25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Mạng lưới Flexa đạt được tính trung lập carbon trong các hoạt động của nó

Mạng lưới thanh toán Flexa có kế hoạch đạt được mức phát thải ròng bằng không cho tất cả các hoạt động vào năm 2025.

Công ty khởi nghiệp thanh toán blockchain Flexa Network đã đạt được tính trung lập về carbon trong hoạt động của mình. Theo một bài đăng trên blog gần đây được chia sẻ bởi công ty, cột mốc đạt được khẳng định sự theo đuổi không ngừng của công ty nhằm giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu trên trái đất, với kết quả là chứng minh cho những nỗ lực của công ty cho đến nay.

Không thể bỏ qua tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đối với môi trường. Từ sự gia tăng mực nước biển đến hạn hán thường xuyên và khốc liệt hơn, thế giới đang chứng kiến ​​một sự biến đổi môi trường có thể chống lại sự tồn tại của chúng ta. Nhìn thấy sự nghiêng về một thế giới mà các thảm họa do khí hậu sinh ra là nổi bật, các chính phủ trên khắp thế giới đang thúc đẩy các doanh nghiệp, hộ gia đình và tất cả mọi người giúp duy trì tính trung lập của carbon và hạn chế phát thải carbon trong các khía cạnh chính của hoạt động của họ.

Những lời kêu gọi về biến đổi khí hậu đặc biệt được quan tâm nhiều hơn đối với hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số dựa trên mức tiêu thụ năng lượng cao của mô hình đồng thuận Proof-of-Work (PoW) mà Bitcoin và các blockchain khác sử dụng. Là một công ty tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán bằng một số loại tiền điện tử này, những lo ngại về khí thải carbon cũng ảnh hưởng đến công ty. Điều này đã củng cố lại quyết tâm của công ty trong việc theo đuổi các sáng kiến ​​bền vững cùng với Canopi.

Phương pháp tiếp cận của Mạng lưới Flexa để đạt được tính trung hòa cacbon

Là một trong những mạng lưới thanh toán mới nổi, Mạng lưới Flexa rất quan tâm đến việc giải quyết các mối quan tâm về năng lượng liên quan đến việc tạo điều kiện cho các khoản thanh toán nói chung. Dựa trên sự hỗ trợ của Canopi, các phần mềm tập trung vào khí hậu đã được triển khai để phân tích lượng khí thải carbon trong các hoạt động của Flexa từ khi thành lập cho đến nay. Các hoạt động này bao gồm tất cả các giao dịch liên quan đến việc thế chấp các khoản thanh toán Flexa với Amp trên chuỗi khối Ethereum.

Một phần trong những khám phá của phân tích là tổng lượng khí thải carbon của Flexa là 990 tCO₂e (tấn carbon dioxide tương đương). Các hoạt động thanh toán trên blockchain chiếm tới 65% tổng lượng khí thải với các yếu tố phụ gây ra tác động đến khí hậu của công ty bao gồm đi lại bằng đường hàng không (18% tổng lượng khí thải), phần cứng máy tính (4%) và chỗ ở (4%) .

Để cân bằng lượng khí thải, công ty đã đầu tư vào các hoạt động chính giúp loại bỏ carbon khỏi khí quyển như trồng rừng để cải thiện quản lý rừng và thực hành sản xuất cây trồng. Cam kết của công ty không chỉ cân bằng lượng phát thải mà còn vượt quá mức đã thúc đẩy công ty mua một bộ sản phẩm bù trừ carbon chất lượng cao, đã được xác minh từ danh mục các đối tác loại bỏ carbon của Canopi.

Với các khoản đầu tư của mình, Flex giờ đây loại bỏ nhiều Carbon hơn trong không khí so với lượng sản xuất của nó, ghi dấu ấn là một trong số ít các mạng thanh toán đạt được những thành tựu này. Tuy nhiên, Flexa không dừng lại ở đây, công ty có kế hoạch phát thải không khí carbon vào năm 2025, một động thái mà họ hy vọng sẽ đạt được bằng cách đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo.

Các lựa chọn năng lượng thay thế này sẽ được theo đuổi bằng cách hợp tác với các trung tâm dữ liệu chạy bằng nguồn năng lượng xanh, thúc đẩy lựa chọn làm việc từ xa và cung cấp cho nhân viên trợ cấp cho các tấm pin và pin năng lượng mặt trời hộ gia đình, cũng như thúc đẩy các quy trình tiết kiệm năng lượng trong số các sổ cái phân phối mà nó hỗ trợ. Flexa có tất cả những kế hoạch này vì nó tin rằng mọi người phải đóng một vai trò nào đó để làm cho hành tinh của chúng ta được bảo đảm và có thể sinh sống được.

Giờ đây, bạn có thể ‘Thanh toán linh hoạt’ mà không cần lo lắng về việc phát thải năng lượng
Mạng Flexa gần đây đã công bố sản phẩm “Thanh toán bằng linh hoạt” cho phép người dùng thực hiện thanh toán trực tuyến bằng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Nếu bạn giống như Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla Inc (NASDAQ: TSLA), người quan tâm rất nhiều đến dấu chân carbon của các sản phẩm thanh toán, bạn có thể quảng cáo chiêu hàng với Mạng Flexa vì nó có xếp hạng Độ trung tính carbon đã được Canopi xác minh.

Bài viết liên quan

Altcoin hàng ngày cho biết các yếu tố cơ bản sẽ thúc đẩy sự bùng nổ Ethereum, khám phá Metaverse Altcoin

Bạch Liên

NHÀ QUẢN LÝ VỐN MONG ĐỢI BITCOIN MỚI CAO CẢ THỜI KỲ “TRONG VÒNG NGÀY”

Tuệ Lâm

Lần đầu tiên: SEC phê duyệt hợp đồng tương lai Bitcoin-ETF ProShares

Chấn Phong

Để lại bình luận