31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

LASZLO HANYCEZ KHÔNG PHẢI CHI TIÊU 10.000 BTC ĐỂ TRAO ĐỔI HAI PIZZAS

  • Laszlo, một trong những người chấp nhận bitcoin sớm nhất, đã chi khoảng 41 đô la vào năm 2010 để mua hai chiếc pizza
  • Anh ấy nói rằng Bitcoin được định sẵn để trở nên lớn, mặc dù khi đó anh ấy không có một manh mối nào
  • Vốn hóa thị trường loại tiền điện tử vào thời điểm đỉnh cao là 2,5 nghìn tỷ đô la

Cộng đồng tiền điện tử kỷ niệm rộng rãi ngày 22 tháng 5 là Ngày Bitcoin Pizza. Mười một năm trước, vào ngày đặc biệt này, Laszlo Hanyecz đã mua Papa John’s Pizza bằng cách sử dụng 10.000 mã thông báo Bitcoin.

GIAO DỊCH CRYPTO THỰC SỰ ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI ĐƯỢC THỰC HIỆN 11 NĂM SAU

Laszlo, một trong những người chấp nhận bitcoin sớm nhất, đã chi khoảng 41 đô la vào năm 2010 để mua hai chiếc pizza. Tuy nhiên, 10.000 BTC đó trị giá 380 triệu đô la vào thời điểm hiện tại. Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên được sử dụng để mua thứ gì đó hữu hình về mặt kỹ thuật. Nhìn lại 11 năm trước, không nghi ngờ gì nữa, Bitcoin đã đi được một chặng đường dài. Hiện tại, chính tiền điện tử đã nâng cao sự chấp nhận chính thống của tiền điện tử nói chung. Bất chấp sự sụt giảm 40% gần đây về giá trị của nó, Bitcoin vẫn tiếp tục là loại tiền điện tử phổ biến nhất.

LASZLO VUI VẺ RẰNG ANH ẤY LÀ MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ BITCOIN SỚM

Tuy nhiên, Laszlo, người đầu tiên thực hiện giao dịch trong thế giới thực bằng bitcoin, nói rằng anh ấy không hối tiếc khi chi 10.000 BTC cho hai chiếc pizza có thể trị giá hàng triệu đô la ngày nay. Anh ấy nói thêm rằng điều quan trọng là anh ấy phải trở thành một phần của lịch sử bitcoin ban đầu và hiện có một ngày sau anh ấy trong cộng đồng tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy nói rằng anh ấy nghĩ rằng Bitcoin sẽ trở nên lớn mạnh, mặc dù khi đó anh ấy không có manh mối nào.

Tiền điện tử đã nhận được sự chú ý lớn trong vài tháng qua. Xem xét thị trường tăng giá cách đây vài tháng, một số loại tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và ở mức đỉnh điểm, vốn hóa thị trường phân loại được định giá là 2,5 nghìn tỷ đô la. Con số này vượt quá vốn hóa thị trường của Apple một chút. Nhiều loại tiền điện tử đã xuất hiện, bao gồm cả Dogecoin khét tiếng, được đánh giá cao hơn 7000% nhờ sự hỗ trợ của Elon Musk. Tuy nhiên, vào giữa tháng 5, thị trường tiền điện tử đã sụp đổ và một số tiền điện tử bị ảnh hưởng.

Bài viết liên quan

Bobby Lee cho biết cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc gợi ý một lệnh cấm sắp tới đối với tiền điện tử.

Trường Phúc

Bitcoin có thể giảm hơn nữa, nhưng liệu ‘mùa đông tiền điện tử’ sẽ ở đây bao lâu

Tấn Phát

Bitcoin cần phải đẩy lên trên 40.000 đô la để những con bò đực xây dựng sự tự tin

Khôi Nguyên

Để lại bình luận