tập trung như DAI và minh bạch hơn về các khoản nắm giữ được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Quan trọng hơn, USDap là stablecoin duy nhất có các bể thanh khoản được hỗ trợ bởi dòng tiền thực. Có khía cạnh này xác nhận sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp tiền điện tử và tài chính phi tập trung. Tài sản thế chấp là một khái niệm rất thú vị mặc dù linh hoạt có thể được sử dụng cho các mục đích rất khác nhau.

Bớt tư tưởng

Nhiều người coi tài sản thế chấp là một công cụ để cho vay, nhưng nó cũng có thể phục vụ nhiều mục đích khác. Stablecoin là một ví dụ thú vị, vì chúng cũng yêu cầu tài sản mang lại giá trị cho chúng. Việc tránh xa tài sản tiền điện tử và tài sản thế chấp bằng tiền pháp định để chuyển sang tài sản trong thế giới thực có thể giới thiệu cho nhiều người những khái niệm này. Vì mọi người đều có tài sản trong thế giới thực mà họ có thể sử dụng cho mục đích này, nhiều trường hợp sử dụng sẽ được khám phá.

Nó phù hợp để thu hẹp khoảng cách giữa tài sản trong thế giới thực, tiền điện tử và tài chính phi tập trung. Một tài sản như USDap có thể đóng vai trò là tiền thân cho những gì ngành có thể có trong cửa hàng trong những tháng và năm tới.

Bài viết liên quan

Mẹo để đầu tư an toàn vào tiền điện tử

Thiện Nhân

2 LÝ DO CHÍNH TẠI SAO CÁC PHÂN TÍCH MONG MUỐN CÓ BITCOIN MẠNH MẼ

Tuyền Lâm

Samsung Electronics gia nhập tiền điện tử bằng cách thêm dịch vụ ví Ledger

Khôi Nguyên

Để lại bình luận