31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng Israel tăng tốc nghiên cứu CBDC của mình cho đồng Shekel kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Israel đang phát triển một kế hoạch hành động sẽ giúp họ thúc đẩy nghiên cứu về việc phát hành tiềm năng Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), được mệnh danh là đồng shekel kỹ thuật số.

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ bởi Ngân hàng Trung ương Israel, quyết định đẩy nhanh cuộc điều tra đang diễn ra vào các trường hợp sử dụng CBDC không có nghĩa là họ đã quyết định ban hành. Ngân hàng cho biết trong một thông cáo:

“Ngân hàng Israel đã quyết định đẩy nhanh quá trình học tập, nghiên cứu và chuẩn bị để có thể phát hành một loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Israel trong tương lai. Điều quan trọng cần nhấn mạnh: Tương tự như nhiều ngân hàng trung ương khác, Ngân hàng Trung ương Israel vẫn chưa quyết định liệu họ có ý định phát hành một loại tiền kỹ thuật số hay không ”.

Ngân hàng Trung ương nói thêm, “Ngân hàng Israel đang chuẩn bị một kế hoạch hành động, để nếu các điều kiện phát triển trong tương lai sẽ dẫn đến việc Ngân hàng Israel đánh giá rằng lợi ích của việc phát hành đồng shekel kỹ thuật số lớn hơn chi phí và rủi ro tiềm ẩn, Ngân hàng của Israel sẽ chuẩn bị để thực hiện một kế hoạch như vậy ”.

Ngân hàng Trung ương Israel cho biết họ sẽ chỉ xem xét việc phát hành đồng shekel kỹ thuật số nếu đồng tiền kỹ thuật số này sẽ cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả, tiên tiến và an toàn hơn cho các phương tiện thanh toán hiện có. Nó cũng hy vọng rằng với đồng shekel kỹ thuật số, điều này sẽ cho phép Israel duy trì khả năng cạnh tranh trong thời đại kỹ thuật số và tạo ra một cơ sở hạ tầng hiệu quả và không tốn kém cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Để thúc đẩy nỗ lực mới này, Ngân hàng đã thành lập một ban chỉ đạo do Phó thống đốc ngân hàng đứng đầu. Các thành viên của ủy ban sẽ được rút ra từ các lĩnh vực và đơn vị khác nhau trong ngân hàng.

Trong khi Ngân hàng Trung ương Bahamas đã ra mắt CBDC đầu tiên trên thế giới, The Sand Dollar, chưa có nền kinh tế lớn nào đạt được cột mốc này. Tuy nhiên, một số quốc gia đang tăng cường nghiên cứu và phát triển trường hợp sử dụng của CBDC, trong đó Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm thương mại đối với Nhân dân tệ kỹ thuật số được đề xuất.

Bài viết liên quan

Với mùa đông tiền điện tử trở lại, Nhà Trắng đang đưa ra những kế hoạch lớn cho lĩnh vực này

Thiện Nhân

Ngân hàng Tây Ban Nha làm rõ việc đăng ký VASP, các công ty liên quan đến tiền điện tử

Tấn Phát

Bill Gates sẽ không sớm tham gia băng nhóm Bitcoin và Microsoft cũng vậy

Tuyền Lâm

Để lại bình luận