32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Năm lý do đằng sau cuộc đua của Ethereum để đạt được $ 3000 hàng đầu

Ethereum đã phá vỡ mốc 3.000 đô la sau một tháng 4 đầy khó khăn.


Theo dữ liệu của AssetDash, vốn hóa thị trường của Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, đã vượt qua Home Depot và Bank of America.

Giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum (ETH) đạt 368,03 tỷ USD, tăng tích lũy 24,25% trong tuần qua dựa trên Coinmarketcap.

Gần đây, toàn bộ thị trường tiền điện tử ở trong tình trạng chậm chạp, nhưng do một số yếu tố nhất định, Ether không bị kéo xuống bởi thị trường tiền điện tử nói chung. Thay vào đó, nó hút tiền nóng và tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới.

Vào thời điểm báo chí, Ethereum đã đạt mức cao là 3.109,58 đô la. Cho đến nay, tỷ lệ hoàn vốn của ETH là rất ấn tượng, tăng hơn 300% – từ $ 737,50 lên $ 3.109,58 kể từ đầu năm 2021. Có 5 lý do tại sao giá Ethereum đã cố gắng vượt qua ngưỡng tâm lý 3.000 đô la.

Lý do 1: Các nhà phát triển làm việc chăm chỉ để tích hợp với ETH 2.0
Nguồn: Glassnode

Tổng giá trị của các hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 đã tăng vượt ngưỡng 12 tỷ đô la.

Ethereum 2.0 ra mắt vào tháng 12 năm 2020 và nó tìm cách thay đổi cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc hiện tại thành khung bằng chứng cổ phần (PoS), vì nó sẽ mang lại giải pháp lâu dài hơn cho khả năng mở rộng và thách thức phí gas cao mà mạng hiện đang phải đối mặt.

Thuật toán bằng chứng cổ phần cho phép xác nhận các khối có khả năng mở rộng hơn, an toàn hơn và bền vững hơn và yêu cầu người xác nhận đặt cược Ether thay vì giải một câu đố mật mã.

Những nâng cấp này đang được xây dựng bởi nhiều nhóm trên toàn hệ sinh thái Ethereum.

Mô hình PoS đang nhận được sự hỗ trợ thích hợp khi các khoản tiền gửi trong địa chỉ hợp đồng Ethereum 2.0 gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 12 tỷ đô la.

Lý do 2: Phí gas trung bình của Ethereum đạt mức thấp nhất trong 4 tháng
Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, giá ETH trung bình (7 ngày MA) vừa đạt mức thấp nhất trong 4 tháng là 63.120 GWEI.

Phí giao dịch hoặc phí gas trung bình cho mạng blockchain đã đạt mức thấp nhất trong 4 tháng, mức thấp 63.120 Gwei, một phạm vi được cải thiện khi so sánh với mức phí hơn 100 Gwei được ghi nhận trong những tháng trước.

Ethereum có một số cải tiến về giao thức để giải quyết các vấn đề về phí gas. Gần đây, bản nâng cấp ở Berlin đã xuất hiện trực tuyến trên mạng chính Ethereum và mở đường cho bản nâng cấp EIP-1559 sẽ mở ra những thay đổi đối với cấu trúc phí của mạng.

Lý do 3: Việc bổ sung các trái phiếu kỹ thuật số

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đã công bố kế hoạch bán một “trái phiếu kỹ thuật số hai năm” trên mạng blockchain Ethereum với tổng giá trị lên tới 100 triệu euro.

Hiện tại, trái phiếu đã được đăng ký trực tiếp trên chuỗi khối Ethereum. Việc bổ sung thị trường trái phiếu này cho thấy rằng các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn sẽ sử dụng blockchain công khai cho các sản phẩm tài chính truyền thống hơn trong tương lai. Điều này chắc chắn củng cố niềm tin của những người đầu cơ giá lên.

Lý do 4: Lãi suất mở của hợp đồng tương lai Ethereum đạt mức cao kỷ lục
Nguồn: Bybt

Một yếu tố khác thúc đẩy giá ETH lên mức cao nhất mọi thời đại là mối quan tâm mở đối với các hợp đồng tương lai Ethereum, đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 9,36 tỷ đô la ngày hôm nay.

Lý do 5: Sự hồi sinh của thị trường tài chính phi tập trung
Nguồn: DeFi Pulse

Hệ sinh thái Ethereum đã mở ra một cột mốc quan trọng khác. Tổng giá trị được khóa của toàn bộ thị trường Tài chính phi tập trung (DeFi) đã đạt được một cột mốc mới, lên tới 70,77 tỷ đô la.

Các nền tảng tài chính phi tập trung lớn Uniswap, Compound, Maker và các nhà lãnh đạo khác đang nỗ lực để phá vỡ giá trị ròng của các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum để vượt mốc 73 tỷ đô la. Điều này đánh dấu mức tăng 18 tỷ đô la chỉ trong thời gian một tháng.

Bài viết liên quan

Three Arrows Capital mua Ethereum giảm giá bất chấp sự chỉ trích về phí gas

Tấn Phát

3 lý do tại sao Ethereum khó có thể sớm lật đổ Bitcoin

Thiện Nhân

Ethereum 2.0 đạt được một cột mốc mới với số tiền gửi hơn 9 triệu Ether

Tấn Phát

Để lại bình luận