31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng hàng đầu ở Bỉ Những người cân nhắc ra mắt tiền điện tử của riêng mình

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, ngân hàng hàng đầu ở Bỉ KBC đang xem xét ý tưởng tung ra tiền điện tử của riêng mình khi chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

KBC là một trong những ngân hàng hàng đầu và các công ty bảo hiểm và ngân hàng lớn nhất trong nước đã công bố kế hoạch ra mắt tiền điện tử của riêng mình và thay đổi cách tiếp cận đối với tài sản kỹ thuật số. Tiền điện tử gốc của ngân hàng sẽ là một loại mã thông báo phần thưởng cho phép ngân hàng làm việc trên các chiến lược tương tác với khách hàng để quảng bá nền tảng và buộc người dùng chấp nhận dịch vụ của họ.

Ngân hàng đã chia sẻ một thông báo trong buổi giới thiệu những tháng đầu tiên của trợ lý ảo “Kate” được đưa vào ứng dụng ngân hàng. Hiện tại, KBC coin chưa có sẵn cho công chúng nhưng đã bước vào giai đoạn thử nghiệm thông qua môi trường riêng tư. Ngân hàng đã không tiết lộ thêm chi tiết về lộ trình của dự án ngoài các quy định pháp lý và đặc điểm kinh tế của dự án, vì vậy KBC tập trung vào các vấn đề công nghệ và quyền riêng tư của tiền điện tử của mình. Theo tờ báo địa phương De Morgen, Giám đốc điều hành Johan Thijs nói rằng họ muốn bảo vệ danh tính của khách hàng và cung cấp cho họ một nền tảng cho phép kiểm soát toàn bộ dữ liệu của họ.

KBC đã chỉ ra rằng mã thông báo của họ không liên quan gì đến BTC hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác trên thị trường và lưu ý rằng KBC sẽ chỉ chạy bên trong cơ sở hạ tầng của ngân hàng để nó không bị biến động giá lớn vốn là các yếu tố của tiền điện tử truyền thống. Các tuyên bố do ông Thijs chia sẻ cung cấp một ý tưởng sơ bộ về cách mã thông báo sẽ hoạt động nếu được khởi chạy:

“Đồng tiền này ban đầu có thể được kiếm bởi những khách hàng trung thành và được chi tiêu cho các dịch vụ bổ sung… Đồng tiền này sẽ nằm trong một hệ thống khép kín. Đó là một “tiền tệ vòng kín”. Vì vậy, nó không phải là một loại tiền tệ như đồng euro cho phép bạn đi khắp thế giới và thực hiện thanh toán ở mọi nơi… Nó là một loại tiền kỹ thuật số mà chúng tôi sử dụng trong một môi trường nhất định, chẳng hạn như môi trường khách hàng. ”

Sự khác biệt là rất quan trọng đối với các ngân hàng vì nó duy trì lập trường thận trọng đối với tiền điện tử trong nhiều năm nay. Trở lại năm 2015, rất lâu trước khi ICO và tiền điện tử bùng nổ, ngân hàng KBC đã cảnh báo khách hàng về những rủi ro liên quan đến giao dịch BTC và các loại tiền điện tử khác. Trong một tài liệu từ kho lưu trữ của ngân hàng, có thể thấy rằng các ngân hàng coi BTC là một tài sản rủi ro trong mọi kỳ hạn vì một số rủi ro là thanh khoản không thể đoán trước, đầu tư phức tạp, không có giá trị cơ bản và rủi ro công nghệ.

Bài viết liên quan

Ngôi sao NBA Michael Jordan giới thiệu nền tảng tương tác với người hâm mộ HEIR

Tấn Phát

Bitcoin và Ethereum giảm cùng nhau

Trường Phúc

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của một đồng Altcoin làm nổi bật sự mở rộng nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử

Mai Lan

Để lại bình luận