32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Máy tính Internet (ICP): Mọi thứ bạn cần biết

Hiệu suất giao dịch của mã thông báo Internet Computer (ICP) đã tăng vọt sau khi nó được niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

ICP là số liệu trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường hiện đang được lưu hành. Theo Coinmarketcap, ICP được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ tám với vốn hóa thị trường là 40,8 tỷ đô la. Hiện tại, mã thông báo đang giao dịch ở mức $ 339,63.

Máy tính Internet (ICP) là gì?

Máy tính Internet là mạng công cộng phi tập trung đầu tiên trên thế giới với dung lượng không giới hạn do DFINITY Foundation thành lập. Chức năng của nó là cung cấp các dịch vụ internet công cộng và cho phép phần mềm back-end được lưu trữ trên mạng. Nền tảng điện toán đám mây phi tập trung này giúp các nhà phát triển phần mềm tự do chia sẻ khuôn khổ phần mềm nguồn mở của họ trên Internet mà không cần phụ thuộc vào những gã khổng lồ công nghệ như Amazon và Facebook, hoặc máy chủ và các dịch vụ đám mây thương mại.

Mã thông báo Máy tính Internet là gì?

Mã thông báo Máy tính Internet (ICP) chạy trên giao thức độc quyền của riêng nó được gọi là Máy tính Internet. Nó nhằm mục đích thiết lập quản trị giao thức và tạo thuận lợi cho các giao dịch mạng. Với mã thông báo ICP, chủ sở hữu ICP có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị. Một chức năng giao dịch mạng khác là ICP có thể chuyển đổi thành các chu trình cung cấp nhiên liệu cho quá trình tính toán. Người nắm giữ nó có thể sử dụng mã thông báo để thanh toán phí giao dịch. So với mạng Ethereum hiện tại, phí ICP có giá cố định cho các giao dịch.

Quỹ DFINITY

DFINITY Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 2016 bởi Dominic Williams tại Zurich, Thụy Sĩ. Mục tiêu của nó là biến Internet thành một nền tảng máy tính công cộng phi tập trung.

DFINITY hiện đã thành lập ba trung tâm nghiên cứu trên toàn cầu và nhóm đã tuyển dụng hơn 100 nhà nghiên cứu, kỹ sư và nhóm cho các hoạt động. Kể từ năm 2015, dự án này liên tiếp giành được sự ưu ái của các nhà đầu tư nổi tiếng như Andreessen Horowitz (A16Z), PolychainCapital, SVAngel, AspectVentures, VillageGlobal, MulticoinCapital, ScalarCapital, v.v.

Bài viết liên quan

Twitter ủng hộ Bluesky bổ nhiệm nhà phát triển tiền điện tử làm người đứng đầu

Khôi Nguyên

Thị trưởng của Rio de Janeiro đang tìm cách đưa 1% dự trữ Kho bạc của thành phố bằng bitcoin.

Thiện Nhân

Giám đốc điều hành Binance CZ là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Thiện Nhân

Để lại bình luận